Dàn ý thuyết minh về con mèo

Tin Tức

dan y thuyet minh ve con meo

Bạn có biết rằng con mèo không chỉ là một con vật nuôi thông thường? Những chú mèo đáng yêu này còn có nhiều điều thú vị mà bạn chưa biết. Hãy cùng tôi khám phá thế giới của những chú mèo đáng yêu này.

I. Dàn ý Thuyết minh về con mèo

1. Mở bài

  • Dẫn dắt vào vấn đề: Bằng bài ca dao “Chị ơi em có con mèo… vồ được ngay”- Giới thiệu loài vật cần thuyết minh: Con mèo.

2. Thân bài

  • Mèo là loài vật có vú và ăn thịt, sống trong nhà như một thú nuôi, có loại sống hoang dã- Nguồn gốc: Mèo rừng Châu Phi- Các giống mèo: Tam thể, mèo mun, mèo mướp, mèo Ba Tư lông dài, mèo Văn Thổ,…- Cân nặng trung bình: Từ 2 kg đến 8 kg- Tuổi thọ: 12 – 18 năm

  • Sinh sản: + Mèo sinh theo lứa, mỗi lứa từ một đến bốn con + Mèo con được 4 tuần sẽ được mẹ dạy cách leo trèo, kiếm mồi, săn mồi… Chúng thường học khá nhanh và rất nhanh chóng thích nghi được với cuộc sống

  • Tập tính và sở thích của mèo:+ Giao tiếp thông qua tiếng kêu “meo meo”, tiếng gầm gừ+ Thích đùa giỡn, nô nghịch, chạy nhảy+ Khả năng chạy nước rút giỏi với tốc độ lớn+ Chúng nhảy cao và leo trèo rất giỏi: Có thể nhảy từ mép đất lên đến độ cao 8 mét+ Chúng thích cuộn tròn trong vòng tay chủ, ngắm nhìn cảnh vật; thích ngủ và ngủ nhiều: Trung bình mèo ngủ từ 12 – 16h/ một ngày+ Đặc tính là sợ lạnh và sợ nước+ Chúng ưa sạch sẽ, có khả năng tự vệ sinh cơ thể bằng cách liếm láp

  • Tính tình mèo: Thất thường khi thì lười biếng, nằm ưu tư khi thì thích chạy nhảy, năng động- Khả năng tự vệ: + Tầm nhìn tốt vào buổi tối; khứu giác tốt gấp 14 lần so với con người nên có thể ngửi những mùi chúng ta không nhận biết được+ Móng vuốt sắc thường được thu lại trong lông và đệm ngón chân.

  • Cách ăn uống:+ Thức ăn chính: Chuột, cóc, nhái…; món ăn khoái khẩu là cá và chuột+ Mèo ăn rất từ tốn, nhẹ nhàng- Mèo thường được nuôi làm thú cưng, vật nuôi trong nhà để đuổi chuột.

Xem Ngay Bài Viết  Sửa lỗi cài đặt Photoshop CC không thành công

3. Kết bài

  • Nêu suy nghĩ và cảm xúc của bản thân về con mèo.

II. Bài văn mẫu Thuyết minh về con mèo

“Chị ơi em có con mèoNó hay nghịch ngợm leo trèo lắm cơHôm qua ở dưới bàn thờCó con chuột nhắt nó vồ được ngay”

Có những chú mèo nhỏ bên cạnh, cùng vui, cùng chơi hay đơn giản là được ôm ấp vào lòng là điều rất thích thú. Thú vị biết bao khi bắt gặp ảnh chú mèo cuộn tròn mình nằm sân sưởi nắng. Những chú mèo nhỏ nhắn, xinh đẹp ấy là điều thôi thúc em tìm hiểu về chúng.

Mèo là loài động vật có vú và ăn thịt, nó sống trong gia đình như một thú nuôi, cũng có loài sống hoang dã. Tổ tiên của loài mèo trước khi được thuần hoá là mèo rừng Châu Phi. Nhiều giống mèo mà chúng ta thường gặp như mèo tam thể, mèo mun, mèo mướp, mèo Ba Tư lông dài, mèo Văn Thổ,…

Mèo giao tiếp thông qua tiếng kêu “meo meo”, tiếng gầm gừ .Tiếng kêu của chúng luôn là nỗi ám ảnh khó tả của những chú chuột và là vũ khí rất lợi hại của nó…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Thuyết minh về con mèo tại đây.

——————-HẾT———————-

Trong tài liệu Những bài văn hay lớp 9 đã được chọn lọc, ngoài Dàn ý thuyết minh về con mèo, chúng tôi còn giới thiệu đến các em nhiều bài văn mẫu khác như: Thuyết minh về một loài động vật hay vật nuôi ở quê em; Thuyết minh về một nét đặc sắc trong di tích, thắng cảnh quê em; Thuyết minh về một món ăn; Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh ở quê em; Dàn ý thuyết minh về chiếc nón lá.

Bản quyền bài viết thuộc trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: VDO Software.

Rate this post