EN
Bởi: Tháng Ba 17th, 2021 Nhận xét (0)

Cách Chặn Trang Web Trên Tất Cả Các Thiết Bị

Kể từ khi internet xuất hiện đến nay, đã có hơn 1,5 tỷ website trên môi trường trực tuyến. Nhưng trong đó chỉ có 200 triệu website được sử dụng. Chỉ với một cái nhấp chuột là bạn có thể có thông tin. Nhưng cũng có vấn đề là làm thế nào để bạn có thể chọn lọc những thông tin hữu ích? Học cách chặn trang web trên tất cả các thiết bị không chỉ là giữ trẻ trong tầm kiểm soát. Đó còn là bảo vệ năng suất của bạn.

Internet là nơi hỗn loạn và hấp dẫn. Chúng tôi sẽ giúp bạn tránh xa những website gây lãng phí thời gian. Chúng tôi cũng có thể giúp cho trẻ gặt hái được những lợi ích của Internet. Vì vậy một số trang web nhất định phải bị chặn bởi các mạng riêng hoặc công cụ tìm kiếm như Google.

Chặn một trang web trên Chrome cho phép bạn cắt quyền truy cập vào nó vì bất kỳ lý do gì. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách chặn trang web trên thiết bị di động và máy tính để bàn.

Cách chặn trang web trên tất cả các thiết bị một cách dễ dàng

Cách chặn trang web trên tất cả các thiết bị một cách dễ dàng

1. Cách Chặn Một Trang Web Trên Chrome Dành Cho Máy Tính Để Bàn

Nếu bạn muốn kiểm soát quyền truy cập chỉ trên một máy, bạn có thể thiết lập chặn ở hệ điều hành. Cách chặn trang web không quá khó để cấu hình và sẽ hoạt động trên các trình duyệt.

1.1  Chặn Trang Web Trên Windows

Bạn có thể chặn các trang web trên máy tính của mình một cách thủ công. Tuy nhiên quá trình này chiếm rất nhiều thời gian vì bạn sẽ phải chặn từng trang web riêng lẻ.

Để thực hiện chặn các trang web có hại trên windows theo cách thủ công, bạn cần thực hiện theo các bước:

Bước 1: Kiểm tra quyền truy cập quản trị trên máy tính của bạn. Bằng cách truy cập C:\Windows\System32\drivers\etc\ administrator account

Bước 2: Mở notepad từ tệp có tên “hosts. Phải đảm bảo hai dòng dưới có nội dung “#127.0.0.1 localhost” và “# :: 1 localhost”.

 • Nếu không thể chỉnh sửa tệp, hãy nhấp chuột phải vào tệp có nhãn “hosts” và chọn Properties. Nhấp vào tab Security, chọn tài khoản quản trị viên và nhấp vào Edit.
 • Chọn tài khoản trong cửa sổ bật lên và chọn Full control. Nhấp vào Apply > Yes. Nhấp vào OK trong tất cả cửa sổ bật lên.

Bước 3: Đến đây bạn có thể thêm địa chỉ các trang web cần chặn ở cuối tệp. Chỉ cần thêm một dòng ở cuối tệp, với 127.0.0.1. Và sau đó là tên trang web bạn muốn chặn.

Bước 4: Bây giờ đóng tệp “hosts” và bấm Lưu. Sau đó khởi động lại máy tính của bạn để các thay đổi có hiệu lực.

Với cách này bạn có thể chặn bao nhiêu trang mà bạn muốn, nhưng bạn chỉ có thể thêm một trang trên mỗi dòng. Lặp lại các bước này cho đến khi bạn đã thêm tất cả các trang web mà bạn muốn chặn.

1.2.  Chặn Trang Web Trên IOS Thường Dùng Cho Máy Mac

Cách chặn các trang web trên máy Mac sẽ đơn giản hơn một chút, nhưng vẫn chiếm một khoảng thời gian của bạn.

Bước 1: Truy cập vào quản trị viên trên máy. Mở Terminal, bạn có thể tìm thấy nó trong  /Applications/Utilities/Terminal.

Bước 2: Gõ “sudo nano / etc / hosts” và nhấn enter. Sau đó nhập mật khẩu đăng nhập khi được nhắc.

Bước 3: Thao tác này sẽ mở tệp / etc / hosts trong trình soạn thảo văn bản. Nhập tên của trang web với định dạng 127.0.0.1 www.blockedwebsite.com. Nhập tương tự đối với mỗi trang web bạn muốn chặn bằng một dòng mới. Khi hoàn tất, nhấn Control + x và sau đó là Y để lưu các thay đổi.

Bước 4: Nhập lệnh sudo dscacheutil -flushcache và nhấn Enter. Hoặc để đơn giản hơn, bạn có thể khởi động lại máy để đảm bảo các trang web đã bị chặn.

2. Cách Chặn Một Trang Web Trên Google Chrome

Chặn trang web trên trình duyệt là cách dễ nhất để bạn có thể chặn bất kỳ website nào.

Trên Chrome, bạn có thể cài đặt một tiện ích có tên là BlockSite để chặn trang web.

Để cài đặt tiện ích bổ sung bạn truy cập vào chrome store web. Sau đó ở thanh tìm kiếm bạn nhập BlockSite và cài đặt tiện ích đầu tiên. 

Cách chặn trang web trên Google Chrome

Cách chặn trang web trên Google Chrome

Bây giờ hãy nhấp vào tùy chọn trong tiện ích blocksite. Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ mới, ở đây bạn có thể thêm và nhập tên trang web bạn muốn chặn.

Có thể chặn nhiều website với tiện ích của Chrome

Có thể chặn nhiều website với tiện ích của Chrome

Lặp lại quy trình cho tất cả các website bạn không muốn truy cập. Sau đó bấm nút có dấu Cộng.

Bạn cũng có thể đặt mật khẩu trong BlockSite để ngăn người khác chỉnh sửa danh sách các trang web đã chặn. Điều này cũng được thực hiện trong menu tùy chọn. Nó cho phép bạn lựa chọn các tùy chỉnh theo nhu cầu.

3. Cách Chặn Một Trang Web Trên Các Thiết Bị Di Động

Phần lớn người dùng hiện nay đều sử dụng các thiết bị di động để truy cập trực tuyến. Đi đôi với sự tiện dụng chính là mức độ nguy hiểm đối với trẻ nhỏ. Môi trường internet là một nơi hỗn độn. Làm thế nào để chặn các trang web có nội dung xấu trên điện thoại?

3.1. Cách Chặn Trang Web Trên Iphone Và Ipad

Apple có một số tiện ích giúp phụ huynh có thể kiểm soát truy cập bằng cách chặn trang web nhất định. Và đây là cách thực hiện.

 1. Đi tới Cài đặt> Chung> Hạn chế.
 2. Bấm bật hạn chế và hãy cài đặt mật khẩu cho phần hạn chế. Để an toàn hơn, hãy để mật mã này khác với mật mã mở khóa điện thoại.
 3. Sau đó cuộn xuống trang web. Ở đây bạn có thể tùy chọn chặn các trang web người lớn hoặc chỉ cho truy cập vào các web cụ thể.
 4. Ở mục các web cụ thể bạn sẽ có một vài đề xuất. Tuy nhiên bạn có thể thêm các trang web khác bằng việc bấm vào thêm trang web.
 5. Nếu bạn cố gắng truy cập vào một trang web bị chặn bạn sẽ thấy một thông báo cho biết nó đã bị hạn chế. Bạn chỉ có thể truy cập vào nó khi nhập mật khẩu đã cài đặt.
Cách chặn website trên IOS

Cách chặn website trên IOS

3.2. Cách Chặn Trang Web Trên Android

Không chỉ có IOS, hệ điều hành android cũng cho phép chặn các trang web mà bạn không muốn truy cập. Bạn sẽ cần một trình quản lý tệp và một trình soạn thảo. ES File Explorer là tùy chọn dễ dàng sử dụng và cho phép bạn thực hiện cả hai việc trên. Dưới đây là cách mà nó hoạt động.

 1. Cài đặt ES File Explorer. Sau đó mở ứng dụng và nhấn vào nút menu ở trên cùng phía bên trái. Rồi nhấn Local > Device > system > etc.
 2. Nhấn vào tệp hosts. Thao tác này sẽ có một menu bật lên, hãy nhấn vào ES Note Editor.
 3. Nhấn vào chỉnh sửa ở thanh trên cùng.
 4. Bây giờ bạn có thể thực hiện chặn các trang web. Để làm được điều này, bạn chỉ cần bắt đầu với một dòng mới, nhập 127.0.0.1 www.blockedwebsite.com. Ví dụ bạn muốn chặn Google, nhập 127.0.0.1 www.google.com
 5. Cuối cùng là khởi động lại thiết bị của bạn để các thay đổi có hiệu lực.

Cách chặn trang web trên quá phức tạp với bạn? Chúng tôi có một cách khác. Bạn có thể cài đặt ứng dụng Trend Micro để hoàn thành công việc này.

 1. Cài đặt ứng dụng và khởi động nó. Đi tới Options > Safe surfing.
 2. Bây giờ hãy đi đến  Parental Controls và thiết lập tài khoản. Bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên là Blocked List. Nhấp vào đó và nhấn Add. Bây giờ hãy thêm các trang web mà bạn muốn chặn.

Với ứng dụng này bạn không thể truy cập các trang web mà bạn đã chặn trên điện thoại android của mình bằng bất kỳ cách nào.

Trong khi truy cập trang web, có một số cửa sổ hay một tab khác tự động bật nên trên thiết bị của tôi. Làm thế nào để tôi có thể chặn trang web tự mở lên trên chrome?

4. Cách Chặn Trang Web Tự Mở Lên Trên Chrome?

Không chỉ riêng bạn mà nhiều người truy cập đều đã từng gặp các trang web tự mở lên khi truy cập vào một website nào đó. Điều này không chỉ gây khó chịu, thậm chí làm giảm năng suất của bạn khi bạn không thể tắt được cửa sổ đó đi. Để ngăn chặn việc web tự động mở lên khi sử dụng Chrome, hãy làm theo hướng dẫn sau:

 1. Bấm vào dấu ba chấm bên trên cùng phía bên phải và chọn settings.
Cách chặn trang web tự bật trên Chrome

Cách chặn trang web tự bật trên Chrome

     2. Chọn mục Quyền riêng tư và bảo mật ở bên trái. Sau đó chọn Cài đặt trang web ở phía bên phải.

Cài đặt quyền riêng tư và bảo mật để bảo vệ không gian mạng của bạn

Cài đặt quyền riêng tư và bảo mật để bảo vệ không gian mạng của bạn

     3. Cuộn xuống cuối cùng và click vào mục Cửa sổ bật lên và liên kết chuyển hướng

     4. Sau đó kéo thanh Blocked sang bên trái. Lúc này trình duyệt của bạn sẽ không tự động mở thêm một web nào nữa.

Cửa sổ bật lên cho phép bạn chặn website

Cửa sổ bật lên cho phép bạn chặn website

Thay vào đó, khi bạn đang sử dụng website A mà có một website khác muốn mở lên, sẽ có một thông báo nhỏ sẽ được bật lên. Bạn bấm Allows để cho phép nó mở lên.

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn chặn các trang web trên hầu hết mọi thiết bị. Nếu bạn biết bất kỳ cách chặn trang web nào khác để chặn các trang web, hãy cho chúng tôi biết qua phần bình luận. Để biết thêm nhiều hướng dẫn, hãy truy cập vào phần Hướng Dẫn của chúng tôi.

Và chúc các bạn thành công!

Bình luận

Xem thêm các dịch vụ khác

Hotline tư vấn miễn phí