Cách Thoát Khỏi App Vay Tiền Triệt Để 2023

Tin Tức

Lý do thông tin cá nhân của bạn bị app vay tiền nắm giữ?

app vay tiền

Có nhiều lý do khiến ứng dụng cho vay giữ lại thông tin cá nhân của bạn. Một trong những lý do phổ biến nhất khiến bạn chia sẻ thông tin với đơn xin vay tiền:

 • Bạn đăng ký vay trên ứng dụng cho vay trực tuyến. Trong quá trình đăng ký, bạn được yêu cầu cung cấp thông tin và tài liệu cá nhân như CMND hoặc CCCD. Dù bạn đã ký hợp đồng vay hay mới nộp hồ sơ thì ứng dụng vay vẫn lưu thông tin của bạn.
 • Bạn có người thân đang xin vay tiền. Bạn cũng được coi là chia sẻ thông tin với ứng dụng cho vay nếu người thân hoặc bạn bè cho phép ứng dụng truy cập vào danh bạ hoặc đưa bạn vào danh sách tham khảo.
 • Ứng dụng cho vay thu thập thông tin cá nhân của bạn trên mạng xã hội để giới thiệu dịch vụ hoặc lôi kéo bạn vay tiền.

Nhiều người lo ngại và không hiểu tại sao ứng dụng vay tiền lại có thông tin cá nhân của họ. Nhiều người cảm thấy khó chịu khi bị làm phiền bởi các ứng dụng vay tiền mà không đăng ký vay. Nếu điều này xảy ra với bạn, hãy tham khảo những lý do trên.

Tại sao bạn nên thoát khỏi app vay tiền?

App vay tiền nhanh giúp bạn có ngay khoản tiền mặt trong thời gian ngắn mà không cần gặp mặt. Tuy nhiên, cũng có những rắc rối mà một số người đã quyết định thoát khỏi app vay tiền:

Lãi suất cao

Dù lãi suất được công bố ngay từ đầu nhưng nhiều người đi vay vẫn không quan tâm và đăng ký vay vì cần tiền gấp. Sau khi hoàn tất hợp đồng, họ phát hiện ra rằng lãi suất và các chi phí liên quan rất đáng kể.

Xem Ngay Bài Viết  Cách tải app Xingtu trên iPhone thành công 100%, bạn đã biết chưa

Nếu thanh toán chậm, lãi suất sẽ tăng thêm 150% so với lãi suất ban đầu. Điều này khiến nhiều người cảm thấy bị áp lực phải bỏ các ứng dụng cho vay.

Nhiều chi phí phát sinh

Nếu không nghiên cứu kỹ ngay từ đầu, bạn sẽ ngạc nhiên về những khoản phí sẽ phải gánh chịu khi vay tiền trực tuyến như phí dịch vụ, phí tư vấn, phí duy trì tài khoản vay, phí trả chậm và lãi vượt mức.

Các khoản phí này có thể cao hơn số tiền vay. Nếu bạn thậm chí hơi bất cẩn khi thanh toán chậm, bạn sẽ phải trả mức phạt rất cao.

Thời gian vay ngắn

Thời hạn vay ngắn khiến nhiều người không thể thu xếp trả nợ đúng hạn. Điều này đã khiến số nợ xấu ngày càng gia tăng. Ban đầu số ngày trễ chỉ 1-2 ngày.

Tuy nhiên, việc không trả hết khoản vay đúng hạn có thể khiến bạn mắc nợ lâu hơn và gặp rắc rối. Các ứng dụng vay tiền trực tuyến sẽ liên lạc với bạn hàng ngày và làm phiền bạn để đòi nợ. Bạn cần thoát khỏi ứng dụng vay tiền trực tuyến càng sớm càng tốt.

Đòi nợ gắt gao

Có thể thấy, các app vay tiền online không thể gọi là văn minh trong việc đòi nợ. Họ có thể áp dụng bất kỳ hình thức đòi nợ nào, bao gồm cả việc hạ thấp danh dự và lòng tự trọng của người vay để lấy lại khoản tiền đã cho vay.

Chính vì điều này, nhiều người cảm thấy bị bôi nhọ trước xã hội và bạn bè. Họ sẽ tìm cách thoát khỏi app vay tiền và xóa thông tin để tránh hậu quả.

Cách thoát khỏi app vay tiền

Với những lý do nhiều người muốn thoát khỏi app vay tiền, dưới đây là những cách thoát khỏi app vay tiền nhanh chóng và hiệu quả:

Thanh toán khoản vay sớm nhất

Nếu bạn muốn thoát khỏi app vay tiền ngay sau khi đăng ký vay, hãy thanh toán khoản vay trước hạn. Bạn không cần phải đợi đến hạn cuối để thanh toán, vì hầu hết các ứng dụng cho vay đều cho phép khách hàng thanh toán trước hạn.

Nếu bạn đang bị trễ hạn thanh toán và bị đòi nợ hàng ngày, hãy cố gắng sắp xếp số tiền nợ càng sớm càng tốt để thanh toán khoản vay. Sau khi thanh toán, bên cho vay sẽ không còn lý do để liên lạc và làm phiền bạn.

Xóa app vay tiền trên điện thoại

Sau khi thanh toán toàn bộ khoản vay thành công, hãy xóa app vay tiền trên điện thoại. Trước khi gỡ app, hãy xóa toàn bộ thông tin cá nhân đã đăng ký vay.

Xem Ngay Bài Viết  Sơ đồ tư duy Câu cá mùa thu (Thu điếu) – Nguyễn Khuyến

Nếu ứng dụng không cho phép xóa, bạn có thể thay đổi thông tin cá nhân thành địa chỉ ảo để bên cho vay không thể liên lạc được.

Báo ngay với cơ quan công an nếu lãi suất vay cao

Theo quy định của luật dân sự Việt Nam, lãi suất cho vay của các đơn vị tài chính không được quá 20%. Nếu lãi suất vượt mức cho phép và tăng cao so với thỏa thuận ban đầu, bạn có thể tố cáo với cơ quan chức năng để yêu cầu can thiệp.

Nếu bên cho vay vi phạm hợp đồng, họ sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Tố cáo qua đường dây nóng

Tổng đài tư vấn pháp luật số 19006192 sẽ hỗ trợ bạn trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt động bất thường của app vay tiền. Sau đó, họ sẽ đưa ra giải pháp xử lý thích hợp nhất.

Cách xóa thông tin trên app vay tiền online triệt để 2023

Nếu bạn muốn xóa hoàn toàn thông tin trên APP vay tiền trực tuyến, vui lòng làm theo các bước dưới đây:

 1. Đi tới cài đặt điện thoại của bạn và chọn Quyền riêng tư.
 2. Tiếp theo, chọn Trình quản lý quyền. Màn hình sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng, tắt quyền truy cập vào Danh bạ, Điện thoại, Camera và Lịch sử cuộc gọi.

Đặc biệt đối với những ứng dụng mà bạn cấp quyền truy cập vào danh bạ của mình, việc xóa tất cả tin nhắn và danh bạ điện thoại sẽ rất khó khăn. Vì sau khi truy cập vào địa chỉ liên hệ, ứng dụng vay tiền online sẽ sao chép và lưu dữ liệu vào hệ thống của mình. Nếu bạn không thanh toán đúng hạn, họ sẽ lấy thông tin của bạn và truy lùng mọi người trong danh sách liên hệ của bạn để đòi nợ. Tuy nhiên, bạn có thể chặn quyền truy cập vào danh bạ của mình như sau:

 1. Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn.
 2. Cuộn xuống và chọn Quyền riêng tư.
 3. Sau đó, chọn ứng dụng vay tiền trực tuyến bạn đang sử dụng và tắt quyền truy cập vào danh bạ.

Chặn quyền truy cập chỉ chặn quyền truy cập vào các liên hệ mới. Vì số điện thoại của người thân đã có sẵn trong danh bạ nên bên cho vay đã hỗ trợ ngay từ đầu.

Kinh nghiệm vay tiền online an toàn

Dưới đây là những kinh nghiệm vay tiền online an toàn có thể giúp bạn tránh rơi vào tình huống muốn thoát khỏi app vay tiền. Thay vào đó, bạn sẽ hoàn thành quy trình vay và thanh toán khoản vay đúng hạn.

Xem Ngay Bài Viết  Học 214 bộ thủ tiếng Trung Quốc: Bộ Tâm

Lựa chọn đơn vị cho vay uy tín

Trong số lượng các app cho vay tiền hiện nay, việc lựa chọn đơn vị vay online uy tín là một việc rất khó đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm.

Hầu hết các app cho vay tiền online đều có những ưu nhược điểm riêng. Bạn cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký. Thay vì đăng ký vay tại các app online, hãy đăng ký vay tại ngân hàng để được hưởng lãi suất thấp hơn.

Doctor Đồng là một trong những ứng dụng vay tiền uy tín

Cân nhắc khoản vay phù hợp

Để bảo vệ bản thân khỏi các khoản thanh toán trễ, hãy chọn số tiền vay phù hợp với nhu cầu và tình hình tài chính hiện tại của bạn.

Tốt nhất bạn nên vay không quá 1/3 thu nhập hàng tháng (nếu vay trả góp). Ngoài khoản nợ phải trả, bạn cũng cần dành ra một khoản tiền để chi tiêu hàng ngày và dự trữ (trong trường hợp khó khăn về tài chính).

Đọc kỹ điều khoản và các chi phí liên quan

Mỗi đơn vị cho vay đều có quy định về phí chậm trả, lãi quá hạn, phí dịch vụ, phí tư vấn, phí duy trì tài khoản và các loại phí liên quan khác.

Hiểu được những khoản phí này sẽ giúp bạn thanh toán khoản vay một cách dễ dàng. Nếu cảm thấy người vay có quá nhiều khoản phí không rõ ràng, hãy ngừng đăng ký vay hoặc hủy khoản vay trước khi ký hợp đồng.

VDO Software đã chia sẻ với bạn cách thoát khỏi app vay tiền và xóa thông tin một cách triệt để. Sau khi đăng ký vay, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm với các điều khoản trong hợp đồng. Hãy thận trọng và lựa chọn những app vay tiền uy tín để tránh rắc rối.

Từ khoá liên quan: 

 • Hủy tài khoản ứng dụng vay tiền
 • Ngừng sử dụng ứng dụng vay tiền
 • Tắt ứng dụng vay tiền
 • Loại bỏ ứng dụng vay tiền
 • Cách hủy đăng ký ứng dụng vay tiền
 • Bảo mật và quyền riêng tư trong ứng dụng vay tiền
 • Không sử dụng dịch vụ vay tiền trực tuyến
 • Làm thế nào để dừng việc nhận thông báo từ ứng dụng vay tiền
 • Lập kế hoạch tài chính để không cần vay tiền
 • Tài chính cá nhân an toàn tránh rơi vào nợ vay
Rate this post