Top 10 App học tiếng Anh giao tiếp uy tín, hiệu quả tốt nhất hiện nay

Tin Tức

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, bạn đang băn khoăn không biết nên chọn ứng dụng nào là tốt nhất? Dưới đây, mình sẽ tổng hợp một số app, ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất để các bạn tham khảo.

Lợi ích của việc sử dụng ứng dụng luyện giao tiếp tiếng Anh

Cải thiện phát âm

Khi sử dụng các phần mềm này, bạn sẽ được nghe chính người bản xứ nói. Nếu như học cùng giáo viên, bạn chỉ được nghe một vài lần về cụm từ hay mẫu câu tiếng Anh. Nhưng khi học trên app, bạn có thể nghe đi nghe lại đoạn hội thoại hay video.

Việc này giúp bạn hiểu được khẩu âm và ngữ điệu chuẩn của Tiếng Anh. Bạn có thể bắt chước nói lại bao nhiêu lần là tùy ý. Nhờ đó, kỹ năng phát âm của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Giảm chi phí học tập

Khi tham gia học với giáo viên người bản xứ, chi phí học tập sẽ rất cao. Nhưng khi học trên app, chi phí mà bạn phải trả thường rẻ hơn rất nhiều. Thậm chí có những phần mềm cho phép bạn luyện nói gần như miễn phí hoàn toàn.

Thời gian học linh hoạt

Khi sử dụng app học tiếng Anh giao tiếp, bạn chỉ cần tải về điện thoại hoặc iPad mang bên người và có thể học mọi lúc mọi nơi. Bạn không cần phải cố định lịch học như các lớp tiếng Anh truyền thống.

Xem Ngay Bài Viết  Integrity là gì? Brand Integrity là gì?

Bạn sẽ tự chủ được thời gian học, tự chia các khung giờ khác nhau để luyện giao tiếp. Mỗi buổi học chỉ tốn khoảng 10-20 phút tùy vào thời gian của mỗi người. Bạn sẽ tự sắp xếp số buổi học trong ngày linh hoạt theo lịch cá nhân.

Tự định hướng được mục tiêu của bản thân

Có rất nhiều ứng dụng giao tiếp tiếng Anh ra mắt phục vụ nhu cầu của người học. Bạn có thể tự lựa chọn những sản phẩm phù hợp với mục tiêu và khả năng học tập của bản thân.

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Ngày nay, nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp của mọi người càng được chú trọng và vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng xây dựng được một lộ trình học hiệu quả. Dưới đây, mình sẽ chia sẻ với các bạn lộ trình học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhé.

Giai đoạn 1: Trau dồi vốn từ vựng và phát âm chuẩn

Từ vựng là yếu tố cốt lõi và rất quan trọng trong tiếng Anh mà bất kỳ ai cũng phải tích lũy. Nếu bạn không có vốn từ vựng, sẽ rất khó nghe và nói tiếng Anh. Vì vậy, từ vựng tiếng Anh là điều kiện tiên quyết để phát triển các kỹ năng khác như nghe, nói, đọc, viết,…

Nhưng trên thực tế, tiếng Anh có rất nhiều từ vựng, học hết sẽ mất rất nhiều thời gian và có những từ sẽ chẳng bao giờ được nhắc đến hoặc dùng khi giao tiếp. Do đó, bạn nên học theo chủ đề và chọn những từ cơ bản nhất và đơn giản nhất trước rồi mới nâng cao về những chủ đề khó hơn.

Hãy kết hợp hình ảnh, âm thanh và các trò chơi để việc học đạt kết quả tốt nhất. Ngoài ra, hãy học cách phát âm chuẩn và đặt câu với những từ đó. Để phát âm chuẩn, bạn nên học phát âm bảng phiên âm quốc tế IPA và xem các clip dạy phát âm của người bản xứ để rèn luyện chuẩn nhất.

Xem Ngay Bài Viết  Top 4 phần mềm ghi âm cuộc gọi 2 chiều cho android bạn phải biết

Giai đoạn 2: Bắt đầu luyện nghe các đoạn hội thoại từ đơn giản đến nâng cao

Trong giai đoạn này, bạn nên nghe các đoạn hội thoại hoặc các bài nghe đơn giản để làm quen với phát âm và giọng điệu của người nói để nhớ từ vựng sâu hơn.

Trước tiên, bạn nên nghe thụ động. Bạn có thể nghe lúc bạn đang làm việc nhà, đang trên xe buýt hay tập thể dục. Sau đó, bạn nên nghe chủ động. Bạn phải tập trung và ghi chép lại những ý chính mình nghe được. Chỗ nào không nghe được, bạn có thể xem phụ đề tiếng Anh để ghi lại.

Tiếp tục nghe đi nghe lại nhiều lần, nghe đến khi bạn có thể đoán được nội dung của bài. Cứ làm như vậy, trình độ nghe của bạn sẽ cải thiện đáng kể.

Giai đoạn 3: Luyện nói

Giai đoạn này là giai đoạn quan trọng để đạt trình độ nói tiếng Anh thành thạo. Bạn cần chú ý nhiều đến phát âm và ngữ điệu khi nói. Ban đầu, bạn nên cố gắng nói rõ từ và chậm rãi.

Bạn có thể tự luyện nói bằng cách đặt mình vào các nhân vật trong đoạn hội thoại và rèn luyện nhiều lần. Nếu bạn vẫn còn ngại và chưa đủ tự tin để nói chuyện với người nước ngoài, hãy luyện trước với người thân và bạn bè. Sau khi đã đủ tự tin, hãy luyện nói với người nước ngoài để kỹ năng nói tiếng Anh của bạn trở nên thành thạo hơn.

Top 8 ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất

Elsa English

Elsa English là ứng dụng học để người dùng đọc theo cách nói tiếng Anh với người nước ngoài tốt hơn. Đây là phần mềm duy nhất trên thị trường có công nghệ giọng nói độc quyền có khả năng phát hiện và chỉnh sửa. Phần mềm sẽ chỉ ra lỗi phát âm sai của bạn với tất cả những từ cho đến từng âm vị đơn lẻ. Sau đó, sẽ chấm điểm các kỹ năng phát âm và phản xạ tiếng Anh của bạn. Điều này giúp kỹ năng phát âm và giao tiếp của bạn trở nên tốt hơn.

Xem Ngay Bài Viết  Thực Hư Thông Tin App Matte Kiếm Tiền Lừa Đảo Người Dùng?

Monkey Junior

Đây là phần mềm học tiếng Anh cho trẻ dưới 10 tuổi được các bậc phụ huynh tin tưởng nhất hiện nay. Ứng dụng có 6 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Anh-Mỹ, tiếng Việt, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung Quốc và tiếng Nga. Rất nhiều trẻ học tiếng Anh qua phần mềm Monkey Junior và đã đạt được hiệu quả nhất định.

ABA English – Học tiếng Anh

Phần mềm này dạy người học giao tiếp bằng các mẫu câu ngữ pháp tiếng Anh. Mỗi bài học sẽ là một cấu trúc ngữ pháp khác nhau giúp bạn biết cách sử dụng cấu trúc tiếng Anh đó.

Duolingo

Đây là một trong những ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp được đánh giá tốt và mang lại hiệu quả cao.

eJOY English

Đây là một ứng dụng giúp việc học tiếng Anh trở nên thú vị và tạo hứng khởi cho người học. Ứng dụng này có hơn 10.000 video thuộc các chủ đề khác nhau.

Rosetta Stone

Đây là app học tiếng Anh giao tiếp theo chuẩn Quốc tế áp dụng công nghệ thu âm và phân tích giọng nói. Phần mềm này được chia theo nhiều cấp độ với các phần học nhỏ như phát âm, từ vựng, ngữ pháp,…

Busuu

Đây là app học tiếng Anh giao tiếp được rất nhiều người sử dụng. Các bài học trên app này được thiết kế dựa trên CEFR.

Hello Talk

Đây là ứng dụng tạo ra một cộng đồng giúp nhau học ngôn ngữ. Bạn có thể trò chuyện với những người bản xứ để luyện giao tiếp tiếng Anh.

Đó là những ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất hiện nay. Hãy dùng thử và chia sẻ trải nghiệm của bạn. Chúc bạn thành công và tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh!

VDO Software

Rate this post