Bài Viết Tiếng Anh Về Thiết Bị Điện Tử [KÈM 3 BÀI MẪU]

Tin Tức

Cách triển khai một bài viết tiếng Anh về thiết bị điện tử không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, không cần lo lắng, Báo Song Ngữ sẽ giúp bạn với một số gợi ý để bạn viết bài viết thú vị về lĩnh vực này.

Cách Viết Bài Viết Tiếng Anh Về Thiết Bị Điện Tử

Bước 1: Giới Thiệu

Bạn có thể bắt đầu bài viết bằng cách giới thiệu một thiết bị điện tử bạn thường sử dụng như laptop, điện thoại di động, máy chơi game, và có thể sử dụng các cách sau:

  • “Cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, đã xuất hiện rất nhiều thiết bị công nghệ phục vụ cho con người. Trong số đó, thiết bị hiện đại nhất và hữu ích nhất đối với tôi là chiếc điện thoại thông minh.”

  • “Máy chơi game cầm tay là thiết bị công nghệ yêu thích của tôi, nó giúp tôi giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc vất vả.”

Bước 2: Nội Dung

Hãy trả lời một số câu hỏi sau để triển khai nội dung:

  • Bạn đã mua nó khi nào?
  • Bạn dùng nó để làm gì?
  • Bạn có thường xuyên sử dụng nó không? Tại sao?
Xem Ngay Bài Viết  Cảm nhận vẻ đẹp trong khổ thơ cuối bài Tràng giang – Huy Cận

Bước 3: Kết Luận

Hãy kết luận lại vấn đề và chia sẻ cảm nghĩ của bạn về thiết bị đó.

Thực Hành Viết Bài Viết Tiếng Anh Về Thiết Bị Điện Tử

Mẫu 1: Viết Về Chiếc Điện Thoại Di Động

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, đã xuất hiện rất nhiều thiết bị công nghệ phục vụ cho con người. Trong số đó, thiết bị hiện đại nhất và hữu ích nhất đối với tôi là chiếc điện thoại thông minh.

Tôi vừa mua chiếc điện thoại của mình vào đầu năm nay vì tôi thấy nó không chỉ đẹp mắt mà còn có nhiều tính năng hữu ích giúp cho công việc học tập của tôi. Đầu tiên, tốc độ kết nối wifi của nó rất nhanh, giúp tôi dễ dàng tải bài giảng và làm bài tập. Nhờ vào điều này, việc học của tôi trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Một tính năng khác mà tôi thực sự yêu thích là camera của nó. Chiếc điện thoại này giống như một chiếc máy ảnh thu nhỏ mà tôi có thể mang đi bất cứ đâu. Hơn nữa, hình ảnh chụp được rất sắc nét và sống động.

Với những tính năng trên, chiếc điện thoại di động trở thành một vật không thể thiếu mà tôi luôn mang theo bên mình mỗi khi ra ngoài.

Mẫu 2: Viết Về Chiếc Máy Chơi Game

Thiết bị công nghệ yêu thích của tôi là máy chơi game cầm tay, giúp tôi giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc vất vả.

Xem Ngay Bài Viết  Bitly là gì? Ưu điểm của Bitly là gì?

Chiếc máy chơi game hiện tại của tôi là món quà mà mẹ tặng khi tôi đạt điểm cao trong một bài kiểm tra toán. Vì thế, tôi quý trọng và thường xuyên sử dụng món quà này. Tôi rất thích các trò chơi Arcade retro, Puzzle và Fighting. Đôi khi, tôi còn tổ chức những cuộc thi với bạn thân. Khi chơi game trên chiếc máy này, tôi cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

Máy chơi game cầm tay trở thành niềm vui và viên thuốc của tôi mỗi khi tôi có một ngày tồi tệ và căng thẳng.

Mẫu 3: Viết Về Chiếc TV

TV luôn đóng vai trò quan trọng trong gia đình tôi, khiến cho chúng tôi quây quần bên nhau để xem những chương trình giải trí đặc sắc.

Tôi không nhớ chính xác chiếc TV xuất hiện trong gia đình tôi khi nào, nhưng tôi biết cha mẹ đã mua nó cho tôi sau khi tôi tốt nghiệp cấp 2. Đây là một chiếc TV thuộc thương hiệu Samsung. Nó không chỉ có màn hình cảm ứng lớn khoảng 60 inch mà còn có âm thanh sống động. Vì thế vào cuối tuần, gia đình tôi thường hát karaoke cùng nhau. Bầu không khí những lúc đó rất ấm cúng và hạnh phúc.

TV đã trở thành một người bạn đồng hành và một thứ gắn kết các thành viên trong gia đình tôi lại với nhau.

Dù viết về chiếc điện thoại di động, máy chơi game hay chiếc TV, đều là những thiết bị công nghệ mang đến cho cuộc sống của chúng ta những trải nghiệm thú vị. Hy vọng với những gợi ý trên, bạn sẽ có thể viết được những bài viết tiếng Anh đầy hấp dẫn về lĩnh vực này.

Rate this post