BACK-END DEVELOPER LÀ GÌ? BÍ KÍP ĐỂ TRỞ THÀNH LẬP TRÌNH VIÊN BACK-END

Tin Tức

Ngành lập trình hiện đang được phát triển với nhiều loại hình công việc khác nhau. Back-end cũng là một trong số đó. Bên cạnh Front-end hay full-stack, back-end developer cũng là lựa chọn của nhiều lập trình viên bởi mức lương hấp dẫn. Vậy back-end developer là gì? Muốn trở thành back-end developer thì nên bắt đầu từ đâu.

Back-end developer là gì?

Back-end developer là gì?

  1. Bạn Đã Biết Gì Về Back-end Chưa?

Back-end là gì? Điều gì giúp phần front-end của một website có thể hoạt động được? Hây tất cả dữ liệu được lưu trữ ở đâu? Đó đều là phần việc của back-end. Phần back-end của một trang web bao gồm máy chủ, ứng dụng và cơ sở dữ liệu.

>> Bạn có thể thảm khảo thêm: Tổng quan tất tần tật về back-end

Ở trên tôi đã trả lời về back-end là gì? Vậy còn back-end debeloper là gì thì sao?

2. Back-end Developer Là Gì?

Backend developer dùng để chỉ sự phát triển phía máy chủ. Đây là thuật ngữ được sử dụng cho các hoạt động hậu trường xảy ra khi thực hiện bất kỳ hành động nào trên trang web. Nó có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn hoặc mua đồng hồ từ cửa hàng trực tuyến.

Công việc của back-end developer

Công việc của back-end developer

Backend developer tập trung vào cơ sở dữ liệu, kịch bản và kiến ​​trúc của các trang web. Mã được viết bởi các backend developer giúp truyền đạt thông tin cơ sở dữ liệu tới trình duyệt.

Xem Ngay Bài Viết  THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG

 Backend developer không làm việc đơn lẻ mà thường làm việc trong nhóm. Mỗi người trong nhóm sẽ chịu trách nhiệm một hoặc vài mảng back-end mà họ chuyên.

>> Xem thêm: Front-end Developer là gì?

3. Bí Kíp Để Trở Thành Lập Trình Viên Back-end

Thông thường một back-end developer canf làm những đầu việc sau:

  • Ngôn ngữ phát triển web
  • Cơ sở dữ liệu và bộ đệm
  • Người phục vụ
  • API (REST & SOAP)

    Học gì để trở thành Back-end developer

    Học gì để trở thành Back-end developer

Ngôn ngữ phát triển web

Backend developer nên biết ít nhất một ngôn ngữ lập trình phía máy chủ như Java, PHP, Ruby ,. Vv

Cơ sở dữ liệu (database) và bộ đệm (cache)

Kiến thức về công nghệ DBMS khác nhau là một nhu cầu quan trọng khác của backend developer. MySQL, MongoDB, Oracle, SQLServer, Redis được sử dụng rộng rãi cho mục đích này. Kiến thức về các cơ chế lưu trữ như véc ni, Memcached, Redis là một lợi thế.

Server

Tiếp xúc với việc xử lý các máy chủ Apache, Nginx, IIS, Microsoft IIS là điều cần thiết. Một nền tảng tốt trong Linux giúp rất nhiều trong việc quản trị máy chủ.

API (REST & SOAP)

Kiến thức về các dịch vụ web hoặc API cũng rất quan trọng đối với các fullstack developer. Kiến thức về sáng tạo và tiêu thụ dịch vụ REST và SOAP là yêu cầu đối với nghề này.

Bài viết này, tôi đã chia sẻ cho bạn những thông tin về back-end developer là gì. Nhìn chung, nếu muốn trở thành một lập trình viên back-end thì bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian để tiếp thu kiến thức và thực hành. Vì vậy, VDO Software khuyên bạn nên bắt đầu trau dồi kiến thức backend ngay từ hôm nay, tham gia vào những dự án đơn giản và nâng dần độ khó lên. Hy vọng qua bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu hơn về backend developer là gì và nắm được bí kíp để trở thành back-end developer xuất sắc.

Xem Ngay Bài Viết  World Wide Web là gì?
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *