Cách làm hoa sen cực đẹp từ kẹo Oishi bày trên bàn thờ dịp Tết

Tin Tức

Dạo gần đây, việc làm những chiếc hoa sen hay những quả rứa từ kẹo Oishi đã trở thành trào lưu phổ biến của các chị em. Điều này giúp chúng ta có thể trang trí bàn thờ gia tiên vào những dịp lễ Tết một cách độc đáo. Thay vì sử dụng hoa giả, chúng ta có thể tự tay làm những chiếc hoa sen từ kẹo Oishi, vừa làm đẹp không gian, vừa có thể sử dụng được sau Tết. Để tạo thêm sự sinh động, bạn nên mua kẹo Oishi sớm để có nhiều màu sắc cho bát hoa của mình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để tạo hoa sen từ kẹo

  • Kẹo Oishi màu vàng, đỏ, xanh
  • 1 bát tô nhựa, 1 đĩa nhựa lớn hơn bát tô một chút
  • Băng dính 2 mặt
  • 1 dập ghim, 1 cái kéo
  • 1 cuộn băng dính trong

Lưu ý: Số lượng kẹo cần chuẩn bị phụ thuộc vào kích thước của bát hoa bạn muốn làm.

Cách thực hiện

Bước 1: Lấy từng chiếc kẹo Oishi và gấp hình tam giác phía trên của từng chiếc kẹo. Sử dụng ghim để cố định hình tam giác đã gấp. Hãy nhớ gấp phần có chữ và phần gấp ở mặt trong của kẹo.

Bước 2: Sau khi gấp hết số kẹo thành những hình tam giác, tiếp theo hãy dùng băng dính trong để cố định bát tô và đĩa đã chuẩn bị sẵn. Dùng băng dính 2 mặt để dán lên toàn bộ bát để có thể gắn kẹo vào một cách chắc chắn.

Xem Ngay Bài Viết  Tuổi Mậu Dần 1998 Nữ Hợp Màu Xe Gì Năm 2020

Bước 3: Để tạo ra nhụy hoa, bạn lấy 4 chiếc kẹo màu vàng và gắn chúng lên phần chính giữa của bát. Dùng băng dính trong để cố định 4 chiếc kẹo này lại với nhau và tạo thành nhụy hoa. Sau đó, xếp vòng tròn thứ 2 bao quanh nhụy hoa đầu tiên và cố định lại bằng băng dính.

Bước 4: Tiếp theo, lấy những chiếc kẹo màu đỏ và gắn từ bên trong ra bên ngoài, xếp thành từng lớp như cánh hoa sen đang nở. Sau mỗi lớp kẹo, hãy dùng băng dính để cố định. Khi đến cuối gần chiếc đĩa, hãy dừng lại và để lại khoảng 2 lớp kẹo cuối.

Bước 5: Ở 2 lớp cuối cùng, hãy sử dụng kẹo Oishi màu xanh để tạo thành đài hoa. Sau khi dán xong 2 lớp đài hoa màu xanh, sử dụng băng dính trong để cố định bên ngoài lớp kẹo cuối cùng. Vì lớp cuối cùng có hình dáng mở rộng nhất và dễ bị rụng, nên bạn cần dán chắc chắn.

Để thêm phần sinh động cho bát hoa sen, bạn có thể sử dụng sợi dây kim tuyến để dán dưới chân đài hoa. Điều này không chỉ làm cho bát hoa trông đẹp mắt hơn, mà còn giúp che đi phần băng dính bị lồi ra.

Hãy chuẩn bị sẵn các nguyên liệu và bắt tay vào thực hiện để có một chiếc hoa sen độc đáo và lung linh trên bàn thờ trong ngày Tết!

Website VDO Software

Rate this post