Hướng Dẫn Cách Đăng Bài Lên Web Cho Mã Nguồn WordPress

Tin Tức

Bạn đang cố gắng tạo một bài đăng mới cho website của mình? Bạn muốn tìm hiểu tất cả các tính năng bài đăng WordPress mà bạn thấy trên màn hình? Cách đăng bài lên web được tạo bởi mã nguồn WordPress có thể là đơn giản với một số người. Nhưng nhiều người mới bắt đầu sẽ cảm thấy hơi “choáng ngợp” với giao diện đăng bài.

 

Hướng dẫn cách đăng bài lên web WordPress

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua tất cả các tính năng trên màn hình thêm bài đăng mới. Và cách đăng bài lên web bạn có thể sử dụng để tạo nội dung tốt hơn.

Video hướng dẫn

1.Đăng Nhập Vào Trang Quản Trị Để Đăng Bài Lên Web

Đầu tiên để đăng bài lên web cho mã nguồn WordPress bạn cần phải có thông tin đăng nhập.

Về cơ bản, thông tin đăng nhập sẽ bao gồm:

 • URL đăng nhập vào trang quản trị viết bài
 • Username (tên đăng nhập)
 • Password (mật khẩu đăng nhập)

Nếu chưa có bạn hãy liên hệ với quản trị viên website hoặc nếu website là của bạn thì liên hệ với đơn vị thiết kế website của bạn.

2.Tiến Hành Đăng Bài Lên Website

Sau khi đăng nhập thành công, giao diện trình quản lý sẽ hiện ra. Việc bạn cần làm bây giờ là nhấn vào mục Bài viết >> Viết bài mới.

2.1. Hộp tiêu đề và nội dung

Hộp tiêu đề và nội dung là những khu vực đáng chú ý nhất trên màn hình thêm bài viết mới.

Hộp tiêu đề và nội dung có thể khác nhau tùy thuộc vào trình chỉnh sửa

Xem Ngay Bài Viết  Công thức Alanin, từng tính chất vật lý, hóa học của Alanin

Của bạn có thể trông hơi khác một chút. Điều này tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng trình chỉnh sửa trực quan hay văn bản.

Bạn có thể chuyển đổi giữa hai trình chỉnh sửa này trong khi viết bài. Nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên chuyển đổi. Vì điều này có thể làm rối loạn định dạng bài đăng của bạn.

Trình soạn thảo trực quan là một trình soạn thảo văn bản thân thiện với người mới bắt đầu với các nút định dạng và bố cục trực quan đẹp mắt cho khu vực nội dung. Mặt khác, trình soạn thảo văn bản là một trình soạn thảo văn bản thuần túy, nơi bạn thực sự có thể xem HTML hoặc viết của riêng bạn.

Vùng văn bản đầu tiên là nơi bạn thêm tiêu đề bài đăng. Nếu bạn đang sử dụng cấu trúc URL thân thiện với SEO, WordPress sẽ tự động tạo URL bài viết dựa trên tiêu đề của bạn. Bạn cũng có thể chỉnh sửa URL bằng cách nhấp vào nút chỉnh sửa.

Khu vực nội dung là nơi bạn sẽ viết bài đăng lên website. Bạn có thể sử dụng các tùy chọn định dạng từ thanh công cụ. Để tăng tốc quá trình viết của bạn, có thể sử dụng một trong nhiều phím tắt.

Số lượng từ của bài đăng sẽ được hiển thị ở phần chân trang của trình chỉnh sửa nội dung. Khi bạn viết, WordPress sẽ tự động lưu nháp bài viết của bạn. Và bản lưu tự động này được lưu trữ tạm thời trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

2.2. Thêm hình ảnh hoặc video

Khi bạn muốn tải hình ảnh hoặc video lên bài đăng của mình, hãy nhấp vào nút Add Media. Nó nằm ở giữa các trường tiêu đề và nội dung. Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ cho phép bạn upload các phương tiện mà bạn muốn.

Có thể thêm nhiều ảnh cùng một lúc

Chỉ cần nhấp chuột vào Upload files và chọn tập tin để tải hình ảnh lên trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể tạo thư viện hình ảnh từ các tệp đã tải lên.

Xem Ngay Bài Viết  Các tiêu chí đánh giá và lựa chọn template blogspot chuẩn seo

2.3. Tùy chọn xuất bản

Cột bên phải màn hình chỉnh sửa là các hộp meta khác nhau để định cấu hình cài đặt bài đăng. Trên cùng là hộp meta Xuất bản. Đây là nơi quản lý các tùy chọn xuất bản cho bài đăng của bạn.

Các chức năng của hộp xuất bản

 1. Nút Lưu Bản nháp lưu trữ bản nháp của bài viết hoặc trang mà bạn đang làm việc. 
 2. Nút xem trước sử dụng để xem bài đăng của bạn sẽ trông như thế nào sau khi xuất bản.
 3. Cho phép bạn đặt trạng thái cho bài đăng của mình. WordPress tự động xử lý trạng thái bài đăng bản nháp hoặc đã xuất bản.
 4. Tùy chọn đầu tiên dưới chế độ hiển thị cho phép tất cả mọi người có thể đọc bài đăng của bạn.
 5. Tùy chọn tiếp theo cho phép bạn đặt mật khẩu bảo vệ bài đăng của mình. 
 6. Tùy chọn thứ ba dưới khả năng hiển thị được gắn nhãn riêng tư. Các bài đăng riêng tư chỉ hiển thị cho những người dùng có đặc quyền chỉnh sửa trên web của bạn.
 7. Ở đây bạn có thể lên lịch cho các bài đăng của bạn theo thời gian mà bạn muốn.
 8. Cho phép bạn xóa bài viết của bạn ở chế độ công khai. Bạn có thể khôi phục các bài viết đã xóa trong tối đa 30 ngày.
 9. Sau khi đã hoàn tất bài viết của mình, bạn có thể nhấn vào nút xuất bản để đăng bài lên web.

2.4. Thêm danh mục và thẻ

Bạn có thể sắp xếp các bài đăng của mình thành các danh mục và thẻ theo sự liên kết với nhau. Hộp danh mục và thẻ thường xuất hiện ở cột bên phải dưới hộp meta xuất bản.

Thêm chuyên mục và thẻ giúp tối ưu bài viết.Nó không chỉ giúp người dùng dễ dàng tìm thấy nội dung mà còn tăng cường SEO cho website của bạn.

Xem Ngay Bài Viết  Phân tích hình ảnh người lao động trong 3 khổ cuối bài thơ Đoàn thuyền đánh cá

2.5. Hình ảnh nổi bật

Hầu hết các chủ đề WordPress đều hỗ trợ hình ảnh nổi bật hoặc hình thu nhỏ của bài đăng. Nó nằm trong cột bên phải trên màn hình chỉnh sửa bài đăng của bạn.

 

Hình ảnh này có thể là ảnh trong thư viện hoặc từ máy tính của bạn

Chỉ cần nhấp vào liên kết và nó sẽ hiển thị cửa sổ để bạn tải lên phương tiện. Bạn có thể chọn một hình ảnh từ các lần tải lên trước hoặc từ máy tính của bạn.

2.6. Thảo luận

Mặc dù nhận xét là tính năng tuyệt vời để thu hút độc giả. Nhưng đôi khi bạn có thể không muốn nhận xét về một bài đăng cụ thể. Bạn có thể bật / tắt nhận xét và pingback cho bài đăng của bạn.

 

3. Mẹo Bổ Sung Để Tạo Các Bài Đăng Chuẩn SEO

WordPress là nền tảng web phổ biến nhất vì nó đi kèm với một bộ công cụ tuyệt vời giúp bạn tạo nội dung mới. Tuy nhiên, có nhiều công cụ và mẹo khác mà bạn có thể sử dụng để cải thiện nội dung web của mình.

Mẹo đầu tiên mà chúng tôi cung cấp cho những ai mới bắt đầu chính là tính nhất quán. Đảm bảo bạn cần phải thường xuyên xuất bản các bài đăng trên blog. Bạn có thể lập kế hoạch và bám sát vào nó.

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với 1-2 bài mỗi tuần sau đó tăng dần tốc độ đăng bài của bạn. Bạn cũng cần học qua cách tối ưu bài đăng của mình để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Điều này giúp tăng khả năng độc giả có thể tìm và truy cập vào bài viết của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách đăng bài lên web như một người chuyên nghiệp. Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng theo dõi chúng tôi để có thể cập nhật các thông tin về WordPress. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *