Top 10 app giúp bạn quản lý chi tiêu tốt nhất hiện nay

Quản lý chi tiêu là một vấn đề quan trọng mà ai cũng cần học hỏi và hình thành thói quen để cuộc sống được thoải mái hơn. Thông qua việc sử dụng các ứng dụng quản lý chi tiêu, bạn có thể dễ dàng theo dõi và kiểm soát khoản chi tiêu của mình một cách hiệu quả và khoa học.

Vai trò và ưu điểm của app quản lý chi tiêu

Vai trò

Các app quản lý chi tiêu sẽ giúp bạn thống kê tất cả các khoản chi tiêu theo từng ngày. Điều này giúp bạn giám sát được quá trình sử dụng tiền của mình và điều chỉnh lại chi phí sao cho hợp lý. Ngoài ra, một số ứng dụng quản lý chi tiêu còn có tính năng cảnh báo khi bạn tiêu quá mức.

Các app theo dõi chi tiêu này được cài đặt thuận tiện trên điện thoại, cho phép bạn cập nhật mọi nơi, mọi lúc. Điều này giúp bạn hình thành được thói quen sử dụng và kỷ luật hơn. Sau một thời gian sử dụng app quản lý chi tiêu, bạn sẽ rèn được thói quen chi tiêu hiệu quả và khoa học.

Ưu điểm

Việc sử dụng app quản lý chi tiêu cá nhân được phần đông người yêu thích và lựa chọn vì một số ưu điểm sau:

  • Tính tiện lợi: Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra và phân bổ chi tiêu ở mọi lúc, mọi nơi chỉ với một ứng dụng trên điện thoại. Thao tác cũng dễ dàng hơn so với việc ghi chép truyền thống.

  • Dễ dàng thiết lập ngân sách và theo dõi dòng tiền: Ứng dụng theo dõi chi tiêu giúp bạn lưu trữ và quản lý các thông số chi tiêu theo ngày hay tháng một cách tiện lợi.

  • Phân tích thói quen tiêu dùng: Với app quản lý tài chính, bạn có thể đánh giá và so sánh tình hình chi tiêu, biết được tiền bị thâm hụt từ nguồn nào. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh và thay đổi hành vi tiêu dùng cho phù hợp hơn.

  • Tính liên kết: Các app quản lý chi tiêu miễn phí thường liên kết với tài khoản ngân hàng, tài khoản đầu tư. Điều này giúp bạn dễ dàng phân bổ thu nhập vào các khoản tiết kiệm để tạo ra nguồn thu nhập thụ động, phục vụ những nhu cầu cần thiết.

Xem Ngay Bài Viết  Top 9 phần mềm giải toán cao cấp lý tưởng dành cho sinh viên

Top 10 app quản lý chi tiêu miễn phí được sử phổ biến hiện nay

1. Money Lover – Ứng dụng quản lý chi tiêu tiện lợi nhất hiện nay

Money Lover là app quản lý chi tiêu hiệu quả đã từng lọt Top 5 ứng dụng tốt nhất trên Android, Google I/O năm 2017. Ứng dụng giúp bạn theo dõi và lập kế hoạch chi tiêu hiệu quả trong ngắn và dài hạn. Ngoài ra, Money Lover đã liên kết với hơn 20 ngân hàng nội địa để thuận tiện cho user theo dõi biến động số dư hàng ngày, từ đó điều chỉnh hành vi tiêu dùng sao cho hợp lý.

Với Money Lover, bạn sẽ dễ dàng phân loại các nhóm tài chính phù hợp với thu nhập cá nhân và hỗ trợ phân tích theo dõi thói quen sử dụng dòng tiền. Từ đó, đưa ra nhắc nhở để bạn chi tiêu trong tầm kiểm soát. Ngoài ra, ứng dụng còn đưa ra kết quả theo dạng biểu đồ đánh giá thu chi mỗi tháng và so sánh mức độ chi tiêu với tháng trước như thế nào, đã hợp lý chưa.

Money Lover - Ứng dụng quản lý chi tiêu tiện lợi nhất hiện nay

2. Spendee budget & Money Tracker

Spendee là sự lựa chọn không hề kém cạnh app Money Lover khi mà ứng dụng sở hữu giao diện khá bắt mắt và dễ sử dụng. Ứng dụng sẽ giúp bạn tối ưu hóa thu nhập cá nhân thông qua việc theo dõi sát sao các khoản thu chi trên app. Bạn sẽ dễ dàng phân chia tiền của mình thành các khoản riêng biệt như chi tiêu cá nhân, gia đình, chi tiêu vào các dịp lễ,… trên cùng một giao diện để thuận tiện trong việc theo dõi.

Spendee budget & Money Tracker

Điểm nổi bật của ứng dụng chính là Spendee dễ đánh giá và so sánh mức chi tiêu theo hàng tháng thông qua biểu đồ mà app phân tích. Ngoài ra, ứng dụng này cũng đồng bộ an toàn với tài khoản ngân hàng của bạn. Vì vậy, việc chi tiêu của bạn sẽ được kiểm soát và tối ưu hơn, giúp tiết kiệm được những khoản chi phí không đáng có.

3. Money Manager Expense & Budget

Money Manager là một ví điện tử giúp bạn quản lý tài khoản cá nhân hiệu quả. Người dùng có thể thiết lập kế hoạch chi tiêu mặc định để hình thành thói quen thu chi được hợp lý hơn. Ứng dụng sẽ giúp bạn thống kê và cung cấp các biểu đồ thể hiện khuynh hướng mua sắm và chi tiêu của bạn. Từ đó, giúp bạn đánh giá được tình hình tài chính và dòng tiền chuẩn xác theo từng ngày, từng tháng.

Xem Ngay Bài Viết  Cách tính xác suất toán học lớp 11 – 12

Ngoài ra, Money Manager cho phép bạn gắn hình ảnh vào các danh mục chi tiêu nhằm tăng hiệu quả ghi nhớ. Đặc biệt, công cụ lọc hiệu quả của app quản lý chi tiêu cá nhân này còn giúp bạn nhanh chóng tìm thấy chi tiêu trong quá khứ và so sánh một cách trực quan.

Money Manager Expense & Budget

4. MoneyOi

MoneyOi là ứng dụng quản lý chi tiêu giúp người dùng quản lý thu nhập cá nhân miễn phí theo phương pháp 6 chiếc lọ: hũ nhu cầu thiết yếu, hũ đầu tư, hũ giải trí, hũ giáo dục, hũ tiết kiệm và hũ từ thiện. Từ đó, bạn sẽ tự thiết lập số tiền cần thiết và theo dõi biến động cho từng hũ. Thông qua việc sử dụng, ứng dụng sẽ giúp người dùng hình thành nên thói quen quản lý thu chi cá nhân dễ dàng và hiệu quả.

5. MISA Money Keeper

MISA là ứng dụng có giao diện tiếng Việt nên việc sử dụng trở nên đơn giản với tất cả người dùng. Ngoài ra, với app quản lý chi tiêu này, bạn có thể ghi chép lại toàn bộ hoạt động thu chi cũng như vay nợ của mình. Từ đó, App sẽ thiết lập ngân sách phù hợp và nhắc nhở bạn khi chi tiêu vượt hạn mức.

Bên cạnh đó, các biểu đồ của MISA Money Keeper được thể hiện rất trực quan và khoa học giúp bạn có cái nhìn tổng quát về kế hoạch tài chính, hỗ trợ quản lý nguồn tiền với các tài khoản liên kết, tài khoản tiết kiệm. Từ đó, nhắc nhở user cân nhắc về các khoản đầu tư và thanh toán sao cho đúng hạn, phù hợp.

MISA Money Keeper

6. App quản lý chi tiêu PocketGuard

PocketGuard là ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân quốc tế nên rất uy tín và có độ bảo mật cao. Ngoài ra, ứng dụng còn có liên kết với tài khoản ngân hàng, nên bạn có thể dễ dàng theo dõi thu nhập và giám sát quá trình thu chi một cách hiệu quả mà không cần lo lắng về tính an toàn.

App quản lý chi tiêu PocketGuard

7. Money+

Ngoài việc giúp người dùng theo dõi chi tiêu hàng ngày, Money+ còn giúp người dùng thiết lập kế hoạch chi tiêu trong tương lai hiệu quả. Bên cạnh đó, các khoản chi trong tháng được thể hiện rất rõ ràng, dễ nhìn bằng biểu đồ được phân tích ở ứng dụng. Đặc biệt, bạn có thể dùng ứng dụng này ở chế độ offline mà không lo về vấn đề có mạng internet hay không. Đây là một ứng dụng quản lý chi tiêu miễn phí rất đơn giản và dễ dùng mà bạn nên tham khảo.

Xem Ngay Bài Viết  Thiết Kế Ấn Phẩm Truyền Thông

Money+

8. App Quản lý Chi phí

App quản lý chi phí là ứng dụng miễn phí và tiện lợi, cho phép người dùng có thể theo dõi các khoản chi ngay trên điện thoại theo từng ngày, tháng. Bên cạnh đó, app còn hỗ trợ phân loại nguồn tiền của người dùng theo từng mục riêng như tài khoản trên thẻ tín dụng, tiền mặt,… Từ đó, user có thể dễ dàng ghi lại cũng như truy xuất các giao dịch hàng ngày nhanh chóng và biết được số tiền còn lại trong mỗi tài khoản là bao nhiêu.

App Quản lý Chi phí

9. Money Note

Money Note là ứng dụng tốt nhất sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền cho kế hoạch tương lai, cân đối chi phí để không bị thâm hụt vào cuối tháng và quản lý tài chính của bạn một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Ứng dụng Money Note sẽ giúp bạn theo dõi thu nhập, chi phí và giao dịch tài chính của bạn một cách hiệu quả, đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể nắm rõ tiền của mình đến từ đâu, đi như thế nào và làm sao để sử dụng dòng tiền một cách hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh danh mục và quản lý tiền theo cách của bạn.

Money Note là ứng dụng tốt nhất sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền cho kế hoạch tương lai

10. App Sổ thu chi: Quản lý chi tiêu

App Sổ thu chi: Quản lý chi tiêu sẽ giúp người dùng dễ dàng quản lý các khoản thu chi hàng ngày, hàng tháng. Khi người dùng nhập chi phí vào ứng dụng, app sẽ tự động tạo lịch và báo cáo chi tiết của bạn. Từ đây, bạn sẽ dễ dàng quản lý từng mục chi tiêu với giao diện dễ nhìn, trực quan của ứng dụng. Ngoài ra, app còn cho phép bạn tùy chỉnh các chủ đề màu sắc theo ý thích, đem lại sự sinh động cho các kế hoạch chi tiêu chi tiết.

Ưu điểm:

  • Giao diện đa dạng với hơn 20 lựa chọn màu sắc
  • Đơn giản, dễ dàng sử dụng
  • Có báo cáo thu nhập, chi tiêu rõ ràng
  • Sao lưu, xuất CSV
  • Tích hợp nhiều ứng dụng thú vị khác

Việc quản lý chi tiêu là vấn đề quan trọng mà ai cũng cần học hỏi và hình thành thói quen để cuộc sống được thoải mái hơn. Đồng thời, nó còn giúp bạn theo dõi, lập kế hoạch và quản lý dòng tiền trở nên hiệu quả hơn. Qua bài viết này, VDO Software hy vọng bạn sẽ tìm được một app quản lý tài chính phù hợp với mình để có phương án chi tiêu thật hợp lý và hiệu quả.

Rate this post