CUỘC CÁCH MẠNG CỦA CÁC THIẾT BỊ DI ĐỘNG VÀ CÔNG NGHỆ 4.0

Tin Tức

Trong thời điểm hiện tại, chúng ta đang chứng kiến 1 cuộc cách mạng thực sự với điện thoại và các thiết bị di động. Đơn giản từ thực tế xung quanh chúng ta, những thiết bị di động đang được sử dụng khắp mọi nơi. Điển hình là những chiếc điện thoại thông minh với cấu hình phần cứng còn cao hơn cấu hình của một chiếc máy tính desktop cách đây 10 năm, nó không còn chỉ dừng lại ở việc nghe gọi và nhắn tin nữa mà còn sử dụng với nhiều tính năng thông minh hơn bao giờ hết. Phần lớn người dùng Việt Nam đang ưa thích những chiếc điện thoại với màn hình khá lớn, trang bị màn hình cảm ứng mà giá của chúng còn đắt hơn 1 chiếc máy tính xách tay. Đó chỉ là một lĩnh vực nhỏ trong thời đại công nghệ  4.0, để biết thêm về cuộc cách mạng công nghệ 4.0 cũng như công nghệ thiết bị di động có những thay đổi như thế nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Cách mạng thết bị di động (công nghệ 4.0)

Cách mạng thiết bị di động thông minh (Smartphone)

Năm 2011 cũng đánh dấu sự ra đời hàng loạt và cạnh tranh gay gắt của các máy tính bảng – được gọi là Tablet chạy hệ điều hành thông minh Android, hay iOS… Chắc hẳn những Kindle Fire, Ipad, Blackberry Playbook… là những cái tên quen thuộc bởi không ít lần bạn đã tiếp xúc với chúng, ít nhất là qua Tivi hay trên các tờ báo. Các mẫu điện thoại và các mẫu máy tính bảng mới liên tục được giới thiệu, thu hút người tiêu dùng bởi các tính năng ngày càng được cải tiến. Với công nghệ 3G đã được phát triển ở Việt Nam từ rất sớm, ngày nay ngay kể cả 1 cậu sinh viên cũng có thể sử dụng điện thoại hay máy tính bảng của mình để cập nhật Facebook khi đang ngồi trên xe buýt.

Xem Ngay Bài Viết  8 App Ứng Dụng Phần Mềm Giải Bài Tập Toán Tốt Nhất

Cuộc cách mạng của các thiết bị di động

>>> Thiết kế website du lịch tích hợp với các thiết bị di động

Nhờ có sự ra đời của các thiết bị di động thông minh đã giúp cho con người có thể đơn giản hóa được các nhu cầu trong cuộc sống của mình, kết nối những mối quan hệ dù bị ngăn cản bởi khoảng cách. Tuy nhiên, việc những thiết bị này trở nên thông minh, các doanh nghiệp không ngừng tích hợp cho nó các tính năng cũng như ứng dụng không chỉ đem đến những tiện ích cho con người, nhưng nó không thể tránh khỏi các hạn chế nhất định. Việc quá lạm dụng các thiết bị này khiến cho con người dần trở nên phụ thuộc hơn, không xây dựng và mở rộng cho mình các mới quan hệ xung quanh. Thử nhìn lại những người xung quanh bạn, sự trao đổi và tương tác dần trở nên ít đi, họ chú tâm hơn vào chiếc điện thoại thông minh của mình.

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 khác

Cách mạng công nghệ 4.0

Cách mạng Big Data

Các thiết bị di động không thể thiếu được dữ liệu, và cùng với đó là hệ thống dữ liệu được phân tích và xử lý lớn (Big Data) hỗ trợ cho người dùng dễ dàng tiếp cận và nhận được những thông tin phù hợp với nhu cầu. Các dữ liệu theo từng loại sẽ giúp cho bạn nhanh chóng có được những phân tích chính xác về đối tượng, nhu cầu. Đối với các doanh nghiệp thì kho dữ liệu này giúp họ đưa ra được các chính sách quảng cáo phù hợp. Và chắc chắn rằng, không xa nữa thì hệ thống này sẽ giúp cho các thiêt bị xác định được thói quen của người tiêu dùng để cung cấp các nhu cầu tự động và tương đối phù hợp với thói quen.

Xem Ngay Bài Viết  Đề Thi Vào 10 Môn Ngữ Văn Năm Học 2022 - 2023 Sở GD&ĐT Trà Vinh

Cách mạng thương mại điện tử

Cho đến thời điểm hiện tại, thương mại điện tử đã tác động vào mọi khía cạnh của cuộc sống con người. Nhờ có nó, mọi người sử dụng internet đều có thể tham gia tìm kiếm các dữ liệu, thông tin về bất kỳ một hoạt động kinh doanh nào. Các bên có thể nhanh chóng kết nối và trao đổi mua bán với nhau ở bất kể đâu, bất kể thời điểm nào. Nhờ có sự phát triển của thương mại điện tử mà người kinh doanh có thể vượt qua mọi dào cản tiếp cận được các đối tượng khách hàng mục tiêu của mình.

Hệ thống giá dục thời đại công nghệ 4.0

Hệ thống giáo dục 4.0

Hệ thống giáo dục 4.0

Hệ thống giáo dục đem đến cho các quốc gia những nhân tài và con người hoàn thiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể được tiếp cận với hệ thống giáo dục đảm bảo chất lượng, và nhờ sự phát triển công nghệ 4.0 đã giúp cho họ có thể thực hiện việc hoàn thiện bản thân mình thông qua sự hỗ trợ của mạng internet. Với hệ thống giáo dục thông minh này, người dùng chỉ cần các thiết bị di động thông minh hay chiếc máy tính kết nối internet đều có thể tiếp cận được.

Công nghệ thực tế ảo đã vươn đến một tầm mới

Hiện nay, công nghệ thực tế ảo vô cùng phát triển, nó cho con người những trải nghiệm thực tế nhất, giúp họ nhập vai chân thực vào những gì được xây dựng. Chính vì thế, những bên mạnh về công nghệ luôn sẵn sàng đầu tư để mang đến cho khách hàng của mình những trải nghiệm tốt nhất.

Công nghệ thực tế ảo không ngừng phát triển

Công nghệ thực tế ảo không ngừng phát triển

Chúng tôi đang muốn nói đến những bước phát triển nổi bật mà không ít người đã coi là 1 cuộc cách mạng trên các thiết bị di động cũng như công nghệ 4.0. Xã hội càng phát triển, con người càng có xu hướng kết nối và cập nhật thông tin mọi lúc, mọi nơi. Việc truy cập website từ điện thoại thông minh hay máy tính bảng ngày nay đã là việc làm thường xuyên của không ít người. Điều đơn giản là điện thoại hay máy tính bảng đều rất nhỏ gọn, theo mọi người đi mọi nơi, giúp họ cập nhật thông tin từ Internet một cách nhanh nhất. Thậm chí, khi bạn khởi động xong laptop hay desktop của bạn, thì người bạn của bạn sử dụng điện thoại đã cập nhật xong những bức ảnh mới nhất của cậu ấy lên Facebook. Cách mà chúng ta tiếp cận với các website đã thay đổi, và các việc thiết kế các website cũng cần phải thay đổi để bắt kịp với những xu hướng mới. Và đây cũng chỉ là một số đặc điểm nổi bật của công nghệ 4.0, bạn có thể sẽ được trải nghiệm những sự mới mẻ và thay đổi vượt trội của công nghệ này trong thời gian tới.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *