Chi phí thiết kế app giá bao nhiêu. Bảng báo giá thiết kế app 2023

Tin Tức

1. Chi phí thiết kế app tốn bao nhiêu tiền

Chi phí thiết kế app tốn bao nhiêu tiền

Hầu hết chi phí phát triển ứng dụng di động tập trung vào giai đoạn thiết kế và coding. Theo The Manifest, chi phí trung bình để phát triển app dao động từ 25 triệu đến 300 triệu. Tuy nhiên, chi phí thực tế thường cao hơn. Tùy thuộc vào giai đoạn phát triển và nền tảng, chi phí thiết kế app cũng có thể khác nhau. Ví dụ, chi phí thiết kế app IOS chắc chắn sẽ khác so với chi phí thiết kế app Android và ngược lại. Để cho bạn hiểu rõ hơn về chi phí thiết kế app, tôi sẽ chia nó thành 3 mức độ: đơn giản, trung bình và phức tạp.

App đơn giản

Một app đơn giản không có kết nối API, không có hệ thống backend, chỉ bao gồm các phần giao diện cơ bản và các chức năng như đăng ký qua email, đăng nhập mạng xã hội, lịch… Những app thuộc mức độ này thường tốn khoảng 400 giờ để hoàn thành và chi phí dao động từ 25 triệu đến 80 triệu.

Xem Ngay Bài Viết  Mono là ai? Ý nghĩa của nghệ danh Mono(2022)

App trung bình

Một app trung bình sẽ có giao diện được thiết kế theo yêu cầu, tích hợp cổng thanh toán, kết nối API, hệ thống máy chủ, tương thích với máy tính bảng… Những app thuộc mức độ này thường tốn khoảng 500 đến 800 giờ để hoàn thành và chi phí dao động từ 80 triệu đến 200 triệu.

App phức tạp

Một app phức tạp sẽ hỗ trợ đa ngôn ngữ, tích hợp bên thứ ba, có khả năng tùy chỉnh hiệu ứng, hệ thống máy chủ phức tạp, giao diện được thiết kế riêng theo yêu cầu và chức năng thời gian thực liên kết với cơ sở dữ liệu… Những app thuộc mức độ này thường tốn khoảng 800 đến 1500 giờ để hoàn thành và chi phí dao động từ 200 triệu đến 500 triệu.

2. Chi phí thiết kế app dựa trên loại ứng dụng

Chi phí thiết kế app dựa trên loại ứng dụng

Trong thực tế, không có hai dự án nào hoàn toàn giống nhau. Mỗi dự án sẽ có các chức năng khác nhau dựa trên yêu cầu cụ thể của họ. Chi phí để phát triển app cũng sẽ phụ thuộc vào yêu cầu kinh doanh. Hãy cùng tìm hiểu chi phí tổng quan của từng loại ứng dụng.

Ứng dụng cơ bản

Những app thuộc loại cơ bản sẽ có từ 4 đến 5 màn hình, không có hệ thống backend hoặc không cần thiết phải kết nối mạng. Chi phí để phát triển những app loại này dao động từ 15 triệu đến 30 triệu và thời gian hoàn thành ít hơn một tháng. Ví dụ như Camera app, Clock app, SMS app và các app đơn giản để trình chiếu nhạc, video.

Ứng dụng mạng xã hội

Cấu trúc backend của ứng dụng mạng xã hội cần được lập kế hoạch tỉ mỉ trước khi triển khai để đáp ứng xử lý khối lượng dữ liệu lớn. Chi phí để phát triển các ứng dụng mạng xã hội dao động từ 40 triệu đến 500 triệu và tốn đến 10 tháng để hoàn thành. Ví dụ như Facebook, Instagram và Linkedin.

Xem Ngay Bài Viết  Top 10 ứng dụng thiết kế thời trang miễn phí trên điện thoại Android và Ios 2023

Ứng dụng E-Commerce

Ứng dụng E-commerce thường có nhiều chức năng và cấu trúc phức tạp, vì vậy những ứng dụng loại này cần được lên kế hoạch tỉ mỉ để xây dựng backend. Chi phí của các ứng dụng E-commerce dao động từ 40 triệu đến 500 triệu. Ví dụ như Amazon, eBay, ASOS.

Ứng dụng On-Demand

Ứng dụng On-Demand là những ứng dụng đáp ứng ngay lập tức nhu cầu cụ thể của khách hàng. Với những chức năng tương đồng như ứng dụng mạng xã hội và ứng dụng E-commerce, ứng dụng On-Demand có chi phí dao động từ 60 triệu đến 250 triệu và tốn 5 đến 7 tháng để hoàn thành. Ví dụ như User, Grab, Postmates, Number…

Ứng dụng IoT

Ứng dụng IoT dùng để tương tác với các thiết bị công nghệ vật lý. Những ứng dụng này cần phải kết nối với Bluetooth hoặc Wifi mới sử dụng được. Chi phí để phát triển ứng dụng IoT dao động từ 60 triệu đến 300 triệu hoặc hơn và tốn 3 đến 5 tháng để hoàn thành. Ví dụ như Beacons, Amazon Dash Buttons, WeMo…

3. Những yếu tố tác động đến chi phí thiết kế app

Những yếu tố tác động đến chi phí thiết kế app

Chi phí thiết kế app phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, vì vậy rất khó xác định chính xác chi phí phát triển app. Các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí phát triển app bao gồm:

Tính năng và chức năng

Độ phức tạp của ứng dụng sẽ quyết định chi phí thực tế. Càng phức tạp, chi phí càng cao và thời gian phát triển càng kéo dài.

Xem Ngay Bài Viết  Tóm tắt truyện Tấm Cám ngắn

Nền tảng

Phát triển ứng dụng trên iOS hoặc Android sẽ có thời gian và chi phí khác nhau. Sử dụng các framework cross-platform như React-Native, Flutter cũng có thể giảm chi phí và thời gian phát triển.

Thiết kế UX/UI

Thiết kế UX/UI là một yếu tố quan trọng để thu hút người dùng. Thiết kế UX/UI tốt đòi hỏi nhiều thời gian và chi phí hơn.

Hạ tầng back-end và trang quản trị

Backend cung cấp APIs để trao đổi dữ liệu giữa ứng dụng và cơ sở dữ liệu. Trang quản trị giúp quản lý nội dung, thông tin người dùng và hiển thị thống kê.

Vị trí địa lý và cấu trúc thành viên trong team

Vị trí địa lý và cấu trúc thành viên trong team phát triển cũng ảnh hưởng đến chi phí. Mức lương của chuyên gia có thể thay đổi phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm của họ.

Phát hành app

Đăng ký và phân phối ứng dụng trên App Store và Google Play Store cũng có chi phí khác nhau.

Chi phí duy trì app

Chi phí duy trì app bao gồm sửa lỗi, thêm tính năng mới và nâng cấp phiên bản OS. Chi phí duy trì phụ thuộc vào độ phức tạp của tính năng.

Từ khoá liên quan:

Chi phí thiết kế ứng dụng bao nhiêu

Phí thiết kế app là bao nhiêu

Chi phí để thiết kế ứng dụng là bao nhiêu

Chi phí thiết kế ứng dụng

Rate this post