Cách xem Zalo có đang bị đọc trộm, xem trộm hay không đơn giản nhất

Tin Tức

Bạn đang sử dụng Zalo và lo lắng rằng tin nhắn của mình có bị đọc trộm hay không? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xem Zalo có đang bị đọc trộm, xem trộm hay không một cách đơn giản nhất.

Cách xem Zalo có đang bị đọc trộm

Bạn đang đọc bài viết: Cách xem Zalo có đang bị đọc trộm, xem trộm hay không đơn giản nhất.

Cách nhận diện Zalo bị theo dõi

1. Có cách nào xem trộm tin nhắn Zalo?

Việc đọc trộm tin nhắn Zalo của người khác là vi phạm quyền riêng tư. Tuy nhiên, việc tìm hiểu cách đọc trộm tin nhắn Zalo nhằm mục đích giúp bạn hiểu cách đọc trộm và từ đó có thể giảm thiểu nguy cơ bị trộm tin nhắn.

Xem thêm: Cách đọc trộm tin nhắn Zalo

Ngoài việc sử dụng phần mềm để đọc trộm tin nhắn Zalo trên điện thoại, tin nhắn của bạn cũng có thể bị xem trộm bằng cách:

  • Người khác nhìn vào màn hình khi bạn đang soạn tin nhắn Zalo: Khi bạn đang soạn tin nhắn Zalo và có người khác ngồi cạnh bạn, họ có thể dễ dàng nhìn thấy nội dung tin nhắn và đối tượng bạn đang trò chuyện với.

  • Người khác lấy số điện thoại của bạn để đăng nhập vào tài khoản Zalo trên thiết bị khác: Một tài khoản Zalo có thể đăng nhập trên nhiều thiết bị khác nhau, cho phép người dùng sử dụng Zalo một cách hiệu quả. Tuy nhiên, tính năng này cũng là điểm yếu khiến nhiều người có thể truy cập trái phép vào tài khoản Zalo của bạn. Chỉ cần biết số điện thoại đăng nhập Zalo của bạn và mượn điện thoại của bạn trong 1 – 2 phút, người khác có thể đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn trên thiết bị khác mà bạn có thể lường trước.

Xem Ngay Bài Viết  Outsourcing Mobile App Develop

2. Cách xem Zalo có đang bị đọc trộm không?

Tùy vào từng cách đọc trộm Zalo mà bạn có thể dễ dàng xác định xem Zalo có bị đọc trộm hay không:

  • Với người khác đang nhìn màn hình của bạn khi bạn đang chat Zalo: Cách này dễ dàng nhận biết, chỉ cần bạn nhìn sang người bạn kế bên là có thể biết người đó có đọc tin nhắn của bạn hay không.

  • Người khác hack và đăng nhập vào Zalo của bạn trên thiết bị khác: Nếu người khác cố ý đăng nhập Zalo của bạn trên thiết bị khác, sau khi đăng nhập xong, Zalo sẽ gửi thông báo đăng nhập thành công đến điện thoại của bạn qua phần chat. Bạn có thể kiểm tra xem có người đăng nhập trái phép vào tài khoản của bạn hay không.

cach xem zalo co dang bi doc trom xem trom hay khong 1

Xem người khác đăng nhập vào Zalo của bạn trên thiết bị khác

Cách xem này giúp bạn biết được tài khoản Zalo đăng nhập trên Windows mấy, ở đâu và lúc nào. Bạn cũng có thể kiểm tra lịch sử đăng nhập trong mục “Mở lịch sử đăng nhập”.

3. Cách bảo vệ an toàn tài khoản Zalo

cach xem zalo co dang bi doc trom xem trom hay khong 2

Cách bảo vệ tài khoản Zalo an toàn

Để đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản Zalo của bạn và tránh bị đọc trộm tin nhắn, lừa đảo bạn bè, bạn cần tuân thủ các biện pháp an toàn sau:

  • Với người khác ngồi cạnh bạn đọc trộm tin nhắn khi bạn đang soạn tin: Bạn có thể dán màn hình điện thoại bằng miếng dán chống nhìn trộm hoặc sử dụng ứng dụng Privacy Screen Filter để người ngồi cạnh bạn không thể nhìn thấy những gì bạn đang làm trên điện thoại.

  • Với người khác đăng nhập Zalo của bạn trên thiết bị khác: Hạn chế cho người khác mượn điện thoại của bạn để quét mã QR và hãy đổi lại mật khẩu Zalo để nâng cao tính bảo mật. Bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn “Cách đổi mật khẩu Zalo” trên điện thoại Android, iPhone, Windows Phone để đổi mật khẩu dễ dàng.

Xem Ngay Bài Viết  Top 8 bài kể về một kỉ niệm đáng nhớ ngắn gọn lớp 8

Hy vọng bài viết “Cách xem Zalo có đang bị đọc trộm, xem trộm tin nhắn không” sẽ giúp bạn có thông tin hữu ích và sử dụng Zalo hiệu quả với tính bảo mật cao hơn. Đừng quên theo dõi nhiều bài viết thủ thuật Zalo hay!

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách xem Zalo có đang bị đọc trộm, xem trộm hay không đơn giản nhất. Mong rằng kiến thức này sẽ giúp bạn tránh bị lộ những bí mật riêng tư của mình. Chúc bạn thành công!

Trang chủ: VDO Software Danh mục bài: Thủ thuật Zalo

Rate this post