Các ứng dụng theo dõi sức khỏe tốt nhất trên Smartphone

Tin Tức

Theo dõi sức khỏe không chỉ là việc đến bệnh viện nữa mà bạn có thể làm ngay trên chiếc điện thoại di động của mình. Bạn có thể tự kiểm tra nhiệt độ cơ thể, nhịp tim và thậm chí khám bác sĩ trực tuyến. Dưới đây là các ứng dụng theo dõi sức khỏe tốt nhất trên smartphone sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình.

1. Google Fit

Google Fit

Google Fit là một ứng dụng miễn phí được phát triển bởi Google. Ứng dụng này tích hợp với điện thoại chạy hệ điều hành Android và đồng hồ thông minh Android Wear.

Google Fit cho phép bạn theo dõi các hoạt động như đi bộ, đạp xe, chạy bộ, tính toán lượng calo tiêu hao, tình hình cân nặng và giấc ngủ của bạn. Bạn chỉ cần cài đặt và thiết lập các hoạt động trong ngày, Google Fit sẽ tính toán chính xác thông tin cần thiết giúp bạn theo dõi quá trình luyện tập và điều chỉnh cho phù hợp.

2. Apple Health

Apple Health cũng là một ứng dụng theo dõi sức khỏe toàn diện được phát triển trên nền tảng iOS và Apple Watch.

Sử dụng Apple Health, bạn không cần mang theo thiết bị có cài đặt ứng dụng để theo dõi bước chân, lượng calo tiêu hao, nhịp tim và nhiều thông số sức khỏe khác. Ứng dụng có khả năng tổng hợp từ các ứng dụng khác trong iPhone và các thiết bị luyện tập, từ đó phân tích và cung cấp thông tin sức khỏe tổng quát. Điều này thực sự tiện lợi khi bạn không cần phải tra cứu thông tin chi tiết từ các ứng dụng khác.

Xem Ngay Bài Viết  First Name là gì? Last Name là gì? Quy tắc viết First Name, Last Name chuẩn nhất

3. Runtastic

Runtastic

Runtastic là một ứng dụng theo dõi quá trình luyện tập thể dục và thể thao của bạn như đi bộ, chạy bộ, đạp xe bằng smartphone. Ứng dụng giúp ghi lại nhật ký luyện tập, thống kê quãng đường và thời gian luyện tập, từ đó giúp người dùng có sự điều chỉnh bài tập một cách hiệu quả hơn.

Runtastic cũng có tính năng chia sẻ hoạt động luyện tập và đồng bộ với các ứng dụng khác như Apple Health.

4. eDoctor

eDoctor

eDoctor là một ứng dụng giúp người dùng có thể thực hiện mọi hoạt động liên quan đến sức khỏe như tư vấn sức khỏe, đặt lịch khám, xét nghiệm tại nhà và lưu trữ hồ sơ sức khỏe chỉ với một chiếc smartphone. Với ứng dụng này, thủ tục thăm khám và xét nghiệm trở nên nhanh gọn, đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức. Đặc biệt, các bác sĩ chuyên khoa sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách chi tiết mà không cần phải di chuyển nhiều.

Hơn nữa, qua ứng dụng này bạn còn tiết kiệm được khoản chi phí nhờ tiếp cận với các chương trình thăm khám ưu đãi. eDoctor được cung cấp miễn phí cho cả hai nền tảng Android và iOS.

5. Your MD

Your MD được coi là trợ lý chăm sóc sức khỏe của bạn, với công nghệ trí tuệ nhân tạo được phát triển bởi các bác sĩ và nhà khoa học dữ liệu.

Xem Ngay Bài Viết  Giải Mã Toàn Tập Về Web Developer: Full-Stack Developer Là Gì?

Ứng dụng cung cấp cho người dùng những thông tin sức khỏe liên quan, gợi ý và hướng dẫn cách tự chăm sóc sức khỏe bản thân. Bạn cũng có thể trò chuyện và trao đổi vấn đề sức khỏe của mình với bác sĩ.

6. Human

Human là một ứng dụng theo dõi hoạt động thể chất của người dùng thông qua GPS. Human ghi chép quá trình luyện tập của bạn và so sánh với lịch trình trước đó hoặc so sánh với bạn bè của bạn, tạo động lực thúc đẩy luyện tập nhiều hơn.

Ngoài ra, người dùng có thể chia sẻ các hoạt động của mình qua mạng xã hội.

7. MyFitnessPal

MyFitnessPal

MyFitnessPal là ứng dụng miễn phí theo dõi chế độ ăn kiêng và luyện tập, đồng thời cung cấp cơ sở dữ liệu về các loại thực phẩm và tính toán lượng calo trong mỗi thực đơn. Bạn chỉ cần nhập thông tin thực phẩm, ứng dụng sẽ tính toán và gợi ý cho bạn chế độ ăn hợp lý và an toàn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ chế độ ăn kiêng của mình với bạn bè hoặc theo dõi chế độ của những người khác để có động lực giảm cân và duy trì vóc dáng.

8. Map My Fitness Workout

Đây là một ứng dụng được nhiều người tập gym tin tưởng và lựa chọn. Map My Fitness Workout không chỉ theo dõi sức khỏe, thời gian và quãng đường chạy bộ mà còn hỗ trợ bạn trong mỗi bài tập.

Ứng dụng này sẽ gợi ý cho bạn những bài tập từ cơ bản đến nâng cao phù hợp và theo dõi quá trình luyện tập của bạn.

Xem Ngay Bài Viết  Phân tích hình ảnh người lao động trong 3 khổ cuối bài thơ Đoàn thuyền đánh cá

9. Heart Rate Monitor

Heart Rate Monitor

Việc đo và theo dõi nhịp tim của bạn đã trở nên dễ dàng với smartphone. Heart Rate Monitor là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất để đo và theo dõi nhịp tim. Chỉ cần cài đặt ứng dụng và đặt tay lên camera chính của điện thoại, bạn có thể theo dõi nhịp tim bất cứ lúc nào và ở bất kỳ đâu. Điều này giúp bạn dễ dàng phát hiện những dấu hiệu bất thường và điều chỉnh kịp thời.

Ứng dụng còn kết nối đồng bộ với Google Fit và Apple Health để bạn có thể tổng hợp thông tin nhanh chóng.

10. Fever Tracker

Bên cạnh việc theo dõi nhiệt độ cơ thể bằng nhiệt kế thủy ngân hoặc nhiệt kế điện tử, bạn cũng có thể kiểm tra nhiệt độ cơ thể bằng smartphone chỉ với một lần chạm.

Fever Tracker là ứng dụng đo nhiệt độ cơ thể một cách chính xác và tiện lợi. Ngoài ra, ứng dụng cũng ghi lại thời gian và vị trí đo nhiệt độ, giúp bạn dễ dàng theo dõi.

Đây là các ứng dụng theo dõi sức khỏe tốt nhất trên smartphone mà bạn có thể tải về và trải nghiệm. Nếu bạn cần Healthcare App Development, hãy tham khảo dịch vụ App Mobile Development của VDO Software. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình ứng dụng phù hợp nhất để hỗ trợ cơ thể khỏe mạnh.

Xem thêm: Ứng dụng công nghệ 4.0 vào y dược, Top 10 chỉ dẫn thông dụng, Top 10 bệnh viện đa khoa tốt nhất

Rate this post