Top 7 phần mềm quản lý tài chính cá nhân miễn phí, nổi bật nhất 2021

Tin Tức

Tiền không chỉ là công cụ phục vụ cho con người mà còn trở thành một vấn đề khó khăn khiến nhiều người bị căng thẳng, áp lực vì không biết cách quản lý hiệu quả. Để giúp con người thoát khỏi áp lực về tiền bạc, đã có nhiều công cụ và công thức quản lý tài chính được tạo ra. Phần mềm quản lý tài chính cá nhân là một trong những công cụ phát triển để người dùng có thể dễ dàng chi tiêu, tiết kiệm hay đầu tư một cách thuận lợi.

Lý do bạn nên có một phần mềm quản lý tài chính cá nhân

Quản lý tài chính cá nhân là một vấn đề quan trọng mà ai cũng cần tìm kiếm giải pháp tối ưu. Hiện nay, có nhiều phần mềm quản lý tài chính cá nhân được phát triển, hỗ trợ người dùng quản lý chi tiêu, đầu tư hiệu quả. Phần mềm quản lý tài chính là công cụ đắc lực mà bạn nên có trong thời buổi kinh tế số hiện nay. Dưới đây là một số lý do nên sử dụng phần mềm quản lý tài chính cá nhân:

1. Đa tính năng và dễ sử dụng

Phần mềm quản lý tài chính được phát triển với nhiều tính năng hữu ích như quản lý tổng thu nhập, theo dõi chi tiêu, tiết kiệm, đầu tư và nhiều hơn nữa. Tất cả tính năng được tích hợp trên một nền tảng duy nhất, giúp việc thao tác dễ dàng và người dùng có cái nhìn tổng quan về quản lý tài chính cá nhân của mình.

2. Lập kế hoạch tiền bạc dễ dàng

Với phần mềm quản lý tài chính, bạn có thể dễ dàng lập kế hoạch sử dụng tiền, thiết lập các quỹ, phân chia tài khoản và đánh giá hiệu suất thông minh dựa trên nền tảng số.

Xem Ngay Bài Viết  Top 6 app phát âm tiếng Anh tốt nhất 2022

3. Tiện lợi trên điện thoại thông minh

Phần mềm quản lý tài chính tích hợp trên điện thoại thông minh, gắn liền với nhiều hoạt động trong cuộc sống và có thời lượng sử dụng cao. Nó biến chiếc smartphone của bạn thành một sổ ghi chép tiện lợi, tổng hợp chi tiêu và giúp bạn dễ dàng tạo thành thói quen chi tiêu, tiết kiệm hàng ngày.

4. Kênh đầu tư và tiết kiệm online

Phần mềm quản lý tài chính cá nhân cung cấp kênh đầu tư và tiết kiệm online. Bạn có thể gửi tiết kiệm ngay khi nhận lương mà không cần đến quầy giao dịch. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn kênh đầu tư chứng khoán, cổ phiếu tích hợp trên điện thoại. Đây là giải pháp tiện lợi để tăng thu nhập thụ động.

5. Tính năng tiện lợi

Phần mềm quản lý tài chính tích hợp nhiều tính năng tiện lợi như phân tích thói quen tiêu dùng, cảnh báo khi chi tiêu vượt mức, nhắc nhở các khoản nợ phải trả, nhắc gửi tiết kiệm và định hướng đầu tư tài chính.

Top 7 phần mềm quản lý tài chính cá nhân đáng chú ý năm 2021

Hiện nay, có nhiều ứng dụng quản lý tài chính cá nhân được phát triển, mang đến giải pháp khác nhau cho người dùng. Bên cạnh những phần mềm được thiết kế khoa học, logic giúp người dùng dễ dàng quản lý, cũng có những ứng dụng không hữu ích hoặc không đảm bảo an toàn. Dưới đây là top 7 phần mềm quản lý tài chính cá nhân nổi bật mà bạn nên có trên điện thoại.

1. Ứng dụng Finhay – Công cụ quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Ứng dụng Finhay – Công cụ hỗ trợ quản lý tài chính cá nhân hiệu quả được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Finhay cung cấp giải pháp thông minh đầu tư và tích lũy với số tiền chỉ từ 50 nghìn đồng. Phần mềm Finhay được thành lập từ năm 2017 với pháp lý rõ ràng, mang đến giải pháp quản lý tài chính an toàn và đáng tin cậy cho người dùng.

Finhay cung cấp các sản phẩm tích lũy với số vốn nhỏ chỉ từ 50 nghìn đồng, giải pháp cho người trẻ đang tìm kiếm giải pháp tiết kiệm phù hợp. Người dùng có thể lựa chọn sản phẩm tích lũy không kỳ hạn, lãi suất 4% mỗi năm hoặc sản phẩm tích lũy có kỳ hạn 3 tháng, lãi suất 6% mỗi năm. Cả hai sản phẩm đều được phát hành bởi các ngân hàng và miễn phí rút tiền trong bất kỳ lúc nào.

Xem Ngay Bài Viết  Dàn ý thuyết minh về con mèo

Finhay

2. Sổ thu chi Misa – Phần mềm quản lý tài chính cá nhân miễn phí

Sổ thu chi Misa là công cụ quản lý chi tiêu hàng ngày cực hiệu quả và hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này được nhiều người lựa chọn để quản lý thu – chi cho vấn đề tài chính cá nhân, gia đình. Sổ thu chi Misa là giải pháp hiệu quả để tạo thói quen ghi chép, quản lý chi tiêu, sử dụng dòng tiền của mỗi người. Ứng dụng miễn phí này dễ dàng cài đặt và sử dụng, với giao diện khoa học.

Sổ thu chi Misa

3. PocketGuard

Phần mềm PocketGuard là ứng dụng quản lý chi tiêu quốc tế với số lượng người dùng lớn. App này có thể kết nối với tài khoản ngân hàng của người dùng. PocketGuard giám sát thu nguồn thu nhập, quản lý chi tiêu, lưu thông tin và hình ảnh hóa đơn cho bằng chứng khách quan, tính toán số dư tài khoản và quản lý tiết kiệm. PocketGuard tự động tạo báo cáo tài chính về chi tiêu và cung cấp biểu đồ giúp người dùng so sánh mức chi tiêu hàng tháng.

4. Money Helper

Money Helper là một phần mềm quản lý tài chính cá nhân phù hợp cho mọi lứa tuổi. Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, bạn có thể dễ dàng thiết lập quản lý chi tiêu, ghi chép thu – chi hàng ngày. Ứng dụng này cũng tổng hợp và phân tích dữ liệu tài chính đưa ra biểu đồ để người dùng đánh giá tình hình tài chính tổng quan. Money Helper cũng cho phép người dùng chuyển đổi ngoại tệ và tính toán lãi suất.

Money Helper

5. HomeBudget

HomeBudget là phần mềm quản lý thu chi đơn giản và dễ dàng, với giao diện nhiều màu sắc. Bạn có thể tải ứng dụng này từ các cửa hàng ứng dụng hoàn toàn miễn phí, với ngôn ngữ hỗ trợ tiếng Anh. HomeBudget kết nối với tài khoản ngân hàng và tổng hợp thu nhập của người dùng. Ứng dụng này giúp người dùng dễ dàng phân chia các khoản chi tiêu theo các mục cụ thể và tính toán số dư, đưa ra phân tích tình hình tài chính qua biểu đồ.

6. Money Lover – Phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân

Money Lover là phần mềm quản lý chi tiêu được phát triển bởi nhà phát triển công nghệ Việt Nam, mang đến những tính năng phù hợp với thói quen tiêu dùng và văn hóa sống của người Việt. Với giao diện trực quan, Money Lover giúp người dùng theo dõi thu nhập, chi tiêu, tạo lập và quản lý tài chính, tiết kiệm hiệu quả.

Xem Ngay Bài Viết  Cách tải Facebook cho iPhone không cần App Store đơn giản

7. Money Manager Expense & Budget

Money Manager Expense & Budget là ứng dụng ví điện tử và công cụ quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. App này kết hợp với tài khoản ngân hàng và giám sát thu nhập, chi tiêu thông qua tài khoản ngân hàng và ví điện tử. Tất cả các khoản thu chi được ghi nhận và tổng hợp bởi Money Manager Expense & Budget để người dùng có cái nhìn trực quan và điều chỉnh phù hợp.

Công cụ quản lý tài chính hiệu quả ngoài phần mềm

Trước khi có phần mềm quản lý tài chính cá nhân, các công cụ truyền thống vẫn là lựa chọn để giám sát chi tiêu và sử dụng tiền phù hợp. Dưới đây là một số công cụ quản lý tài chính bạn có thể áp dụng ngoài phần mềm.

1. Sổ tay quản lý tài chính cá nhân

Sổ tay là công cụ ghi chép truyền thống được áp dụng để quản lý tài chính cá nhân, gia đình, doanh nghiệp. Bạn có thể lập một sổ tay quản lý tài chính cá nhân theo cách riêng để ghi chép thu nhập, chi tiêu hàng ngày, các khoản tiết kiệm, nợ phải trả hay phải thu hồi, kênh đầu tư.

2. Quản lý tài chính bằng Excel

Excel là công cụ văn phòng đắc lực hỗ trợ quản lý tài chính, tính toán số liệu, và bảng thống kê hiệu quả. Bạn có thể sử dụng Excel để ghi lại thu nhập, chi tiêu hàng ngày, các khoản tiết kiệm, công nợ, tiết kiệm hay đầu tư. Excel hỗ trợ tính toán và tự động tạo biểu đồ để bạn có cái nhìn trực quan về ngân sách và dòng tiền đã sử dụng.

3. Công thức quản lý tài chính cá nhân

Quản lý tài chính cá nhân đã được quan tâm từ lâu. Có nhiều công thức và quy tắc quản lý tài chính cá nhân đã được tạo ra và áp dụng thành công. Một số công thức nổi bật bao gồm quy tắc 50 20 30 và quy tắc 6 cái lọ. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, phần mềm quản lý tài chính cá nhân đã trở thành công cụ hiệu quả để giúp bạn quản lý chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư một cách thuận lợi.

Hy vọng rằng các phần mềm quản lý tài chính cá nhân trên sẽ giúp bạn quản lý tài chính hiệu quả và đạt được mục tiêu tài chính của mình.

Để biết thêm thông tin về VDO Software, hãy bấm vào đây.

Rate this post