Top 5 Phần Mềm Quay Màn Hình Máy Tính Tốt Nhất 2023

Tin Tức

Bạn có bao giờ cần quay lại màn hình máy tính để xem lại nội dung và tham khảo các vấn đề hay nghe lại những bài giảng hướng dẫn quan trọng của ai đó hay của bạn chưa? Nếu có, hãy để Hoàng Hà PC giới thiệu cho bạn top 5 phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất 2023. Với những công cụ này, bạn sẽ có thể quay lại màn hình một cách mượt mà nhất và dễ dàng sử dụng.

Vì sao cần đến những phần mềm quay màn hình máy tính?

Phần mềm quay màn hình máy tính là một công cụ cần thiết để ghi lại hình ảnh và thông tin dữ liệu. Đặc biệt, đối với những người làm công việc streamer, blogger, youtuber, quay màn hình là một thao tác vô cùng quan trọng. Bạn có thể sử dụng việc quay màn hình để hướng dẫn cho người dùng hoặc bình luận về game. Ngoài ra, một số ứng dụng còn giúp bạn ghi lại âm thanh chất lượng.

Tùy vào mục đích và tính chất công việc, bạn có thể lựa chọn phần mềm quay màn hình máy tính có chức năng phù hợp. Bởi không phải phần mềm nào cũng có đầy đủ tính năng hữu ích để hỗ trợ bạn. Một số phần mềm cho phép ghi lại ở chế độ HD và chia sẻ ngay lập tức, trong khi một số phần mềm chỉ ghi lại ở định dạng thấp hơn. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ về các tiêu chí để đánh giá phần mềm quay màn hình máy tính tốt.

Xem Ngay Bài Viết  Top 12 bài tả một ca sĩ đang biểu diễn hay nhất

Phần mềm quay video màn hình Windows 10, Windows 7 miễn phí và chất lượng

Tiêu chí đánh giá phần mềm màn hình máy tính tốt?

Theo Hoàng Hà PC, một phần mềm quay màn hình máy tính tốt cần đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Giao diện đơn giản, có thiết kế đẹp và gần gũi với người dùng.
  • Tùy chỉnh ghi lại theo khu vực cụ thể hoặc chế độ toàn bộ màn hình.
  • Chức năng thu âm giọng nói qua micro chất lượng tốt.
  • Hỗ trợ xuất file video ở định dạng cao cũng như tính năng chia sẻ trực tiếp.
  • Dung lượng nhỏ gọn phù hợp với các máy tính có cấu hình thấp.

Nếu phần mềm mà bạn muốn cài đặt đáp ứng các tiêu chí trên, bạn có thể yên tâm tải về. Còn nếu không, hãy tham khảo top 5 phần mềm quay màn hình tốt nhất 2021.

Top 5 phần mềm quay màn hình tốt nhất 2021

Bandicam, OBS Studio, Camtasia Studio, IceCream Screen Recorder, FlashBack Express là những phần mềm phổ biến được nhiều người sử dụng hiện nay. Mỗi công cụ này có những ưu điểm và tính năng vượt trội:

Bandicam – Phần Mềm Quay Màn Hình, Ghi Âm, Chụp Ảnh Màn Hình Chất Lừ

Nếu bạn là một game thủ chính hiệu, không thể thiếu phần mềm Bandicam. Với công cụ này, bạn có thể quay video chơi game toàn màn hình hoặc xoay quanh vị trí trỏ chuột. Bandicam hỗ trợ quay ở chế độ HD và định dạng cao chất lượng. Bạn cũng có thể đăng tải video lên các mạng xã hội, bao gồm cả Youtube mà không cần thay đổi định dạng. Ngoài ra, Bandicam còn cho phép bạn ghi âm giọng, tạo logo, vẽ phác thảo, chụp ảnh màn hình… Với công nghệ ghi hình tiên tiến, Bandicam sẽ tạo ra những video sắc nét với hiệu suất CPU thấp.

Xem Ngay Bài Viết  Dấu Hiệu Xử Nữ Nam Khi Yêu Và Cách Chinh Phục 1 Chàng Virgo

Bandicam - Phần Mềm Quay Màn Hình, Ghi Âm, Chụp Ảnh Màn Hình

OBS Studio – Phần Mềm Quay Màn Hình Và Stream Video, Live Streaming Lên Facebook, Youtube

OBS Studio là một trong những phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất hiện nay. Bạn có thể phát trực tuyến hoặc chụp lại hình ảnh khi sử dụng công cụ này. OBS Studio luôn cho ra các bản ghi HD chất lượng cao, sắc nét và lọc được tạp âm nhờ tích hợp các tính năng. Như cái tên “Studio” của nó, phần mềm này cung cấp đầy đủ các tính năng để xử lý thông tin đầu vào và tạo ra các sản phẩm chất lượng.

OBS Studio - Phần Mềm Quay Màn Hình Và Stream Video, Live Streaming Lên Facebook, Youtube

Camtasia Studio – Phần Mềm Quay Phim Màn Hình Máy Tính Và Chỉnh Sửa Video Chuyên Nghiệp

Camtasia Studio là phần mềm quay màn hình máy tính với tính năng lưu file ở nhiều định dạng. Bạn có thể chỉnh sửa video trực tiếp như cắt, ghép, chèn, chuyển cảnh… Đặc biệt, nếu bạn muốn quay màn hình để học và giảng dạy, Camtasia Studio sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Với công cụ này, bạn có thể ghi lại trình chiếu PowerPoint, âm thanh đa kênh, video webcam. Để đảm bảo chất lượng video đầu ra, Camtasia Studio còn cung cấp các tính năng như làm mờ, bóng đổ, điều chỉnh màu sắc, khung viền…

Camtasia Studio - Phần Mềm Quay Phim Màn Hình Máy Tính Và Chỉnh Sửa Video Chuyên Nghiệp

IceCream Screen Recorder – Phần Mềm Chụp Ảnh, Quay Phim Màn Hình Desktop

Ưu điểm của IceCream Screen Recorder là bạn có thể tải về và sử dụng miễn phí, mà không phải lo lắng về chi phí. Phần mềm này cũng không chèn tên hãng vào sản phẩm. Khi sử dụng IceCream Screen Recorder, bạn có thể chèn thêm các text chạy phụ đề, điều này rất tiện lợi cho những bạn có giọng nói chưa hoàn hảo hoặc nói bằng tiếng địa phương.

Xem Ngay Bài Viết  CÔNG THỨC HÓA 11

IceCream Screen Recorder - Phần Mềm Chụp Ảnh, Quay Phim Màn Hình Desktop

FlashBack Express – Phần Mềm Quay Phim Và Chụp Ảnh Màn Hình Miễn Phí

FlashBack Express là công cụ ghi lại video trên PC với các tính năng nâng cao. Bạn có thể chụp lại bất kỳ vị trí nào trên màn hình, thêm bình luận và âm nhạc. Đồng thời, bạn cũng có thể thêm hình ảnh webcam. FlashBack Express không giới hạn độ dài video, không thêm tên hãng và cho phép chia sẻ trực tiếp.

FlashBack Express - Phần Mềm Quay Phim Và Chụp Ảnh Màn Hình Miễn Phí

Đó là top 5 phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất và dễ sử dụng nhất cho năm 2023. Nếu bạn có gợi ý khác hoặc cần hướng dẫn trong việc tải và cài đặt các công cụ này, hãy liên hệ với Hoàng Hà PC để được giải đáp mọi thắc mắc!

==>> Xem thêm: Màn Hình Máy Tính chính hãng Dell, HP, Acer, AOC, Asus, LG,… đầy đủ kích cỡ, độ phân giải. Giá Cực Rẻ !

Rate this post