Tất tần tật cách tải ứng dụng trên iPhone mà bạn nên biết!

Tin Tức

Điện thoại iPhone của Apple luôn thu hút sự chú ý từ người dùng công nghệ trên toàn thế giới. Với thiết kế sang trọng và tính năng đỉnh cao, không có gì ngạc nhiên khi iPhone luôn nằm trong danh sách những sản phẩm được ưa chuộng nhất. Vậy bạn đã biết hết những cách tải ứng dụng trên iPhone nhanh chóng và dễ dàng chưa? Hãy để VDO Software giúp bạn khám phá những cách tải ứng dụng trên iPhone cực kỳ hữu ích thông qua bài viết này nhé!

cách tải ứng dụng cho iPhone

1. Chi tiết cách tải ứng dụng trên điện thoại iPhone

Tải ứng dụng miễn phí hoặc trả phí trên iPhone đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với sự trợ giúp của VDO Software. Chúng tôi đã tổng hợp tất cả các cách tải ứng dụng trên iPhone và cách khắc phục các lỗi thường gặp, giúp bạn thực hiện thao tác một cách dễ dàng nhất.

1.1 Cách tải ứng dụng miễn phí trên CH Play Google cho iPhone

Google đã phát triển một kho dữ liệu khổng lồ cho điện thoại Android với tên gọi là CH Play, một ứng dụng rất nổi tiếng. Giống như App Store của iOS, CH Play cung cấp hàng nghìn ứng dụng miễn phí và trả phí. Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng cả điện thoại iPhone cũng có thể tải CH Play và tải các ứng dụng như trên hệ điều hành Android. VDO Software sẽ hướng dẫn bạn cách tải ứng dụng miễn phí trên CH Play Google cho iPhone nhé.

cách tải ứng dụng CH Play cho iPhone

Bước 1: Truy cập vào đường link này để tải file cấu hình.

Bước 2: Sau khi tải xong, bạn vào phần Cài đặt → chọn Đã tải về hồ sơ → vào CH Play → chọn Cài đặt ở góc phải trên màn hình.

cách tải ứng dụng CH Play cho iPhone

Bước 3: Tiếp tục nhấn vào Cài đặt thêm lần nữa để xác nhận → quay trở lại màn hình chính của iPhone sẽ xuất hiện ứng dụng CH Play. Bây giờ bạn có thể mở và sử dụng ứng dụng bình thường.

cách tải ứng dụng CH Play cho iPhone

1.2 Cách tải ứng dụng có tính phí trên App Store cho iPhone

App Store là nơi duy nhất cho phép người dùng iOS tải các ứng dụng trên điện thoại của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tải các ứng dụng có tính phí một cách dễ dàng. Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc tải ứng dụng trên App Store, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào ứng dụng App Store trên điện thoại iPhone của bạn → nhấp vào mục Tìm kiếm → trên thanh tìm kiếm gõ tên ứng dụng mà bạn muốn tải → nhấn Tìm kiếm.

Xem Ngay Bài Viết  Cloudlinux Là Gì? Ảnh Hưởng CloudLinux Đến Share Hosting

Bước 2: Ứng dụng mà bạn cần sẽ hiện lên trên giao diện → chọn ứng dụng đó → chọn giá.

Bước 3: Xác nhận thanh toán và tải xuống.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng thứ ba để tải các ứng dụng có tính phí một cách hoàn toàn miễn phí. VDO Software khuyến nghị hai ứng dụng là Appvn và Hipstore. Tải cả hai ứng dụng này về điện thoại và bạn có thể truy cập vào để tải các ứng dụng như bình thường.

Lưu ý: Cách tải ứng dụng có tính phí trên App Store được thực hiện trên điện thoại iPhone của VDO Software, các dòng iPhone khác có thể thực hiện tương tự.

1.3 Cách tải lại ứng dụng đã xóa trên iPhone

Trước đây, nếu bạn đã xóa một ứng dụng đã mua nhưng chưa sao lưu trên iTunes thì khi bạn muốn tải lại ứng dụng đó, bạn sẽ phải trả phí (đối với ứng dụng có tính phí). Tuy nhiên, giờ đây Apple đã cải tiến để tài khoản iCloud giúp người dùng quản lý ứng dụng hiệu quả và khôi phục lại các ứng dụng đã xóa một cách dễ dàng. Ngay cả khi bạn đã xóa một ứng dụng, nó vẫn được lưu trữ trên tài khoản iCloud và bạn có thể tải lại thông qua danh sách đã mua (bao gồm cả ứng dụng có tính phí). Dưới đây là hai cách để lấy lại ứng dụng đã xóa:

Cách 1: Truy cập vào App Store trên iPhone → nhấn chọn biểu tượng tài khoản của bạn → chọn Đã mua → chọn tab Không trên điện thoại iPhone → chọn biểu tượng đám mây để tải lại.

tải lại ứng dụng đã xóa trên iPhone

Cách 2: Truy cập vào App Store → chọn biểu tượng kính lúp → gõ tên ứng dụng mà bạn cần trên thanh tìm kiếm → nhấn vào biểu tượng đám mây để tải về.

1.4 Cách tải ứng dụng cho iPhone bằng iTunes

Ngoài cách tải ứng dụng mới trên App Store, bạn cũng có thể sử dụng iTunes để tải ứng dụng trên iPhone. Để thực hiện việc này, bạn cần tải phần mềm iTunes bản mới nhất về điện thoại và tạo tài khoản iTunes. Dưới đây là các bước chi tiết:

tải ứng dụng cho iPhone bằng iTunes

Bước 1: Bật iTunes và kết nối điện thoại iPhone với máy tính → đăng nhập tài khoản Apple cá nhân → nhấn Sign in bên dưới → bạn sẽ nhận được thông báo nhập mã xác minh của iTunes → chọn Continue (tiếp tục) → nhập mã xác minh đã gửi về điện thoại → chọn Verify.

Bước 2: Trên giao diện của iTunes → click chọn Music → hiển thị bảng tùy chọn → bấm chọn Apps.

Bước 3: Chọn tải ứng dụng cho iPhone → bấm chọn Apps in the App Store.

Bước 4: Hiển thị giao diện App Store → nhập tên ứng dụng muốn tải xuống điện thoại iPhone của bạn.

Bước 5: Chọn ứng dụng cần tải → nhấn Get (trên giao diện này nhớ chọn đúng thiết bị iPhone) → nhập mật khẩu Apple ID → chọn Buy để tải về iTunes và cài đặt cho iPhone → nhấn Apply để hoàn thành.

Lưu ý: Hướng dẫn tải ứng dụng cho iPhone bằng iTunes được thực hiện trên dòng iPhone 12 Pro Max, các dòng iPhone khác có thể thực hiện tương tự.

1.5 Cách tự động cập nhật ứng dụng trên iPhone

Các ứng dụng thường được phát triển và cập nhật để sửa lỗi phiên bản cũ, vì vậy khi bạn tải ứng dụng về iPhone cũng cần cập nhật để sử dụng hiệu quả hơn. Dưới đây là cách tự động cập nhật các ứng dụng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức:

Xem Ngay Bài Viết  Fanservice có nghĩa là gì? Những Fanservice của thần tượng khiến fan phát điên

cách tải ứng dụng trên iPhone

Đầu tiên, truy cập vào phần Cài đặt trên điện thoại iPhone → vào App Store → tìm mục Tải về tự động → kéo thanh màu xanh để bật tính năng → các ứng dụng sẽ được tự động cập nhật phiên bản mới nhất khi có kết nối Wifi hoặc Dữ liệu di động.

Lưu ý nhỏ là việc cập nhật ứng dụng sẽ tốn dữ liệu di động.

2. Cách tải ứng dụng trên iPhone không cần nhập mật khẩu

Để tải các ứng dụng trên App Store, bạn cần phải nhập mật khẩu mỗi lần tải xuống, điều này có thể rất bất tiện và tốn thời gian. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các tính năng như Face ID, Touch ID hoặc tắt ID Apple để không cần phải nhập mật khẩu mỗi lần tải ứng dụng.

cách tải ứng dụng cho iPhone

2.1 Cách tải ứng dụng trên iPhone bằng Touch ID (vân tay)

Touch ID (cảm biến vân tay) được sử dụng cho các dòng iPhone có nút Home vật lý. Bạn có thể sử dụng cảm biến vân tay để thay thế nhập mật khẩu mỗi lần tải ứng dụng mới. Cài đặt Touch ID như sau: Vào Cài đặt → chọn Touch ID & mật khẩu → Nhập mật khẩu → chọn Thêm dấu vân tay → làm theo hướng dẫn để thiết lập dấu vân tay → sau khi hoàn thành bấm Tiếp tục.

Nếu bạn đã cài đặt sẵn tính năng Touch ID thì chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào App Store → tìm ứng dụng bạn cần trên thanh tìm kiếm → chọn Nhận (Get) → (Cài đặt) Install để tải ứng dụng.

Bước 2: Xác nhận bằng Touch ID → hoàn tất quá trình bằng cách nhấn vào để mở ứng dụng bất kỳ sau khi tải về.

2.2 Cách tải ứng dụng trên iPhone bằng Face ID

Face ID là tính năng nhận diện khuôn mặt độc quyền của Apple, xuất hiện từ dòng iPhone X trở lên. Để sử dụng tính năng này, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt → chọn Face ID & mật khẩu.

Bước 2: Nếu bạn chưa cài đặt Face ID, chọn mục Cài đặt Face ID → chọn Bắt đầu để thiết lập Face ID → sau khi hoàn thành, chọn Hoàn tất để xác nhận.

Bước 3: Sử dụng Face ID bằng cách kích hoạt Mở khóa iPhone.

Bước 4: Vào ứng dụng App Store trên điện thoại iPhone của bạn → tìm ứng dụng bạn muốn tải trên thanh tìm kiếm → chọn ứng dụng và bấm 2 lần vào nút nguồn bên cạnh máy → sử dụng Face ID để xác nhận. Bạn sẽ không phải nhập mật khẩu bằng tay như trước đây nữa.

2.3 Cách tải ứng dụng trên iPhone không cần ID Apple

Đối với những người không muốn nhập ID Apple mỗi lần tải ứng dụng, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone → nhấn chọn tài khoản ID Apple → chọn Phương tiện & mục mua.

Bước 2: Chọn Cài đặt mật khẩu → tắt mục Yêu cầu mật khẩu → chọn Xong.

Bước 3: Để tắt hoàn toàn yêu cầu mật khẩu trên iPhone, bạn thực hiện thêm các bước sau. Vào lại Cài đặt → kéo xuống chọn Face ID & Mật khẩu (hoặc Touch ID & mật khẩu cho các dòng máy dưới iPhone X).

Xem Ngay Bài Viết  Khôi phục lại bookmark bị xóa trên chrome, cốc cốc

Bước 4: Nhập mật khẩu điện thoại → vào mục Sử dụng Face ID → tắt iTunes & App Store.

Lưu ý, cách này giúp bạn tải ứng dụng mà không cần mật khẩu, tuy nhiên cần lưu ý về tính bảo mật cho thiết bị. Apple tạo ra các biện pháp bảo mật này để người dùng bảo vệ thông tin riêng tư và tránh rủi ro bảo mật. Người dùng cần cẩn thận khi tải các ứng dụng cho người khác sử dụng máy để tránh những rủi ro không mong muốn, đặc biệt là khi tải ứng dụng có tính phí.

3. Một số lỗi tải ứng dụng và cách khắc phục khi thao tác trên điện thoại iOS

VDO Software đã tổng hợp một số lỗi thường gặp khi tải ứng dụng trên điện thoại iPhone và cách khắc phục để giúp bạn:

lỗi tải lại ứng dụng trên iPhone

3.1 Lỗi không thể kết nối

Lỗi không thể kết nối App Store là lỗi mà người dùng gặp phổ biến nhất, nguyên nhân chủ yếu do điện thoại cài đặt sai ngày giờ hoặc lỗi DNS. Cách khắc phục đơn giản như sau:

Cách 1: Vào Cài đặt → chọn mục Chung → chọn Ngày & giờ → cập nhật theo đúng Khu vực và giờ. Sau đó, truy cập vào App Store để kiểm tra lại.

Cách 2: Vào Cài đặt → chọn Wifi → chọn biểu tượng i cạnh Wifi → chọn định cấu hình DNS → chọn sang Thủ công → xóa địa chỉ DNS hiện tại → chọn Thêm địa chỉ: 1.1.1.1 và 1.0.0.1 → lưu lại.

3.2 Lỗi không hoạt động

Lỗi không hoạt động là lỗi phổ biến, khi bạn truy cập vào App Store để tải ứng dụng thì màn hình chỉ hiện màu trắng và không có bất kỳ nội dung nào. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

 • Khởi động lại App Store.

 • Khởi động lại điện thoại iPhone.

 • Đăng xuất và đăng nhập lại vào iTunes và App Store.

 • Xóa bộ nhớ cache và làm mới lại App Store.

 • Kiểm tra kết nối mạng, sử dụng Dữ liệu di động hoặc đổi qua mạng Wifi khác.

 • Thay đổi cài đặt ngày và giờ trên điện thoại iPhone.

 • Kiểm tra xem máy chủ của Apple có sự cố không bằng cách kiểm tra trang web System Status.

3.3 Lỗi hiển thị “Không có giao dịch mua”

Khi truy cập vào phần Đã mua, App Store hiển thị thông báo “Không có Giao dịch mua” và bạn không thể quản lý những ứng dụng đã tải và mua trước đó. Nguyên nhân của lỗi này vẫn chưa rõ ràng, nhưng bạn có thể khắc phục bằng các cách sau:

 • Đăng xuất, khởi động lại → đăng nhập lại vào App Store.

 • Kiểm tra xem bạn có sử dụng đúng ID Apple hay không.

 • Cài đặt lại Vị trí, Quyền riêng tư và Mạng.

 • Khôi phục từ bản sao lưu.

 • Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple.

3.4 Lỗi phương thức thanh toán

Nếu bạn gặp phải lỗi không kết nối hoặc tài khoản Momo của bạn bị nợ, hãy kiểm tra số dư ví Momo hoặc xem tài khoản có nợ thanh toán hay không.

cách tải ứng dụng trên iPhone

Trên đây là những cách tải ứng dụng trên iPhone mà VDO Software chia sẻ, chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ với mọi người. Hãy theo dõi VDO Software để cập nhật những tin tức và thủ thuật công nghệ hữu ích mỗi ngày. Nếu bạn còn thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.0351.

Rate this post