Cách đăng nhập iCloud vào App Store chi tiết và các lỗi thường gặp

Tin Tức

Hướng dẫn đăng nhập iCloud vào App Store là một vấn đề được rất nhiều người dùng iPhone quan tâm. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể gặp phải một số lỗi khi đăng nhập ID Apple vào App Store. Dưới đây là một số lý do và cách khắc phục mà bạn nên biết nếu bạn đang muốn thực hiện thao tác này.

Cách đăng nhập tài khoản iCloud vào App Store đơn giản

Thông thường, sau khi bạn đã tạo một tài khoản iCloud mới để có thể tải game, ứng dụng,… bạn cần thực hiện đăng nhập tài khoản iCloud này vào App Store của bạn. Để thực hiện đăng nhập iCloud vào App Store, bạn có thể thực hiện như sau:

  • Bước 1: Mở App Store trên iPhone sau đó chọn biểu tượng tài khoản nằm ở góc phải trên cùng của màn hình (Đối với các máy iPhone chạy hệ điều hành iOS thấp không có biểu tượng tài khoản ở góc phải thì trượt xuống cuối cùng có mục đăng nhập. Nhấn vào đó để hiện khung thoại đăng nhập.
  • Bước 2: Nhập thông tin tài khoản iCloud vào các trường thông tin tương ứng (gồm địa chỉ iCloud và mật khẩu).
  • Bước 3: Nhấn “Đăng nhập” hoặc “OK” để hoàn tất đăng nhập.
Xem Ngay Bài Viết  Sự Khác Biệt Giữa Thiết Kế UI Và UX Là Gì?

Cách đăng nhập tài khoản iCloud vào app store đơn giản

Ngoài ra, thông thường khi bạn đăng nhập iCloud trên các thiết bị iPhone thông thường, hệ thống sẽ thực hiện đồng bộ đăng nhập trên App Store luôn cho bạn. Nếu chưa được đồng bộ, bạn có thể mở cài đặt, chọn thông tin tài khoản Apple ID và chuyển mục “Phương tiện & mục mua” khỏi trạng thái Tắt.

Cách đăng nhập tài khoản iCloud vào app store đơn giản

Đăng nhập iCloud trên máy tính

Tại sao không thể đăng nhập iCloud vào App Store và cách khắc phục lỗi

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi không thể đăng nhập iCloud vào App Store và dưới đây là một số lỗi thông dụng cùng cách khắc phục lỗi đơn giản:

Không thể đăng nhập iCloud vào App Store do đã đồng bộ với tài khoản Apple ID trước đó

Đây là nguyên nhân khá phổ biến và thường gặp khi đăng nhập iCloud vào App Store. Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần đăng xuất Apple ID khỏi thiết bị sau đó thực hiện đăng nhập lại. Các thao tác như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào Apple ID trên thiết bị bằng cách nhấn vào mục cài đặt và chọn Apple ID. Tại đây, chọn đăng xuất và nhập mật khẩu iCloud để chắc chắn thao tác này.
  • Bước 2: Lựa chọn các mục cần giữ bản sao lưu trên thiết bị và nhấn đăng xuất để đăng xuất tài khoản. Hệ thống sẽ cần một chút thời gian để xóa dữ liệu iCloud trên thiết bị.

Không thể đăng nhập iCloud vào Appstore do đã đồng bộ với tài khoản Apple ID trước đó

  • Bước 3: Thực hiện đăng nhập lại bằng cách nhấn vào đăng nhập iCloud, nhập email và mật khẩu, sau đó nhận mã xác thực được gửi về các thiết bị liên quan. Nhập mã và đợi một vài phút để đồng bộ dữ liệu iCloud.
Xem Ngay Bài Viết  Kon Tum thuộc miền nào? Giới thiệu tỉnh Kon Tum từ A

Không thể đăng nhập iCloud vào Appstore do đã đồng bộ với tài khoản Apple ID trước đó

Không đăng nhập được Apple ID vào App Store do kết nối không ổn định và cách khắc phục

Trong trường hợp này, iCloud của bạn đã được đăng nhập với App Store, tuy nhiên khi truy cập vào cửa hàng ứng dụng, bạn lại gặp phải lỗi màn hình trắng có thông báo “Bật dữ liệu hoặc sử dụng wifi để truy cập App Store”.

Kết nối không ổn định

Cách khắc phục lỗi không đăng nhập iCloud vào App Store do kết nối duy nhất là truy cập lại mạng hoặc kết nối wifi ổn định để có thể truy cập vào cửa hàng ứng dụng của Apple.

Nếu bạn chắc chắn rằng máy mình đang có kết nối mạng bình thường, bạn có thể mở cài đặt, sau đó chọn “Di động”, trượt xuống App Store để kiểm tra xem ứng dụng này có đang bị chặn kết nối mạng không. Nếu thanh ngang bị gạt sang phía bên trái, đó là đang tắt kết nối mạng và bạn cần gạt sang bên phải để có thể truy cập lại bình thường.

Không thể đăng nhập App Store do địa chỉ IP bị chặn

Cửa hàng ứng dụng của Apple không phải là chung cho tất cả các địa chỉ IP mà nó được thiết kế riêng biệt cho từng quốc gia và vùng lãnh thổ. Và để có thể tải Game chỉ được cấp phép ở các quốc gia khác, nhiều người đã thực hiện vượt tường lửa gây ra tình trạng bị chặn đăng nhập App Store.

Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần tắt ứng dụng VNP dùng để vượt tường lửa trong đa nhiệm, đi để trả App Store về lại vùng lãnh thổ Việt Nam. Nếu vẫn không được, bạn có thể gỡ luôn ứng dụng này để tránh tình trạng ứng dụng hoạt động trong nền.

Xem Ngay Bài Viết  7 ứng dụng đặt vé xem phim tiện lợi cho người dùng

Sai thiết lập thời gian dẫn đến không thể đăng nhập được App Store

Một trường hợp khá thường gặp khác khi đăng nhập id Apple vào app store đó là bị chặn truy cập App Store do thiết lập thời gian sai. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần đặt lại giờ cho thiết bị để nó khớp với thời gian thực là có thể truy cập bình thường.

Cách thực hiện sửa lỗi đăng nhập iCloud vào App Store như sau: Truy cập vào cài đặt, chọn Cài đặt chung, sau đó chọn Ngày và Giờ, tiếp tục gạt công tắc ở chức năng đặt giờ tự động.

Sai thiết lập thời gian

Có khá nhiều nguyên nhân khiến bạn gặp lỗi khi đăng nhập iCloud vào App Store, nhưng thông thường nó khá dễ để xử lý và thực tế phần lớn là bạn đã đăng nhập thành công tài khoản này vào cửa hàng ứng dụng, nhưng gặp vấn đề nên không thể kết nối với nó.

Tạm kết

Trên đây là một số cách từ thủ thuật iPhone nhằm khắc phục tình trạng không đăng nhập được iCloud vào App Store thông thường. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm các kiến thức bổ ích và có thể khắc phục lỗi truy cập App Store. Theo dõi thêm các bài viết khác của chúng tôi để có những góc nhìn thú vị hơn về công nghệ và ứng dụng chúng vào cuộc sống nhé.

Rate this post