Top ứng dụng nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình iOS, Android

Tin Tức

Trong quá trình sử dụng điện thoại, chắc hẳn ai cũng đã gặp tình trạng đang nghe nhạc trên YouTube và vô tình tắt màn hình khiến cho bài hát bị dừng. Điều này gây ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng. Hãy cùng khám phá ngay các ứng dụng nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình trên iOS và Android dưới đây.

1. Top ứng dụng nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình điện thoại

Như chúng ta đã biết, YouTube là một ứng dụng phát video trực tuyến được nhiều người dùng nhất trên thế giới ngày nay. Tuy nhiên, đây cũng là một phương tiện mà khá nhiều tín đồ công nghệ sử dụng để nghe nhạc. Trong một vài trường hợp, một vài người dùng chỉ có nhu cầu nghe nhạc hoặc một thông tin về âm thanh nào đó chứ không cần xem luôn cả video. Vì vậy, chắc hẳn là ai trong chúng ta cũng sẽ cần tắt màn hình điện thoại để tiết kiệm pin.

Tuy nhiên, ứng dụng YouTube mà mọi người thường sử dụng sẽ không có hỗ trợ chế độ này. Chỉ có các tài khoản đã kích hoạt dịch vụ của YouTube Premium mới khắc phục được vấn đề đó. Hơn thế nữa, hiện tại dịch vụ có tính phí này cũng chưa khả dụng tại Việt Nam. Dưới đây là một loạt ứng dụng nghe nhạc YouTube khi tắt màn hình cho cả iOS và Android mà bạn nên bỏ túi để dùng khi cần thiết. Hoặc bạn cũng có thể tải nhạc về iPhone để nghe khi tắt màn hình điện thoại của mình.

1.1. Top 6 app nghe nhạc youtube khi tắt màn hình iOS

1.1.1. Dolphin Mobile Browser

Đầu tiên trong danh sách các ứng dụng trên điện thoại iPhone để nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình là dùng trình duyệt web mang tên Dolphin.

Bước 1: Người dùng truy cập vào AppStore của Apple để tải về trình duyệt Dolphin rồi khởi chạy ứng dụng vừa download.

Bước 2: Tiếp theo, bạn truy cập vào YouTube từ trình duyệt này rồi bật lên video mà bạn muốn nghe nhạc trong khi màn hình được tắt. Chưa hết, mẹo này cũng giúp bạn vừa nghe nhạc vừa thao tác trên các phần mềm khác trên màn hình. Sau đó, người dùng sẽ thấy một thông báo hỏi rằng có muốn mở ứng dụng YouTube để nghe hay không, bạn ấn vào Hủy (Cancel) là đã hoàn thành.

Bước 3: Sau đó, bạn chỉ cần đơn giản là chuyển qua dùng một ứng dụng khác hay quay lại màn hình chính bằng cách nhấn nút Home. Lúc này, video sẽ không còn chạy nữa.

Bước 4: Trên màn hình chính, hãy vuốt điện thoại iPhone từ dưới màn hình lên để truy cập đến phần Trung tâm điều khiển, nhấn chọn đến nút Play để phát ra âm thanh của video đó. Tiếp theo, bạn có thể thoát ra và dùng những ứng dụng khác như bình thường mà vẫn có thể nghe được nhạc từ YouTube.

Đây là một app nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình siêu đơn giản mà lại hiệu quả cực kỳ. Tuy nhiên, việc tải về trình duyệt từ bên thứ ba sẽ mất thêm thời gian.

Xem thêm ứng dụng: Youtube Vanced

1.1.2. Music Pro

Tải về ứng dụng Music Pro trên Appstore TẠI ĐÂY.

Đây chính là một phần mềm được lập trình viên Việt Nam sáng lập và phát triển cho người dùng iOS. Khi sử dụng ứng dụng nghe nhạc YouTube khi tắt màn hình này cho iPhone, bạn sẽ không cần trả bất cứ một khoản phí nào như YouTube Premium. Ngoài ra, mỗi video mà bạn chuẩn bị xem sẽ chỉ xuất hiện quảng cáo trong một vài giây đầu tiên như YouTube thông thường.

Bạn hoàn toàn có thể nghe nhạc của bất cứ video nào trên YouTube với sự trợ giúp đắc lực của phần mềm đỉnh cao này. Điều đơn giản mà bạn chỉ cần làm là nhập vào tên của bài hát ấy trên thanh tìm kiếm là xong. Hơn thế nữa, bạn còn có khả năng thêm vào danh sách hàng loạt những bài hát yêu thích có trên nền tảng YouTube chỉ trong một nốt nhạc.

Xem Ngay Bài Viết  Tải MOD liên quân IOS, Android (FULL hiệu ứng)

Chưa hết, phần mềm này còn có thể cho người dùng thấy được bảng xếp hạng các bài hát tùy thuộc vào khu vực mà người dùng lựa chọn. Bên cạnh đó, app cũng sẽ đề xuất các bài nhạc thuộc thể loại US-UK hay KPop đang được ưa chuộng để người sử dụng có nhiều sự lựa chọn tốt hơn khi trải nghiệm.

1.1.3. Musi

Tải về phần mềm mở nhạc trên YouTube khi tắt màn hình Musi ở LIÊN KẾT NÀY.

Musi cũng là một ứng dụng khá hữu ích để giúp cho các bạn có thể nghe được nhạc trên YouTube khi iPhone đang tắt màn hình. Giống với Music Pro đã trình bày ở phía trên, đây là một phần mềm được tích hợp hàng loạt các tính năng không thua kém gì một trình phát nhạc thông dụng. Bạn chỉ cần đơn giản là nhập vào và tìm kiếm các bài hát muốn nghe để có thể bắt đầu trải nghiệm.

Điểm mạnh của ứng dụng này chính là giao diện dễ sử dụng, bắt mắt. Ngoài ra, nhà sản xuất còn hỗ trợ cho app một loạt các tính năng hay ho như: hiện lời bài hát khi nghe, hẹn giờ tắt nhạc hoặc kể cả là hiệu chỉnh phần Equalizer theo ý thích của mỗi người.

Đây là một phần mềm mà bạn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí. Đôi khi màn hình sẽ hiện quảng cáo trong lúc chúng ta đang dùng nhưng mấy giây đó đã là quá tuyệt vời cho một app không tính phí.

1.1.4. Tube Master

Tải về Tube Master TẠI ĐÂY.

Ứng dụng nghe nhạc YouTube thoát màn hình mà mình muốn giới thiệu cho các bạn tiếp theo có tên là Tube Master. Đây là một phần mềm sở hữu một giao diện thân thiện và khá dễ sử dụng. Bạn chỉ cần nhập vào thanh tìm kiếm để chọn bài hát muốn nghe hoặc tạo Playlist yêu thích cá nhân.

Đây chính là 2 chức năng cực kỳ cần thiết mà người dùng nào muốn nghe nhạc trên YouTube cũng cần có. Tuy nhiên, tốc độ phản hồi không được nhanh chính là một tình trạng mà bạn sẽ gặp phải khi sử dụng phần mềm này. Bên cạnh đó, giao diện của app theo mình thì chưa được hút mắt như các sự lựa chọn phía trên.

1.1.5. YouTube PiP

YouTube PiP cũng là một giải pháp khá hay ho để người dùng iOS có thể phát nhạc trên YouTube khi tắt màn hình. Bạn chỉ cần thao tác theo một vài bước cực đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào link tải về YouTube PiP trên trình duyệt Safari.

Bước 2: Tiến hành cài đặt ứng dụng mới download > Cài đặt Scriptable kèm theo.

Bước 3: Mở ứng dụng YouTube lên > Chọn vào video bạn muốn nghe nhạc khi tắt màn hình > Ấn biểu tượng Chia sẻ > Chọn vào Thêm > Nhấn YouTube PiP.

Bước 4: Chúng ta chỉ cần chờ đợi trong giây lát để phần mềm này khởi chạy video. Tiếp đến, người dùng nhấn phím Home để về lại màn hình chính ban đầu hay cũng có thể khóa màn hình thiết bị.

Bước 5: Các bạn chỉ đơn thuần là nhấp vào nút Play nằm tại màn hình khóa của điện thoại iPhone để có thể tiếp tục tận hưởng bài hát đó.

1.1.6. Sử dụng Shortcut trên Safari

Trước hết, các bạn cần phải dùng iPhone chạy hệ điều hành iOS 12 trở lên để có thể dùng được ứng dụng giúp nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình có tên là Phím tắt (Shortcuts).

Tải về và cài đặt ứng dụng Phím tắt (Shortcuts).

Tiếp đến, người dùng có thể làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn vào nút NÀY để thêm vào phím tắt của YouTube rồi ấn vào Lấy phím tắt (Get Shortcut) để có thể bổ sung nó vào thư viện Shortcut của mọi người.

Bước 2: Khởi chạy lên trình duyệt Safari > Truy cập vào trang chủ của YouTube.

Bước 3: Mở lên video YouTube mà bạn muốn nghe nhạc khi tắt màn hình > Nhấp vào phím Chia sẻ nằm ở dưới.

Bước 4: Tiếp theo, người dùng nhấn chọn vào phần Phím tắt (Shortcuts).

Lưu ý: Nếu đây là lần đầu trải nghiệm phần Phím tắt của bạn, mọi người sẽ ấn vào biểu tượng hình ba chấm trên mục Thêm (More) > Kích hoạt thanh trượt nằm ở cạnh bên ứng dụng > Nhấn vào nút Xong (Done) để xác nhận.

Xem Ngay Bài Viết  THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VÀ CÁC LOẠI HÌNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Bước 5: Sau khi truy cập thành công đến giao diện của phần Phím tắt > Ấn tiếp vào phần Background YouTube để khởi động lên.

Sau đó, màn hình iPhone sẽ hiện ra một thông báo, chúng ta sẽ nhấp vào phần Cho phép để cấp quyền cho ứng dụng vào được trang web của YouTube.

Bươc 6: Kế đến, người dùng sẽ được điều hướng để trở lại YouTube như trên > Nhấp vào phím Play để bắt đầu chạy video trên điện thoại.

Bước 7: Cuối cùng, người dùng chỉ cần đổi sang một ứng dụng khác trên máy hoặc cũng có thể nhấn phím Home và trở lại màn hình chính. Video sẽ ngừng phát ngay lúc này.

Tiếp theo, bạn hãy khởi động Trung tâm điều khiển lên theo cách vuốt từ bên dưới màn hình > Ấn nút Play để phát nhạc mà không cần mở video lên và tận hưởng thành quả là xong.

1.2. Top 7 ứng dụng nghe nhạc YouTube tắt màn hình Android

1.2.1. Floating Tube

Sau khi đã hướng dẫn cho anh em dùng iOS, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình trên Android bằng Floating Tube. Điểm nhấn của phần mềm này chính là nó không dùng API của Google hoặc YouTube nên người dùng không cần có tài khoản để dùng các dịch vụ này. Bên cạnh đó, bạn cũng không cần phải trả một khoản phí nào cho app này, tuy nhiên, đôi khi có hiện quảng cáo trong quá trình trải nghiệm.

Phần mềm này có sẵn trên kho ứng dụng CH Play để phục vụ cho các anh em Android. Bên cạnh việc hỗ trợ nghe nhạc YouTube khi tắt màn hình, Floating Tube cũng có khả năng hiển thị bằng dạng cửa sổ thu nhỏ để nhường không gian cho người dùng thực hiện các tác vụ khác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể di dời cửa sổ của phần mềm này đến bất kỳ nơi nào trên màn hình hoặc thay đổi kích cỡ của nó nếu muốn. Phần mềm này có giao diện khá mới lạ bởi không sử dụng API YouTube nhưng vẫn rất dễ sử dụng.

1.2.2. Float Tube

Giải pháp tiếp theo để cho mọi người có thể nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình Android là sử dụng Float Tube. Không nên nhầm lẫn với ứng dụng Floating Tube, Float Tube hoàn toàn khác biệt.

Bạn có thể tìm kiếm app Float Tube ngay trên kho lưu trữ ứng dụng Google Play và tải về, cài đặt và sử dụng ngay. Sau đó, các bạn chỉ cần đơn thuần là tìm kiếm video bạn muốn nghe nhạc và nhấn nút Play rồi tắt smartphone đi.

Đúng với tên gọi của mình, vai trò của Float Tube là vẫn có thể chạy nổi trên các phần mềm khác để giúp video của bạn không bị gián đoạn mỗi khi bạn thoát ra. Đây là một app không tính phí và rất hữu ích. Tuy nhiên, đôi khi cũng xuất hiện quảng cáo trên video làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của bạn.

1.2.3. Vanced Kit cho VideoTube

Cách ẩn YouTube vẫn nghe được nhạc trên Android cũng khá phổ biến hiện nay chính là dùng Vanced Kit cho VideoTube. Đây cũng là một giải pháp hữu ích giúp bạn nghe nhạc trên YouTube mà không bị quảng cáo làm phiền. Phần mềm này hoàn toàn khả dụng trên cửa hàng Google Play để mọi người có thể tải về.

App này tuy chỉ mới được phát hành cách đây khoảng 1 năm nhưng hiện đã có trên 5 triệu lượt tải về trên Andoird, điều đó chứng minh sức mạnh mà nó mang lại. Ưu điểm của ứng dụng Vanced Kit là người dùng không cần thiết phải root máy và cũng không cần microG (một plug-ins khác), không tính phí và quan trọng là không hiện quảng cáo khi đang dùng.

Hiện tại, có khá nhiều lợi thế của phần mềm để khiến nó phổ thông hơn trên thị trường. Mình nhận thấy việc dùng app này cũng khá tương tự như sử dụng YouTube gốc vậy. Bên cạnh tính năng có thể nghe nhạc của video khi màn hình tắt, phần mềm còn có khả năng hiển thị các video theo dạng cửa sổ bên ngoài giúp người dùng có không gian thực hiện những tác vụ khác nếu muốn. Nhược điểm nhỏ duy nhất của Vanced Kit là không thể xem được toàn màn hình giống các app phổ biến khác.

Xem Ngay Bài Viết  DigiFinTech

1.2.4. NewPipe

App nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình Android kế tiếp mà mình muốn giới thiệu tới mọi người là NewPipe. Đây là một ứng dụng không có sẵn trên cửa hàng Google Play nên việc tải về và cài đặt nó sẽ khó hơn các phần mềm thông thường một chút.

Bạn sẽ cần phải truy cập vào kho ứng dụng thay thế mới mang tên F-Droid để cài đặt được NewPipe. Sau khi tải về, bạn có thể theo các hướng dẫn trên màn hình thiết bị Android để cài đặt nó.

Tương tự với các ứng dụng kể trên, NewPipe cũng đóng vai trò phát nhạc trong nền khi màn hình điện thoại đang tắt. Hơn thế nữa, một vài tính năng hữu ích khác mà app này sở hữu có thể kể đến như: tải video từ Youtube về điện thoại với đa dạng chất lượng theo ý thích, xem bằng chế độ cửa sổ thu nhỏ, không cần tài khoản, không tính phí và không xuất hiện quảng cáo.

1.2.5. YouTube Red

Ứng dụng nghe nhạc YouTube khi tắt màn hình Android cực kỳ hữu ích cũng như giúp tiết kiệm thời gian là YouTube Red. Để có thể tải về được phần mềm này trên điện thoại, người dùng truy cập vào phần Cài đặt > Ấn vào phần Bảo mật > Gạt thanh kích hoạt Cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc lên.

Sau đó, chúng ta tiến hành tải về rồi cài đặt YouTube Red trên máy > Kế tiếp, mọi người hãy tải về thêm một công cụ để hỗ trợ sau để tạo điều kiện cho bạn có thể vào được tài khoản Google trên app YouTube Red này.

Sau khi bạn đã hoàn thành thì một ứng dụng YouTube mới sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại Android giống với YouTube thường. Tiếp đến, hãy tìm kiếm rồi nhập vào tên video mà bạn muốn phát khi đang tắt màn hình > Nhấp nút Play rồi tắt màn hình máy và tận hưởng thành quả.

1.2.6. Dùng trình duyệt web Google Chrome

Đây cũng là một ưu điểm của các smartphone Android so với iOS. Người dùng hoàn toàn có thể làm được điều này mà không cần sự trợ giúp của ứng dụng nghe YouTube khi tắt màn hình trên Android. Đó là sử dụng trình duyệt web Google Chrome theo hướng dẫn phía dưới:

Bước 1: Trước hết, mọi người khởi chạy trình duyệt Google Chrome sẵn có trên máy > Vào trang web chính thức của YouTube > Tìm kiếm video mà bạn muốn nghe nhạc khi tắt màn hình.

Bước 2: Sau khi video đã được phát lên, mọi người hãy nhấn vào nút 3 chấm nằm ở trên góc phải của màn hình > Ấn vào dòng chữ Yêu cầu trang web cho máy tính.

Sau đó, điện thoại sẽ hiện ra một giao diện mới > Người dùng trở lại màn hình chính, vuốt từ phía trên xuống để mở ra thanh thông báo > Ấn vào nút Play để tiếp tục phát nhạc của video trong nền.

1.2.7. Dùng trình duyệt Cốc Cốc

Bên cạnh các mẹo trên, anh em cũng có thể dùng trình duyệt Cốc Cốc để thay thế cho các app nghe nhạc YouTube khi tắt màn hình cho Android.

Bước 1: Download trình duyệt web Cốc Cốc về điện thoại của bạn > Truy cập vào YouTube trên ứng dụng vừa tải về > Tìm video mà bạn có nhu cầu nghe nhạc của nó.

Bước 2: Nhấp chọn vào logo của Cốc Cốc nằm ở phía trên bên phải màn hình > Sau đó, thanh menu sẽ được chạy xuống phía dưới > Chúng ta sẽ nhấn vào phần Hiển thị phiên bản máy tính.

Bước 3: Tiếp đến, người dùng sẽ tiếp tục phát video giống như thông thường > Các bạn tắt màn hình rồi tận hưởng thành quả cuối cùng là xong.

2. Tổng kết ứng dụng nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình

Hy vọng bài viết Ứng dụng nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình smartphone của mình bên trên cũng đã giúp cho các bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên điện thoại. Chúc mọi người thực hiện thành công.

Đừng quên liên tục theo dõi trang tin tức của hệ thống Di Động Việt để cập nhật các thông tin về công nghệ mới nhất nhé. Cám ơn các bạn vì đã đọc qua bài viết này của mình.

Rate this post