Cách lột vỏ hạt sen nhanh và cách lấy tim sen đơn giản dễ làm trong chốc lát

Tin Tức

Bạn đã bao giờ tự mình lột vỏ hạt sen và lấy tim sen một cách nhanh chóng và đơn giản chưa? Nếu chưa, hãy cùng VDO Software khám phá những cách làm thú vị dưới đây. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách lột vỏ hạt sen nhanh và cách lấy tim sen một cách dễ dàng.

Cách lột vỏ hạt sen nhanh

Cắt vỏ 2 đầu

Cách lột vỏ này sẽ giúp bạn lấy hạt sen khô nguyên vỏ một cách dễ dàng và tiết kiệm sức. Đầu tiên, bạn sử dụng dao để cắt đầu hai bên của hạt sen. Tiếp theo, bạn khứa một đường ở giữa hạt sen và sau đó khứa nhẹ từ đường cắt đã tạo thành theo hình xoắn ốc cho đến khi bóc hết lớp vỏ xanh. (Đặt ảnh cắt vỏ hạt sen vào đây)

Cắt dọc vỏ và bóc tay

Cách này giúp bạn tách hạt sen một cách nguyên vẹn ít bị hư hại. Đầu tiên, dùng dao cắt bỏ một phần vỏ ngoài của hạt sen. Tiếp theo, dùng tay miết nhẹ vào thân hạt để loại bỏ hoàn toàn lớp vỏ cứng ở ngoài và lột nhẹ cho đến khi bóc hết lớp vỏ lụa. (Đặt ảnh cắt dọc vỏ hạt sen vào đây)

Xem Ngay Bài Viết  Vật lý 9 bài 31: Cấu tạo của Đinamo xe đạp? Cách tạo ra dòng điện bằng nam châm và Hiện tượng cảm ứng điện từ

Cắt đôi vỏ hạt

Cách này giúp tách vỏ hạt nhanh chóng và dễ dàng. Bạn chỉ cần dùng dao để cắt đôi phần vỏ màu xanh ra và sau đó dùng tay tách vỏ hạt sang hai bên. (Đặt ảnh cắt đôi vỏ hạt sen vào đây)

Dùng nhíp

Nếu bạn có đôi tay khéo léo, cách này sẽ giúp bạn tách vỏ hạt sen và lấy tim sen một cách nhanh chóng. Đầu tiên, bạn dùng nhíp để bóc phần đầu của vỏ hạt ra. Sau đó, lồn phần đầu nhíp vào vỏ hạt sen và xoay theo chiều thuận với tay cầm. (Đặt ảnh dùng nhíp vào đây)

Cách lấy tim sen nhanh

Cắt đôi

Cách này đơn giản nhưng hiệu quả. Bạn chỉ cần xác định phần đầu của hạt sen rồi dùng dao cắt đôi hạt sen đã bóc vỏ ra. Tiếp theo, dùng mũi dao nhẹ nhàng loại bỏ phần tim sen. (Đặt ảnh cắt đôi hạt sen vào đây)

Dùng tăm

Nếu bạn muốn hạt sen được nguyên vẹn mà không cần cắt đôi, đây là cách mà VDO Software khuyến khích. Bạn dùng dao cắt một phần nhỏ ở đầu hạt sen. Sau đó, bạn chuẩn bị một que tăm và bẻ đi phần nhọn của đầu tăm (nếu có). Tiếp tục dùng tăm xuyên qua hạt sen theo phương dọc để đẩy tâm sen ra từ từ. (Đặt ảnh dùng tăm vào đây)

Dùng đũa

Cách này giúp bạn giữ nguyên hạt sen và thao tác nhanh hơn. Bạn chỉ cần dùng đầu đũa để đẩy từ dưới lên trên theo phương dọc để lấy tâm sen ra ngoài. (Đặt ảnh dùng đũa vào đây)

Xem Ngay Bài Viết  Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Lịch sử lớp 8 năm 2021 – 2022

Cách lấy tâm sen ra khỏi hạt sen

Đối với hạt sen tươi

Hạt sen tươi vẫn còn tươi, màu đen và có vỏ hơi cứng. Để lấy tâm sen, bạn dùng dao nhọn lột vỏ cứng bên ngoài rồi nhẹ nhàng bóc lớp màng hồng bên ngoài hạt sen. Sau đó, dùng dao cắt phía đầu trên của hạt sen để phần tim sen lộ ra bên ngoài, sau đó dùng que nhọn đẩy tâm sen ra bên ngoài. (Đặt ảnh lấy tâm sen từ hạt sen tươi vào đây)

Đối với hạt sen khô

Hạt sen khô thường được dùng để làm các món ăn. Trước khi sơ chế, hạt sen khô được chặt vỏ và loại bỏ đầu hạt. Sau đó, hạt sen được bỏ vào lò sấy khô. (Đặt ảnh sơ chế hạt sen khô vào đây)

Với những cách lột vỏ hạt sen nhanh và lấy tim sen đơn giản này, bạn có thể tự mình thực hiện mà không cần tốn quá nhiều công sức. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã nắm được những kiến thức bổ ích về cách sử dụng hạt sen trong nấu ăn. Đừng quên truy cập VDO Software để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm của chúng tôi.

Bài viết tham khảo từ Tmdl.edu.vn – Chuyên trang hướng dẫn nấu ăn và làm đẹp.

Rate this post