Bộ sách giáo khoa lớp 1: Cùng học để phát triển năng lực

Tin Tức

Bộ sách giáo khoa lớp 1: Cùng học để phát triển năng lực là bộ sách được xuất bản bởi Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho năm học 2021 – 2022. Đây là một trong năm bộ sách giáo khoa lớp 1 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt và lưu hành từ năm học 2020-2021.

Tổng quan về bộ sách giáo khoa lớp 1

Bộ sách giáo khoa lớp 1 này bao gồm 9 môn học, bao gồm Toán 1, Tiếng Việt 1, Âm nhạc 1, Đạo đức 1, Tự nhiên và Xã hội 1, Mĩ thuật 1, Giáo dục thể chất 1, Hoạt động trải nghiệm 1 và Tiếng Anh 1.

Bộ sách giáo khoa lớp 1

Bộ sách này đã đáp ứng các yêu cầu cơ bản từ Chương trình môn học, tập trung vào việc phát triển phẩm chất và năng lực giúp học sinh thành công trong học tập. Sách trình bày đầy đủ và súc tích toàn bộ kiến thức và kỹ năng môn học theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Bộ sách cũng đóng góp vào việc đổi mới phương pháp dạy và học. Nó giúp học sinh hoàn thành nhiệm vụ học hiệu quả và giúp giáo viên tổ chức tốt các hoạt động học tập cũng như các hoạt động kiểm tra và đánh giá học tập của học sinh.

Các sách được thiết kế theo mô hình hoạt động. Mỗi bài học, nội dung kiến thức được trình bày qua những hoạt động đa dạng, trong đó, nhiều hoạt động khuyến khích học sinh tự suy nghĩ, đánh thức tiềm năng sáng tạo.

Sách cũng đảm bảo tích hợp nội dung môn học theo các chủ đề và lồng ghép một số nội dung các hoạt động luyện tập, thực hành, và vận dụng trong mỗi bài học.

Bảng giá tiền bộ sách giáo khoa lớp 1

Dưới đây là bảng giá tiền của bộ sách giáo khoa lớp 1: Cùng học để phát triển năng lực:

STT Tên sách Giá bìa (VNĐ)
1 Giáo dục thể chất 1 – Cùng học để phát triển năng lực 18.000
2 Đạo đức 1 – Cùng học để phát triển năng lực 11.000
3 Mĩ thuật 1 – Cùng học để phát triển năng lực 15.000
4 Hoạt động trải nghiệm 1 – Cùng học để phát triển năng lực 18.000
5 Âm nhạc 1 – Cùng học để phát triển năng lực 12.000
6 Toán 1, tập một – Cùng học để phát triển năng lực 21.000
7 Toán 1, tập hai – Cùng học để phát triển năng lực 18.000
8 Tiếng Việt 1, tập một – Cùng học để phát triển năng lực 31.000
9 Tiếng Việt 1, tập hai – Cùng học để phát triển năng lực 29.000
10 Tự nhiên và Xã hội 1 – Cùng học để phát triển năng lực 21.000
Xem Ngay Bài Viết  6 NGUYÊN NHÂN BẠN CẦN BIẾT KHI NÀO NÊN NÂNG CẤP WEBSITE

Các quyển sách trong bộ giáo khoa lớp 1

1. Toán 1 – tập 1

Toán 1 - tập 1

 • Tổng chủ biên: Đinh Thế Lục
 • Chủ biên: Phan Doãn Thoại
 • Tác giả: Nguyễn Phương Anh, Nguyễn Thị Mỵ, Nguyễn Thị Bích Thuận

Toán 1 – tập 1 giúp học sinh lớp 1 biết đếm, đọc, viết các số; biết làm tính cộng và tính trừ; biết gọi tên một số hình đơn giản và biết lắp ghép, xếp hình bằng những hình đơn giản đó; biết đo độ dài; biết đọc giờ đúng trên đồng hồ và nói ngày trong tuần.

2. Toán 1 – tập 2

Toán 1 - tập 2

 • Tổng chủ biên: Đinh Thế Lục
 • Chủ biên: Phan Doãn Thoại
 • Tác giả: Nguyễn Phương Anh, Nguyễn Thị Mỵ, Nguyễn Thị Bích Thuận

Tiếp tục với nội dung của tập 1, sách Toán 1 – tập 2 giúp học sinh làm quen với những phép tính, bài toán đơn đơn, học về bài toán giải một phép tính. Nội dung chương trình môn toán 1 của bộ sách “Cùng học để phát triển năng lực” được chia thành những chủ đề. Mỗi chủ đề gồm một số bài tích hợp những kiến thức, kỹ năng, phương pháp, hướng tới hình thành và phát triển năng lực tính toán, tư duy. Các bài toán, phép tính được thể hiện qua hình ảnh sinh động, hấp dẫn kích thích óc sáng tạo, suy luận của học sinh.

3. Tiếng Việt 1 – tập 1

Tiếng Việt 1 - tập 1

 • Chủ biên: Nguyễn Thị Hạnh
 • Tác giả: Nguyễn Thị Hương Giang, Nguyễn Lệ Hằng, Đặng Thị Lanh, Trần Thị Hiền Lương, Trịnh Cam Ly

Sách Tiếng Việt 1 – tập 1 có 18 bài học, bao gồm những bài học mới và bài ôn tập. Ở tập 1, các em học sinh chủ yếu học viết, học đọc: ban đầu là làm quen với các nét chữ, sau đó là các chữ cái, cách ghép âm, ghép vần và tập đọc.

4. Tiếng Việt 1 – tập 2

Tiếng Việt 1 - tập 2

 • Chủ biên: Nguyễn Thị Hạnh
 • Tác giả: Nguyễn Thị Hương Giang, Nguyễn Lệ Hằng, Đặng Thị Lanh, Trần Thị Hiền Lương, Trịnh Cẩm Ly

Tiếng Việt 1 – tập 2 giúp các em học đọc và học viết. Khi học đọc và viết, các em cũng được biết nhiều câu chuyện thú vị, những bài thơ hay. Sách gồm có 17 bài học thuộc 4 chủ điểm: “Trường em”, “Em là búp măng non”, “Cuộc sống quanh em” và “Gia đình em”. Ngoài việc luyện tập kỹ năng tiếng Việt, sách còn giúp các em cảm nhận được ý đẹp, lời hay của nhiều câu chuyện, bài thơ; giúp các em mở mang hiểu biết về bản thân và thế giới xung quanh qua những đoạn văn chứa đựng nhiều thông tin bổ ích và thú vị.

Xem Ngay Bài Viết  Tổng hợp 12+ phần mềm xoá người và vật thể thừa trong ảnh trên điện thoại cực xịn sò

5. Âm nhạc 1

Âm nhạc 1

 • Tổng chủ biên kiêm Chủ biên: Hoàng Long
 • Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Bình, Trần Văn Minh, Nguyễn Thị Nga

Trong cuốn sách Âm nhạc 1, các em được học hát, nghe nhạc, chơi trò chơi âm nhạc, chơi nhạc cụ gõ, nghe câu chuyện âm nhạc và vận động theo nhạc. Sách được trình bày theo 8 chủ đề, mỗi chủ đề phản ánh nhiều mặt trong cuộc sống. Xuyên suốt trong 8 chủ đề là 5 nội dung cơ bản: Hát, Nghe nhạc, Đọc nhạc, Nhạc cụ, Thường thức âm nhạc. Với mỗi nội dung, sách dùng một hình vẽ biểu trưng để các em dễ nhận biết. Tất cả những nội dung đó được thể hiện thông qua các hoạt động học tập, tạo ra một môi trường để các em trải nghiệm, hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực cá nhân.

6. Đạo đức 1

Đạo đức 1

 • Tổng chủ biên: TS Nguyễn Thị Mĩ Lộc
 • Chủ biên: TS. Huỳnh Văn Sơn
 • Tác giả: ThS. Nguyên Thị Mĩ Hạnh, Mai Mỹ Hạnh, Nguyễn Thanh Huân, Nguyễn Thị Diễm Mi, Nguyễn Thị Xuân Phương

Sách Đạo đức 1 gồm các chủ đề có nội dung gần gũi, cần thiết với các em trong cuộc sống thường ngày. Qua đó, sách giúp hình thành các phẩm chất đạo đức thật thà, chăm chỉ, yêu thương bạn bè… ở học sinh lớp 1.

7. Tự nhiên và Xã hội 1

Tự nhiên và Xã hội 1

 • Tổng chủ biên: TS. Nguyễn Hữu Đĩnh
 • Chủ biên: Phan Thanh Hà
 • Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hằng – TS. Nguyễn Hồng Liên

Các hình ảnh trong sách gần gũi với gia đình, trường học, cộng đồng địa phương, thực vật và động vật, con người và sức khỏe, Trái Đất và bầu trời… Học sinh sẽ cùng nhau trao đổi, thảo luận, trả lời câu hỏi của các bạn và của giáo viên, thực hành và vận dụng những điều đã học vào cuộc sống. Học cùng sách, các bạn sẽ biết thêm nhiều điều bổ ích, lý thú về thế giới xung quanh, biết chăm sóc và giữ gìn sức khỏe hằng ngày.

8. Mĩ thuật 1

Mĩ thuật 1

 • Tổng biên tập: Đoàn Thị Mỹ Hương
 • Đồng chủ biên: Trịnh Đức Minh, Bạch Ngọc Diệp
 • Tác giả: Nguyễn Gia Bảy, Nguyễn Quỳnh Nga, Trần Thị Thu Trang
Xem Ngay Bài Viết  Widget Là Gì? Cách Thêm Mới Widget Vào WordPress

Sách có cấu trúc nội dung bao gồm 8 chủ đề và một bài mở đầu. Kiến thức ở mỗi chủ đề được sắp xếp từ đơn giản và tăng dần mức độ, phù hợp với sự phát triển nhận thức của học sinh lớp 1. Sách được biên soạn theo hướng tích hợp nội bộ môn học, tạo sự kết nối liên hoàn giữa việc cung cấp kiến thức với yêu cầu cần đạt và các hoạt động tạo hình, từ đó hình thành năng lực chuyên môn học và góp phần hình thành năng lực chung.

9. Giáo dục thể chất 1

Giáo dục thể chất 1

 • Tổng Chủ biên kiêm Chủ biên: TS. Hồ Đắc Sơn
 • Tác giả: Nguyễn Thị Hà – TS. Nguyễn Thành Trung – TS. Nguyễn Duy Tuyên

Nội dung sách xoay quanh 6 chủ đề: Vệ sinh sân tập và chuẩn bị dụng cụ trong tập luyện, Đội hình đội ngũ, Bài tập thể dục phát triển chung, Bài tập rèn luyện tư thế cơ bản, Bài tập rèn luyện kĩ năng vận động cơ bản, Thể thao tự chọn. Các em sẽ được thầy, cô giáo hướng dẫn cách rèn luyện thân thể để có cơ thể cân đối và mạnh khỏe, cách giữ gìn sức khoẻ và vệ sinh tập luyện, cách tổ chức trò chơi để cùng các em vui chơi sau mỗi giờ học.

10. Hoạt động trải nghiệm 1

Hoạt động trải nghiệm 1

 • Tổng chủ biên: Lưu Thu Thủy
 • Chủ biên: Nguyễn Thụy Anh
 • Tác giả: Bùi Thị Hương Liên, Lê Thị Thắm

Sách gồm 35 chủ đề trải nghiệm. Với mỗi chủ đề, mỗi tuần, các em sẽ được tham gia sinh hoạt dưới cờ cùng cả trường vào đầu tuần, tham gia hoạt động trải nghiệm theo chủ đề dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo, chia sẻ cảm xúc sau khi thực hiện các hoạt động trải nghiệm ở nhà, cùng các bạn làm việc nhóm trong buổi sinh hoạt lớp cuối tuần.

11. Tiếng Anh 1

Tiếng Anh 1

 • Tổng Chủ biên: Hoàng Văn Vân
 • Chủ biên: Nguyễn Quốc Tuấn
 • Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh, Đỗ Thị Ngọc Hiền, Nguyễn Bích Thủy, Lương Quỳnh Trang

Nội dung sách được phân bố qua từng Unit với các hình ảnh sinh động kích thích trí tuệ cho học sinh. Sách giới thiệu đến các em học sinh bảng chữ cái tiếng Anh, các cách chào hỏi, giới thiệu thông thường như hỏi sức khỏe, hỏi lên, giới thiệu về tên, tuổi…

Như vậy là đã tìm hiểu về bộ sách giáo khoa lớp 1: Cùng học để phát triển năng lực. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập VDO Software.

Rate this post