BACKLINK TỪ NHỮNG WEBSITE CÙNG CHỦ ĐỀ VỚI TỪ KHÓA

Tin Tức

Khi bạn đã thiết kế một website thương mại điện tử và bắt tay vào chiến dịch SEO .Khi thực hiện chiến dịch SEO, chúng ta thường nghe nhiều câu hỏi:

”Tại sao website được tối ưu Onpage tốt giống như các đối thủ cạnh tranh khác mà vẫn xếp hạng sau những trang web cùng chủ đề trên SERPs ?”

Các bạn nên chú ý đối với những từ khóa ít cạnh tranh hoặc không hiệu quả, đôi lúc chúng ta chỉ cần tối ưu hóa Onpage và vận dụng cấu trúc Internal link thật tốt là có thể đạt được vị trí cao trên SERPs.

Nhưng điều đó không dễ dàng đối với những từ khóa “hot” và từ khóa cạnh tranh. Lúc này chúng ta lại sẽ xem xét tới các yếu tố Offpage . Ở khía cạnh này chúng ta lại có những câu hỏi khác đại loại như :

Backlink từ những website cùng chủ đề với từ khóa

Backlink từ những website cùng chủ đề với từ khóa

“Tại sao số lượng backlink website của mình gần như ngang bằng với các đối thủ cạnh tranh khác nhưng thứ hạng của mình vẫn xếp sau họ”

Qua câu hỏi này chúng ta có thể thấy chất lượng backlink đóng một vai trò rất quan trọng trong việc ảnh hưởng đến cách xếp hạng của Google.Bạn đi backlink ở đâu ở những diễn đàn nào có chất lượng không nó sẽ quyết định tới thứ hạng của website của bạn.

Backlink được đánh giá là tốt cho SEO phụ thuộc vào nhiều yếu tố (Cũng giống như những yếu tố Onpage) nhưng ở đây chúng chỉ đề cập đến “Thủ thuật tìm nguồn backlink cùng chủ đề với từ khóa”

Xem Ngay Bài Viết  Top 3 bài cảm nhận bức tranh phố huyện lúc về đêm hay chọn lọc

Chúng ta cần nhớ lại câu lệnh thường dùng để kiểm tra những trang nào liên quan nhiều nhất đến từ khóa cần làm SEO của mình → Site:domain_name “Keyword”

Từ câu lệnh trên chúng ta có thể vận dụng để tìm những nguồn backlink cùng chủ đề với từ khóa từ những trang web khác.

Sự ưu tiên hàng đầu từ tên miền .edu và .gov. Đây là những tên miền được Google đánh giá cao về độ Trust và chất lượng liên kết khi trỏ đến trang web của bạn. Tiếp đó là các tên miền khác như .com, .net, .info ….

Việc kết hợp nhiều câu lệnh truy vấn với nhau giúp ta có được những kết quả chính xác hơn để tìm nguồn tài nguyên này.

Dưới đây là một số câu lệnh dùng để tìm nguồn backlink cùng chủ đề với từ khóa

Inurl:forum Site:.edu “keyword” Câu lệnh này giúp chúng ta tìm những website có tích hợp Forum từ những tên miền .edu và gắn liền với Keyword cần làm SEO

Với blog chúng ta cũng có những câu lệnh tương tự :  Inurl:blog Site:.edu “keyword”

Một số truy vấn cụ thể và chính xác hơn dành cho blog

Inurl:blog Site:.edu “keyword”  post a comment :  Câu lệnh bổ sung này sẽ giúp tìm những Blog cho phép thực hiện chức năng comment sau mỗi bài viết cụ thể.

Bằng những câu lệnh truy vấn trên chúng ta có thể tìm được nguồn backlink liên quan đến từ khóa, Google sẽ đánh giá cao những liên kết trỏ về từ những trang có liên quan này . Ví dị bạn seo một website bán hàng quần áo bạn cần tìm những nguồn để đi backlink có liên quan tới dịch vụ bạn cung cấp Và từ đó website của bạn sẽ có cơ hội đạt được vị trí tốt hơn trên SERPs.

Xem Ngay Bài Viết  Mã Nguồn Đóng Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Mã Nguồn Đóng
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *