Tướng Phu Thê Là Gì? Nó nói lên điều gì? Nên tin hay không?

Tin Tức

Bạn đã từng yêu một người mà chỉ cần đi cùng là mọi người xung quanh thốt lên rằng “Giống nhau thế!”, “Có nét phu thê quá” chưa? Nếu đã từng như vậy thì chắc chắn hai bạn có tướng phu thê với nhau đó! Hiện tượng này vô cùng phổ biến và được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, thực chất tướng vợ chồng có ý nghĩa như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vậy tướng phu thê là gì? Nếu bạn đang muốn biết nó nói lên điều gì thì hãy theo dõi ngay bài viết này của VDO Software nhé!

Tướng Phu Thê – Khi Hai Bạn Diễn Đọan Rõ Hơn

Tướng phu thê là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm. Có rất nhiều người thắc mắc tướng phu thê là gì? Liệu bạn đã thực sự hiểu bản chất của cụm từ này chưa? Thực chất, tướng phu thê là khi hai người khi yêu nhau hay là vợ chồng với nhau và có đường nét trên gương mặt hao hao nhau thì đó là nét phu thê. Điều này có thể xuất hiện trước khi hai bạn yêu nhau. Hoặc cũng thể là sau khi yêu nhau và cùng nhau trải qua nhiều chuyện.

Nhiều cặp đôi có người chồng sở hữu gương mặt khá mềm mại, người vợ lại có nét khá mạnh mẽ. Hoặc cả hai không có chi tiết nào trên gương mặt giống nhau nhưng tổng thể lại vô cùng hài hòa. Tất cả đều được gọi là có tướng vợ chồng.

Theo nghiên cứu từ những năm 1987, các nhà khoa học từ Đại học Michigan (Hoa Kỳ) chỉ ra rằng tướng phu thê xuất hiện là do hai người đã trải qua nhiều cảm xúc với nhau. Khi bạn và nửa kia cùng trải nghiệm nhiều điều trong cuộc sống hay cùng sống chung và nuôi dạy con,… Như vậy thì các nét trên gương mặt đều cùng biểu hiện giống nhau. Từ đó mang lại sự đồng điệu trong các nét trên khuôn mặt. Vì thế, nếu theo quan điểm khoa học thì nét phu thê xuất hiện là do sự tiếp xúc xã hội lâu dài.

Xem Ngay Bài Viết  7 CHI PHÍ MỞ PHÒNG GYM CẦN BIẾT ĐỂ KINH DOANH HIỆU QUẢ

Các Kiểu Tướng Phu Thê

Nét phu thê không chỉ được nhận định qua khuôn mặt mà còn qua nhiều khía cạnh khác. Nếu bạn đang thắc mắc tướng phu thê là như thế nào thì xem ngay cách phân loại dưới đây nhé:

Cặp Đôi Có Ngoại Hình Bù Trừ

Khác với sự hoàn hảo, tương đồng nhau, có rất nhiều cặp đôi sở hữu ngoại hình bù trừ cho nhau. Chiều cao, làn da khác nhau, ngoại hình một béo một gầy, khuôn mặt không quá giống nhau,… Hay tính cách, sở thích khác nhau, nhưng lại là hai cục nam châm trái dấu hút nhau.

Theo người xưa nhận định rằng đó là âm dương bù trừ, bổ khuyết cho nhau để tạo nên một thể thống nhất. Vợ chồng nếu một người mạnh mẽ, quyết đoán còn nửa kia ân cần, từ tốn thì sẽ cùng nhau giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống. Như vậy sẽ giảm thiểu tối đa các cuộc mâu thuẫn và hạnh phúc càng bền chặt hơn.

Cặp Đôi Có 3 Khu Vực Trên Mặt Giống Nhau

Theo nhân tướng học, để xem mặt mỗi người thì cần quan tâm tới 3 phần. Hay còn được gọi là tam đình, cụ thể là: Thượng đình, trung đình và hạ đình. Thượng đình được tính là từ phần chân tóc tới hai đầu lông mày. Tiếp theo là tới trung đình bắt đầu từ giữa hai lông mày đến dưới cánh mũi. Cuối cùng phần hạ đình là từ dưới cánh mũi cho đến cằm.

Mỗi người lại có một tỷ lệ tam đình khác nhau, không ai giống ai. Những người có gen di truyền thì có tỷ lệ tam đình tương đương nhau cao hơn. Các cặp đôi hay vợ chồng có tam đình cân xứng thì đó chính là tướng phu thê.

Cặp Đôi Có Ngoại Hình Hao Hao Giống Nhau

Khác với 2 cách nhận biết trên, loại này phổ biến hơn và dễ nhìn thấy rõ luôn bằng mắt thường. Tướng phu thế có ngoại hình hao hao giống nhau chỉ cần nhìn trực tiếp hay gián tiếp là có thể biết được luôn. Bạn có thể hiểu đơn giản: Trái với quy luật bù trừ thì các cặp đôi này lại giống nhau ở nhiều điểm. Ví dụ như: cùng một kiểu khuôn mặt trái xoan, cùng một thân hình béo, cùng một cặp mắt to,…

Các cặp đôi yêu nhau ngày này đều có xu hướng giống nhau về ngoại hình như vậy. Vì cùng ngoại hình hao hao nhau nên họ thường có chung lối sống, quan điểm, cách làm việc,… Đây cũng là một điểm tốt vì như vậy thì có thể làm mọi thứ cùng nhau, cùng trải nghiệm nhiều thứ. Thử nghĩ xem nếu bạn béo còn người yêu bạn gầy thì sẽ thế nào? Chắc chắn cách ăn uống, ngủ nghỉ cũng sẽ khác nhau, không cùng thể thống nhất.

Xem Ngay Bài Viết  Review phim Quân Trang Thân Yêu: Phim mới của Hoàng Cảnh Du và Lý Thấm bị chê, vì sao?

Ý Nghĩa Của Tướng Phu Thê – Khi Nét Phu Thê Mang Đến Nhiều Hạnh Phúc

Hiện tượng các cặp đôi, cặp vợ chồng có tướng phu thê không còn quá mới mẻ nhưng luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Nhiều người còn lấy nét phu thê để nhận định tình yêu, đo sự hòa hợp để kết hôn hay yêu đương lâu dài. Cũng có nhiều quan điểm nói rằng hai người mặt giống nhau là do ông trời se duyên trời định nên chắc chắn sẽ hạnh phúc bền lâu.

Chính vì lẽ đó mà đã có rất nhiều chàng trai, cô gái tin như vậy và tìm kiếm một nửa có nét mặt giống mình. Tuy nhiên, trên thực tế cả lĩnh vực khoa học lẫn đời sống bình thường đã chứng minh không có gì là tiêu chuẩn hoàn hảo. Nét phu thê cũng vậy, đó không phải hiện tượng đặc biệt mà chỉ cần qua mắt thường cũng đánh giá được. Vậy nên nếu bạn thắc mắc “tướng phu thê có thật không?” thì câu trả lời là có nhưng không quyết định được nhiều vấn đề. Bạn hoàn toàn có thể yêu người mình muốn mà không nhất thiết phải tìm kiếm định mệnh đời mình chỉ qua tướng mạo. Cũng không nhất thiết phải đi xem bói, xem tướng số chỉ để tìm người có gương mặt giống mình.

Đơn giản hơn, tướng phu thê được đo lường dựa trên mức độ giống nhau trên gương mặt và thường được so sánh bằng cách đặt hai gương mặt cạnh nhau. Với những phần mềm công nghệ cao như hiện nay, chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng xem tỷ lệ giống nhau và nhận biết tướng phu thê.

Cách Nhận Biết Tướng Phu Thê

“Làm sao để nhận biết tướng phu thế?”, đó là câu hỏi mà VDO Software thường nhận được. Thậm chí có nhiều đôi khi đã quyết định chụp ảnh cưới rồi vẫn thắc mắc mình và nửa ấy có giống nhau không? Cách để nhận biết là gì?

Để nhận hai người có tướng phu thê thật không thì vô cùng đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể ứng dụng các phần mềm ghép ảnh. Chỉ cần ghép hai nửa mặt vào với nhau là có thể nhìn ra ngay có sự hài hòa hay không. Nếu độ trùng khớp giữa hai bên mặt càng cao thì đó càng chứng minh được tướng vợ chồng của đôi bạn.

Xem Ngay Bài Viết  Tìm hiểu ngay top 9 phần mềm quay màn hình điện thoại sắc nét năm 2023

Một vài ứng dụng chỉnh – ghép ảnh mà bạn có thể tham khảo là: Photowonder, Picsart,… Hoặc nếu muốn biết độ chính xác rõ nét nhất thì bạn có thể thực hiện ứng dụng photoshop trên máy tính. Trước khi ghép thì nên tìm hai bức ảnh có sự tương đồng về góc chụp, tỉ lệ,… để có độ đo lường chính xác nhất. Mẹo cho bạn đó là cắt ảnh theo dọc sống mũi và giữ độ dài ảnh từ cằm tới trán bằng nhau là tốt nhất.

Ngoài ra thì còn có cách nhận biết dễ dàng, nhanh chóng hơn đó chính là hỏi ý kiến mọi người. Từ những con mắt khách quan sẽ cho bạn được câu trả lời đúng đắn nhất.

Có Nên Tin Vào Tướng Phu Thê Hay Không?

Bên cạnh câu hỏi tướng phu thê là gì thì có nên tin vào nó hay không cũng được quan tâm. Trên thực tế thì định nghĩa về nét phu thê hoàn toàn không có căn cứ. Đồng nghĩa với việc không thể khẳng định được tình yêu lâu dài thông qua tướng mạo. Vẫn có rất nhiều cặp đôi “đũa lệch” nhưng họ vẫn chung sống hạnh phúc với nhau đến già. Vậy nên dù bạn không có nét phu thê với người mình yêu thì cũng đừng buồn hay lo lắng. Vì tình yêu của cả hai dành cho nhau mới là quan trọng.

Tướng phu thê cũng như bói toán hay tử vi, không thể chứng minh sai hay đúng. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể tin hoặc không tin, tùy theo ý muốn của mình. Nếu điều đó làm bạn vui vẻ, hạnh phúc thì hãy cứ tin!

Nếu bạn có nét hao hao với nửa kia của mình thì đây cũng được xem là điểm tốt! Bởi giữa thế giới 7 tỉ người như này mà lại gặp được người có tướng mạo giống mình thì còn gì thú vị hơn?! Hãy luôn mang suy nghĩ tích cực như vậy để thật hạnh phúc bên một nửa của mình nhé!

VDO Software mong rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tướng phu thê và mang đến những thông tin hữu ích cho cuộc sống tình yêu của bạn.

Rate this post