Top 5 App Luyện Nghe Tiếng Trung Hiệu Quả

Tin Tức

Các ứng dụng luyện nghe tiếng Trung miễn phí đang là những công cụ hữu ích giúp chúng ta nắm bắt được ngôn ngữ này một cách hiệu quả. Việc học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Trung, luyện nghe là bước vô cùng quan trọng. Chỉ khi bạn nghe hiểu được, bạn mới có thể nói được và trả lời người khác. Dưới đây là 5 ứng dụng luyện nghe tiếng Trung được yêu thích trên toàn thế giới.

1. Ximalaya – 喜马拉雅

Ứng dụng hàng đầu cho việc luyện nghe tiếng Trung là Ximalaya. Đây là một kho sách đọc phong phú với đa dạng các chủ đề từ cuộc sống hàng ngày, tình yêu đến các vấn đề chuyên môn. Điều này phù hợp với các cấp độ tiếng Trung khác nhau.

Ứng dụng miễn phí này tập hợp tài khoản của rất nhiều người, bao gồm cả người nổi tiếng tại Trung Quốc. Họ đăng tải những đoạn ghi âm và thu âm lên đó để bạn có thể theo dõi. Nếu bạn là fan của Idol, bạn có thể nghe giọng đọc của Idol và luyện nghe tiếng Trung cùng lúc. Điều này sẽ giúp bạn có động lực học tập mạnh mẽ và thuận tiện hơn.

app luyện nghe tiếng Trung Ximalaya

Hãy tải app Ximalaya về và khám phá các đoạn âm thanh phù hợp với bạn như sách nói, truyện cổ tích, chuyện đêm khuya, tình yêu, đưa bé vào giấc ngủ, chuyện ma…

Xem Ngay Bài Viết  50+ Hình ảnh Anime Boy lạnh lùng, ngầu, đẹp trai nhất

2. QIE FM – 企鹅 FM

QIE FM là một ứng dụng Trung Quốc cung cấp các đoạn nghe với nhiều chủ đề khác nhau, từ cuộc sống, thời sự, học tập đến tình yêu… Các đoạn âm thanh ngắn được thực hiện dưới nhiều hình thức khác nhau như tin tức, câu chuyện hoặc tự sự. Bạn có thể chọn các đoạn nghe phù hợp với trình độ của mình.

Đối với những người ở trình độ tiếng Trung cơ bản và trung cấp, một mẹo mà tôi muốn chia sẻ là hãy sử dụng truy cập vào ứng dụng thông qua trình duyệt Chrome để có phần dịch sang tiếng Việt.

app

Lưu ý rằng nếu bạn tải ứng dụng luyện nghe tiếng Trung này từ App Store, bạn cần chuyển vùng ID sang Trung Quốc để tải.

3. Chinese Pod

Mặc dù ứng dụng học nghe nói tiếng Trung ChinesePod này yêu cầu phải trả phí, nhưng nó thực sự xứng đáng vì bạn sẽ được học tiếng Trung với người bản xứ. Việc học theo ứng dụng này không chỉ giúp bạn luyện nghe với nhiều giọng nói khác nhau mà còn cải thiện phát âm một cách hiệu quả hơn.

Ưu điểm của ChinesePod là cung cấp một lượng lớn bài học chia theo cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp các bài tập tương tác giúp bạn tăng hứng thú học tập, ghi nhớ từ vựng và cụm từ lâu hơn. Bạn có thể ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tế.

Xem Ngay Bài Viết  Tổng hợp 12+ phần mềm xoá người và vật thể thừa trong ảnh trên điện thoại cực xịn sò

chinesepd

Với ChinesePod, bạn sẽ khám phá hơn 4000 video bài học và âm thanh thực tế được người Trung Quốc sử dụng. Với mỗi người có những cách diễn đạt, giọng nói khác nhau, bạn sẽ quen thuộc và dễ thích nghi hơn khi tiếp xúc với môi trường giao tiếp thực tế. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm kiếm và chọn chủ đề học yêu thích, lưu lại từ vựng và ôn tập theo hệ thống flashcard.

4. Gửi Tương Lai Một Bức Thư – 给未来一封信

Như tên gọi, đây là một ứng dụng đọc thư, đặc biệt là những bức thư gửi cho chính mình trong tương lai. Nếu bạn đã biết đến cuốn sách “999 bức thư tình gửi cho chính mình”, thì ứng dụng này cũng tương tự nhưng biến chữ viết thành âm thanh để bạn có thể luyện nghe và nói tiếng Trung. Bạn có thể đọc theo các bức thư để luyện phát âm, kỹ năng nói và kỹ năng đọc hiểu.

Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, chỉ khi bạn đăng ký tài khoản thì mới mất phí. Tuy nhiên, cá nhân tôi cho rằng không cần thiết phải đăng ký tài khoản vì bạn đã có thể nghe được rất nhiều kiến thức phù hợp với bạn.

gửi thư

5. Tiktok – 抖音

Thật bất ngờ khi Tiktok được xem là một trong những ứng dụng luyện nghe tiếng Trung tốt nhất. Tiktok không chỉ là một ứng dụng giải trí đơn giản, theo trào lưu, mà đối với những bạn đang học tiếng Trung, đó là một kho tàng để luyện nghe hiệu quả.

Xem Ngay Bài Viết  Chim bồ câu ăn gì? Kỹ thuật nuôi Chim bồ câu Pháp kiếm tiền triệu cực đơn giản

Thông qua những nội dung do người dùng Tiktok đăng tải, bạn có thể luyện nghe và học thêm nhiều từ vựng sử dụng thông thường trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là từ ngôn ngữ giao tiếp phổ biến của giới trẻ Trung Quốc. Ngoài ra, Tiktok cũng là một cách để bạn có thể tìm hiểu văn hóa, ẩm thực và cảnh đẹp của Trung Quốc.

tiktok

Để tải app Tiktok phiên bản Trung và luyện nghe trên Iphone, bạn cần chuyển đổi ID vùng sang Trung Quốc đại lục.

Hãy ghi nhớ những ứng dụng luyện nghe tiếng Trung này và bắt đầu hành trình chinh phục ngôn ngữ yêu thích của bạn.

Rate this post