Top 8 phần mềm luyện nói tiếng Anh miễn phí tốt nhất 2023

Tin Tức

Luyện nói tiếng Anh như người bản xứ là một mục tiêu mà nhiều người muốn đạt được. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thời gian để tham gia các khóa học trực tiếp. May mắn thay, hiện nay có rất nhiều phần mềm luyện nói tiếng Anh miễn phí trên điện thoại di động, đó là giải pháp tuyệt vời cho bạn. Vậy, hãy cùng tìm hiểu về 8 ứng dụng này và cách học tiếng Anh thông qua chúng.

Vì sao nên học qua phần mềm luyện nói tiếng Anh trên điện thoại?

Các ứng dụng luyện nói tiếng Anh là một công cụ học hiệu quả với mọi trình độ, đặc biệt là cho những người không có nhiều thời gian rảnh. Bạn có thể tự do học bất kỳ lúc nào, ở bất kỳ đâu.

Thứ hai, học tiếng Anh qua các ứng dụng tiết kiệm chi phí. Bạn chỉ cần trả một khoản phí nhỏ hoặc thậm chí hoàn toàn miễn phí để học.

Chương trình học tiếng Anh và phát âm trong các ứng dụng này đã được nghiên cứu bởi các chuyên gia và được chứng thực bởi hàng ngàn người học trên toàn thế giới. Đảm bảo bạn sẽ được học một cách chuẩn xác và đáng tin cậy.

Tuy nhiên, để học bằng các phần mềm luyện nói tiếng Anh hiệu quả, bạn cần tự kiểm soát và luyện tập thường xuyên.

KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Top 8 phần mềm luyện nói tiếng Anh miễn phí tốt nhất

Vậy, các phần mềm luyện nói tiếng Anh miễn phí nào là tốt nhất hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về chúng:

Elsa

Elsa là một ứng dụng học tiếng Anh rất phổ biến. Đặc biệt, ứng dụng này rất hữu ích cho những người đang học phát âm. Elsa có khả năng nhận diện và phân tích độ chính xác của phát âm của bạn so với người bản xứ.

Xem Ngay Bài Viết  Tìm hiểu về thành ngữ An cư lạc nghiệp 安居乐业 ān jū lè yè

Elsa thiết kế chương trình học theo từng chủ đề với độ khó tăng dần. Bạn có thể học và nâng cao trình độ và vốn từ vựng của mình. Elsa cung cấp các bài học và giọng đọc trước, bạn chỉ cần lặp lại những gì bạn nghe để gần giống với người bản ngữ nhất. Điểm số bạn nhận được sẽ phản ánh mức độ chính xác của phát âm. Do đó, hãy luyện tập thường xuyên trong một khoảng thời gian để cải thiện kỹ năng nói của bạn.

Elsa hiện là một ứng dụng có phí, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng các bài học miễn phí.

Duolingo

Duolingo là một ứng dụng học không còn xa lạ với cộng đồng học ngôn ngữ. Bạn có thể học tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác tại đây như tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Hàn

Duolingo thiết kế các bài học theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Khi bắt đầu sử dụng, bạn sẽ làm một bài kiểm tra ngắn để xác định trình độ phù hợp. Chương trình học có nhiều chủ đề và bao gồm các bài tập cho 4 kỹ năng: dịch câu, viết lại câu, nghe và chọn đáp án, nói lại câu cho trước

Nhờ vậy, bạn có thể cải thiện cả 4 kỹ năng ngôn ngữ. Bạn có thể sử dụng các bài học miễn phí, tuy nhiên sẽ có nhiều tính năng hơn với tài khoản trả phí.

Duolingo

Bitu

Bitu là một ứng dụng luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài mà nhiều người chia sẻ gần đây. Ứng dụng hoạt động dưới dạng các “phòng” nói tiếng Anh với các chủ đề và trình độ có sẵn trong các khung giờ cố định.

Mỗi phòng sẽ có 1 người nước ngoài để điều phối cuộc trò chuyện. Nếu bạn không có nhiều thời gian, Bitu sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Xem Ngay Bài Viết  Tính chất hoá học, công thức cấu tạo của Saccarozo, Tinh bột và Xenlulozo – hoá 12 bài 6

Hello Talk

Hello Talk là một mạng xã hội nhỏ cho cộng đồng người học ngôn ngữ. Bạn có thể đăng bài, kết bạn, ghi âm giọng nói của mình để nhận sự giúp đỡ từ người bản xứ.

Bạn cũng có thể gọi điện và nhắn tin trực tiếp, đây là tính năng rất tiện ích và linh hoạt. Nếu bạn muốn học, kết bạn và thực hành trên một ứng dụng duy nhất, Hello Talk là sự lựa chọn tuyệt vời.

BBC

Hầu hết mọi người học tiếng Anh đã biết hoặc nghe qua BBC. Đây là kênh học tiếng Anh rất nổi tiếng với nguồn tài liệu đáng tin cậy và chất lượng. Bạn có thể học cả 4 kỹ năng ngôn ngữ, đặc biệt là nghe và nói.

Với lượng tài liệu lớn cùng với giọng đọc phong phú, bạn có thể cải thiện tiếng Anh của mình trong thời gian ngắn.

Speak English

Ứng dụng này cung cấp hai lựa chọn: Beginner Sessions (cho người mới bắt đầu) và Advanced Sessions (cho người trình độ cao). Mỗi session gồm 7 mục, mỗi mục chứa các chủ đề khác nhau. Từ vựng và câu thoại liên quan sẽ được đưa ra để bạn luyện nói. Đoạn audio mẫu với giọng đọc chuẩn và rõ ràng. Nhiệm vụ của bạn là cố gắng bắt chước càng giống càng tốt.

Ứng dụng cũng tích hợp chức năng ghi âm cho phép người học nghe lại giọng của mình. Trong cài đặt, bạn có thể chọn tự động ghi âm, âm lượng của audio và đoạn ghi âm.

Sounds: Pronunciation

Ứng dụng này giúp bạn nắm vững phiên âm IPA của từ. Bạn có thể nhấn vào từng âm IPA để nghe cách phát âm của chúng. Khi bạn nhấn và giữ, ứng dụng sẽ hiển thị từ vựng có chứa âm đó. Ứng dụng cung cấp 3 dạng bài luyện tập.

Thứ nhất là Read: cung cấp phiên âm IPA của từ, bạn cần điền từ tương ứng với phiên âm.

Xem Ngay Bài Viết  [Gợi ý] Cách chèn logo vào ảnh- Các app chèn logo vào ảnh nhanh gọn, tiện lợi

Thứ hai là Write: bài luyện tập ngược lại với Read, ứng dụng đưa ra từ tiếng Anh, bạn cần điền phiên âm IPA.

Thứ ba là Listen: giúp bạn luyện nghe phát âm của từ, bạn nghe và điền phiên âm IPA vào ô trả lời.

BUSINESS ENGLISH – NÂNG TẦM TIÊU CHUẨN NHÂN VIÊN TOÀN CẦU

Accent Training

Ứng dụng này rất tốt để tự luyện phát âm và ngữ điệu tiếng Anh của người bản xứ. Ứng dụng cung cấp rất nhiều bài đọc theo các chủ đề khác nhau. Bạn nghe các đoạn ghi âm và nhắc lại. Đây là cách tốt để học phát âm chuẩn và từ vựng mới.

Để so sánh giọng của bạn với giọng mẫu, bạn có thể sử dụng tính năng ghi âm và tự đưa ra nhận xét. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, hãy thử ngay.

Lưu ý khi sử dụng phần mềm luyện nói tiếng Anh

Vậy làm thế nào để sử dụng các phần mềm luyện nói tiếng Anh một cách hiệu quả?

Đầu tiên, mặc dù học qua ứng dụng giúp bạn tự chủ thời gian, hãy sắp xếp thời gian cố định trong ngày để tập trung và học hiệu quả nhất. Thứ hai, hãy kết hợp việc học nghe, nói, đọc, viết xen kẽ vì nghe và đọc là các nguồn input quan trọng để bạn nói và viết tốt.

Ngoài ra, hãy chọn và sử dụng kết hợp các ứng dụng giúp bạn thực hành thường xuyên, vì “thực hành làm cho hoàn hảo”. Chỉ khi bạn nói và viết thường xuyên thì tiếng Anh mới được nâng cao.

Dưới đây là top 8 phần mềm luyện nói tiếng Anh miễn phí tốt nhất năm 2023. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có kế hoạch học tập hiệu quả trong năm nay và nâng cao trình độ tiếng Anh để đạt được thành công trong công việc. Chúc bạn thành công!

CHỈ CÒN 5 SUẤT ƯU ĐÃI CUỐI CÙNG DÀNH CHO

CHƯƠNG TRÌNH BUSINESS ENGLISH – TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM

Rate this post