HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PLUGIN AKISMET ANTI-SPAM – CÔNG CỤ CHỐNG SPAM HIỆU QUẢ

Tin Tức
Rate this post

Nếu bạn đang sử dụng website được thiết kế bằng wordpress, vạy hãy tìm hiểu các plugin đi kèm, bởi ở đó có những plugin rất hữu ích cho người quản trị website. Một trong những plugin mang lại lợi ích nhiều nhất cho người dùng không thể không nhắc đến Plugin Akismet Anti-Spam. Bạn có biết đó là công cụ gì và vì sao chúng lại cần thiết trong mọi website không? Hãy cùng chúng tôi đi vào tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết cài đặt Plugin Akismet Anti-Spam dưới đây.

Hướng dẫn cài đặt Plugin Akismet Anti-Spam – công cụ chống spam hiệu quả

Hướng dẫn cài đặt Plugin Akismet Anti-Spam – công cụ chống spam hiệu quả

Trong bài viết những Plugin WordPress phổ biến nhất, Plugin Akismet Anti-Spam đứng thứ 3. Vậy Plugin Akismet Anti-Spam là gì, vì sao chúng lại quan trọng đến vậy?

Plugin Akismet Anti-Spam là gì?

Đúng như cái tên của nó, đây là công cụ được dùng để lọc những comment spam một cách tự động. Khi website của bạn bắt đầu báo cáo những comment spam, Akismet Anti-Spam sẽ tự động tìm hiểu và xác định đây có phải là bình luận rác không. Nếu phải, công cụ này sẽ tự động chặn hoạt động này trong tương lai theo một hoặc một vài điều kiện nhất định.

Plugin Akismet Anti-Spam là gì?

Plugin Akismet Anti-Spam là gì?

Một cách dễ hiểu thì Plugin Akismet Anti-Spam có thể nhận diện các bình luận spam, giúp website ngăn chặn các bình luận rác mỗi ngày không giới hạn số lượng. Cộng đồng website trở nên chất lượng hơn khi xuất hiện công cụ chống spam – Plugin Akismet Anti-Spam.

Vì sao nên dùng Plugin Akismet Anti-Spam?

Hiện nay, đa số cac website đều để mục bình luận dưới mỗi bài viết để tăng tương tác và nhận những phản hồi của người đọc về bài viết của mình. Tuy nhiên, không phải mọi bình luận đều là từ người dùng thật. Cho nên, việc quản lý bình luận trở nên khó khăn, thường xuyên kiểm tra đâu là bình luận của người dùng thật, đau là không sẽ tốn rất nhiều thời gian cho người quản trị. Đó là lý do Plugin Akismet Anti-Spam đã được tìm hiểu và cài đặt vào mỗi website, giúp tiết kiệm tối đa thời gian khi kiểm duyệt bình luận.

Xem Ngay Bài Viết  MB Bank cho Android 6.2.3 Ứng dụng ngân hàng điện tử MB

Lợi ích khi sử dụng Anti-Spam?

Có thể bạn chưa biết, Anti-Spam là công cụ mạnh mẽ, giúp website  dễ dàng phát hiện và xóa bỏ các bình luận rác một cách dễ dàng. Đây là công cụ cực kì thông minh khi thực hiện các thao tác theo dõi , phát hiện và xóa bỏ những bình luận được coi là spam đến từ những tool, phần mềm bình luận, các bình luận không thỏa mãn một số yêu cầu nào đó đều bị loại bỏ, không được hiển thị trong nội dung bài viết. Vậy những bình luận rác đó sẽ đi đâu? Chúng sẽ được Anti-Spam đưa vào thùng rác của website nên không thể hiện thị đến với người truy cập website được. Chính vì vậy, các bạn quản trị web hoàn toàn có thể tắt chức năng kiểm duyệt mà không sợ những bình luận rác làm loãng nội dung chất lượng trên website của mình.

Những nhược điểm của Plugin Akismet Anti-Spam

  • Plugin Akismet Anti-Spam là phần mềm miễn phí với tỉ lệ chính xác cao và cài đặt đơn giản.
  • Dễ dàng hiển thị số bình luận của từng người.
  • Tự động xóa spam trong vòng 1 tháng.

Hướng dẫn cài đặt và cấu hình Plugin Akismet Anti-Spam

Plugin Akismet Anti-Spam là công cụ mặc định mỗi khi thiết kế website bằng wordpress. Nếu chẳng may bạn lỡ tay gỡ bỏ công cụ đó, thì cũng có thể cài đặt lại bằng cách vào phần cài đặt Plugin wordpress và tìm kiếm từ khóa “Akismet”.

cấu hình Plugin Akismet Anti-Spam

cấu hình Plugin Akismet Anti-Spam

Thông thường, những kết quả tìm kiếm đầu tiên luôn là đúng nhất. Và hãy chắc chắn tác giả của công cụ bạn tải về là Automattic nhé!

Xem Ngay Bài Viết  Danh sách App thuê xe tự lái tốt nhất trên Android, IOS

Sau khi tìm được công cụ đó, hãy cài đặt chúng ngay lập tức bằng Install Now. Nếu website của bạn đã cài đặt công cụ này rồi, thì thay vì hiển thị Install Now, chúng sẽ hiển thị là Installed.

cấu hình Plugin Akismet Anti-Spam

cấu hình Plugin Akismet Anti-Spam

Sẽ có một cửa sổ khác hiện ra, hỏi bạn có chắc chắn muốn cài đặt plugin này không. Bấm ok để tiến hành cài đặt và click vào Activate Plugin để đi vào kích hoạt nhé!

 Các bước cài đặt Akismet Anti-Spam

Sau khi kích hoạt, hãy click vào Activate Your Akismet Account.

 Các bước cài đặt Akismet Anti-Spam

Các bước cài đặt Akismet Anti-Spam

Và click vào Get you API key để lấy khóa API riêng cho mỗi người dùng.

 Các bước cài đặt Akismet Anti-Spam

Các bước cài đặt Akismet Anti-Spam

Rồi sau đó, nó sẽ tự chuyển bạn sang trang chủ của plugin này. Click vào Get an Akismet API key để điền key vừa nhận.

 Các bước cài đặt Akismet Anti-Spam

Các bước cài đặt Akismet Anti-Spam

Trang chủ của Plugin này hiện ra. Bạn cần có tài khoản wrodperss để đăng nhập. Nếu bạn đã có tài khoản, hãy click vào I already have a WordPress.com account để đăng nhập, còn không , hãy quảy lại wordpress để lập tài khoản để đăng kí API.

 Các bước cài đặt Akismet Anti-Spam

Các bước cài đặt Akismet Anti-Spam

Sau đó, đăng nhập vào bằng tài khoản wordpress trên website bạn quản trị và truy cập vào gói dịch vụ Akismet. Hãy chọn gói dùng miễn phí Personal nhé!

Đăng nhập vào bằng tài khoản wordpress

Đăng nhập vào bằng tài khoản wordpress

Sau đó, kéo xuống phần cuối cùng để chọn gói miễn phí. Rồi nhấn tiếp vào Continue, sẽ đưa bạn đến màn hình chứa key API.

Màn hình chứa key API

Màn hình chứa key API

Settings -> Akismet là nơi bạn cop key API.

Xem Ngay Bài Viết  Nghị luận về bài thơ Viếng lăng Bác

Quay trở lại với admin trong wordpress, vào plugin và đến Akismet. Bạn cần nhập mã API vào phần Maually Enter an API Key.

Nhập mã API vào phần Maually Enter an API Key

Nhập mã API vào phần Maually Enter an API Key

Bước cuối cùng, hãy thử kiểm tra xem có báo thành công không nhé!

Kiểm tra

Kiểm tra

Tại đây, sẽ có 2 lựa chọn:

Auto-delete spam submitted on post more than a month old: Lựa chọn này sẽ giúp bạn chặn, xóa tự động các bình luận spam trong 1 tháng trở lại đây.

Show the number of comments you’ve approved beside each comment author: Hiển thị số bình luận bạn đã chấp nhận bên cạnh mỗi tác giả của bình luận đó.

Sau khi lựa chọn xong, save changer để lưu lại các thay đổi.

Vậy làm sao để thấy những bình luận spam?

Rất đơn giản, bạn hãy vào admin và tìm đến akiset stars. Tại đây, những thống kê về bình luận spam đã được xóa đi trên website sẽ hiển thị tại đây.

Vậy làm sao để thấy những bình luận spam?

Vậy làm sao để thấy những bình luận spam?

Các bước cài đặt Plugin Akismet Anti-Spam đến đây là hoàn tất. Hãy nói lời chào tạm biệt với các bình luận Spam đi nào!

Qua bài viết này, bạn đã biết cách cài đặt Plugin Akismet Anti-Spam chống spam hiệu quả chưa? Từ nay, bạn sẽ không còn phải lo lắng về các bình luận spam trên website của mình nữa. Ngay tại thời điểm hiện tại, Plugin Akismet Anti-Spam đang hoàn toàn miễn phí, vì vậy nếu bạn đang sở hữu các website hay đang tìm đến các dịch vụ thiết kế web nội thất giá rẻ, hãy dành chút thời gian hoặc yêu cầu đơn vị thiết kế cập nhật thêm cho website tính năng chặn các bình luận spam bằng công cụ Akismet Anti-Spam này. Để bạn không phải xóa các bình luận spam mỗi ngày một cách thủ công nữa.

>>> Các tìm kiếm liên quan: Công cụ Plugin Akismet Anti-Spam là gì – Plugin Akismet Anti-Spam là gì – Plugin Akismet Anti-Spam

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *