[Hướng Dẫn] Cách Tạo Và Chỉnh Sửa Menu Website WordPress

Tin Tức

Bạn muốn người dùng có thể xem sơ lược nội dung chính website của mình? Bạn đang tìm cách tạo và chỉnh sửa  menu điều hướng vào website của mình? Bạn muốn điều chỉnh thanh menu của mình cho hấp dẫn? Vậy thì bạn không được bỏ qua bài viết này.

Cách tạo và chỉnh sửa menu cho website WordPress

Cách tạo và chỉnh sửa menu cho website WordPress

Thông thường, các trang WordPress sẽ có giao diện menu kéo và thả. Điều này cho phép bạn có thể sử dụng để tạo menu tiêu đề, menu có tùy chọn thả xuống. Trong bài hướng dẫn này, VDO Software sẽ chỉ cho bạn cách tạo và chỉnh sửa menu trong WordPress chỉ với 3 phút.

1. Menu Điều Hướng Là Gì?

Menu điều hướng là danh sách các khu vực quan trọng của trang web. Thường được trình bày dưới dạng một thanh ngang gồm các liên kết trên đầu mỗi trang trong website.

Menu giúp người dùng xác định tổng thể nội dung của trang và giúp họ tìm thấy những gì mình đang tìm kiếm. Đây là giao diện của menu điều hướng trên VDO Software.

Cách tạo menu điều hướng của VDO Software

Cách tạo menu điều hướng của VDO Software

Với WordPress, thực sự dễ dàng để thêm menu và menu phụ. Bạn có thể thêm các liên kết đến danh mục, chủ đề hay các trang quan trọng nhất. Thậm chí bạn cũng có thể thêm các liên kết tùy chỉnh như hồ sơ mạng xã hội của bạn. 

Xem Ngay Bài Viết  KHI TẠO POPUP TRÊN WEBSITE BẤT ĐỘNG SẢN CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ

Menu được thiết kế dưới nhiều dạng khác nhau tùy thuộc vào chủ đề của bạn. Các dạng menu thường gặp là menu ngang, menu dọc và menu cuộn (thả xuống).Bạn có thể tạo các menu khác nhau được hiển thị ở những nơi khác nhau.

Hầu hết các chủ đề WordPress điều có một menu chính xuất hiện ở trên đầu mỗi trang. Tuy nhiên, một số chủ đề có thể bao gồm menu phụ, menu chân trang hay menu điều hướng trên thiết bị di động.

Video hướng dẫn

[wpcc-iframe title=”Cách Tạo Menu Trong WordPress” width=”620″ height=”349″ src=”https://web.archive.org/web/20220523163735if_/https://www.youtube.com/embed/oUL4JQa3aYo?feature=oembed” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen]

Bạn có thể xem video hướng dẫn của chúng tôi. Còn nếu bạn thích xem dưới dạng văn bản, hãy tiếp tục đọc.

2. Cách Tạo Và Chỉnh Sửa Menu Cho Website Của Bạn

Để tạo menu điều hướng, bạn cần truy cập vào trang Giao diện >> Menu trong trang quản trị WordPress của bạn.

Nếu truy cập vào trang quản trị gây khó khăn cho bạn, xem thêm hướng dẫn cách đăng nhập quản trị website của VDO Software.

Cách tạo và chỉnh sửa menu bằng quản trị WordPress

Cách tạo và chỉnh sửa menu bằng quản trị WordPress

Thông thường, ở giao diện menu sẽ có 2 tab sửa menu và quản lý vị trí menu. Tuy nhiên đối với website tạo menu điều hướng lần đầu bạn cần cung cấp tên menu của mình. Chẳng hạn như “Kho Giao Diện” sau đó nhấn vào nút “Tạo trình đơn”.

Tên của menu được đặt trong tab cấu trúc menu

Tên của menu được đặt trong tab cấu trúc menu

Thao tác này sẽ mở rộng vùng giao diện menu và nó sẽ giống như sau:

Giao diện menu sẽ có 2 tab sửa menu và quản lý vị trí menu

Giao diện menu sẽ có 2 tab sửa menu và quản lý vị trí menu

Tiếp theo bạn có thể chọn các trang bạn muốn thêm vào menu. Bạn có thể tự động thêm tất cả các trang bằng cách nhấn vào hộp “chọn toàn bộ”. Hoặc bạn có thể chọn các trang cụ thể từ cột trang.

Xem Ngay Bài Viết  HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LIVECHAT ĐƠN GIẢN NHẤT

Đầu tiên, hãy nhấp vào tab “xem tất cả”  để xem các trang trên website của bạn. Sau đó, nhấp vào hộp bên cạnh mỗi trang để thêm vào menu của bạn. Và nhấp vào nút “Thêm vào menu”.

Cách thêm các trang vào menu điều hướng

Cách thêm các trang vào menu điều hướng

3. Cách Thêm Danh Mục Vào Menu WordPress

Nếu website của bạn được tạo bằng WordPress. Bạn có thể thêm các danh mục của mình dưới dạng menu thả xuống trong menu chính của mình. Chúng tôi đã thực hiện việc này trên VDO Software.

Các danh mục trong menu điều hướng của VDO Software

Các danh mục trong menu điều hướng của VDO Software

Bạn có thể thêm các danh mục vào menu của mình bằng cách nhấp vào tab Danh mục ở bên trái màn hình menu. Tiếp theo bạn cũng cần nhấp vào tab “xem tất cả” để xem các danh mục của mình.

Chỉ cần chọn danh mục bạn muốn thêm vào và nhấp vào nút “thêm vào menu”.

Nếu bạn muốn cho tất cả vào danh mục nhấp "chọn toàn bộ"

Nếu bạn muốn cho tất cả vào danh mục nhấp “chọn toàn bộ”

Cách danh mục sẽ xuất hiện dưới dạng mục menu thông thường ở cuối menu. Bạn có thể kéo và thả chúng vào vị trí mong muốn bằng cách click (Giữ chuột) và di chuyển (Kéo thả) các thành phần đúng vị trí cần hiển thị. Chúng tôi sẽ đặt tất cả các danh mục này trong mục kho giao diện.

Kéo và thả danh mục vào vị trí mong muốn bằng cách click (Giữ chuột) và di chuyển (Kéo thả)

Kéo và thả danh mục vào vị trí mong muốn bằng cách click (Giữ chuột) và di chuyển (Kéo thả)

4. Chỉnh Sửa Hoặc Xóa Thành Phần Trong Menu

Khi bạn thêm các trang hoặc danh mục vào menu điều hướng, WordPress sẽ tự động lấy tên của chúng làm tiêu đề. Bạn có thể thay đổi điều này nếu bạn muốn.

Xem Ngay Bài Viết  THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG

Bạn có thể chỉnh sửa menu bất kỳ lúc nào bằng cách nhấp vào mũi tên hướng xuống bên cạnh nó.

Chỉnh sửa hoặc xóa các thành phần trong menu

Chỉnh sửa hoặc xóa các thành phần trong menu

Bạn có thể thay đổi tên của mục menu tại đây bằng hộp “nhãn điều hướng”. Đây cũng là nơi bạn có thể xóa bỏ một thành phần khỏi menu của bạn.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc kéo thả, bạn có thể di chuyển mục menu xung quanh bằng cách nhấp vào các liên kết “di chuyển” thích hợp.

5. Làm Thế Nào Để Thêm Nhiều Menu Điều Hướng

WordPress không giới hạn số lượng menu bạn có thể tạo. Để thêm nhiều menu điều hướng vào trang web của bạn. Trước tiên hãy tạo menu theo các bước hướng dẫn mà chúng tôi đã trình bày ở trên. 

Để đặt chúng trên website của bạn, hãy nhấp vào tab “Quản lý vị trí menu”

Từ đây bạn có thể đặt menu ở những vị trí có sẵn trong chủ đề của mình.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu cách tạo và chỉnh sửa menu điều hướng trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách quản lý người dùng trong WordPress.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hay có ý kiến đóng góp, hãy để cho chúng tôi ở phần bình luận bên dưới!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *