Top 5 App luyện nghe tiếng Anh tốt nhất hiện nay

Tin Tức

Kỹ năng nghe tiếng Anh được đánh giá là một trong những kỹ năng quan trọng nhưng cũng rất khó khăn khi học. Tuy nhiên, cuộc sống bận rộn khiến nhiều người không đủ thời gian tìm kiếm cho mình những phương pháp học tốt hay đi học trực tiếp tại các trung tâm Anh ngữ. Vì vậy, ứng dụng luyện nghe tiếng Anh trực tuyến đang trở thành một giải pháp lí tưởng cho những ai muốn tự học tiếng Anh tại nhà.

5 App luyện nghe tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất hiện nay

1. ELSA Speak – App luyện nghe tiếng Anh tốt nhất hiện nay

ELSA Speak là một trong những ứng dụng Trí Tuệ Nhân Tạo hàng đầu toàn cầu, có hơn 13 triệu người dùng trên thế giới và hơn 5 triệu người dùng tại Việt Nam. Đến với ELSA, bạn sẽ được luyện tập đầy đủ 44 âm trong hệ thống ngữ âm tiếng Anh và tự tin giao tiếp như người bản xứ. Ngoài ra, bạn còn được kiểm tra phát âm tiếng Anh ngay lập tức, hướng dẫn sửa chi tiết từng khẩu hình miệng lẫn cách nhả hơi, đặt lưỡi.

App luyện nghe tiếng Anh ELSA Speak có hơn 200 chủ đề được cập nhật thường xuyên và hơn 5000 bài học cho cả 4 kỹ năng. Điều này sẽ giúp bạn phát triển tư duy ngôn ngữ toàn diện, rèn luyện khả năng phản xạ tiếng Anh cực chuẩn. Ngoài ra, bạn còn được thiết kế lộ trình học riêng biệt theo từng trình độ, phù hợp năng lực và mục tiêu của mỗi người.

Hiểu được khó khăn của bạn học khi luyện nghe tiếng Anh, ELSA Speak được trang bị công nghệ tiên tiến AI (trí tuệ nhân tạo) và thiết kế siêu thông minh. Chỉ mất 5 giây để cài đặt, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm hơn 1500+ chủ đề luyện nghe và nói tiếng Anh đa dạng mỗi ngày trên điện thoại iOS và Android.

Đặc biệt, ELSA Speak còn là ứng dụng học tiếng Anh cho bé với những ưu điểm và thành tựu nổi bật như:

 • Đã có 90% người dùng phát âm rõ ràng hơn, 95% người dùng tự tin hơn sau khi sử dụng ELSA
 • Cải thiện trình độ tiếng Anh lên đến 40% chỉ với 10 phút luyện tập mỗi ngày
 • ELSA Speak giúp bạn nhận diện lỗi sai trong từng âm tiết và hướng dẫn sửa chi tiết.
 • Ứng dụng luyện nghe tiếng Anh với từ điển phát âm chuyên biệt, tra nghĩa và kiểm tra cách nhấn trọng âm giúp bạn nghe chuẩn hơn.
Xem Ngay Bài Viết  Học 214 bộ thủ tiếng Trung Quốc: Bộ Kim (2)

2. App luyện nghe tiếng Anh VoiceTube

App học tiếng Anh giao tiếp VoiceTube sử dụng trực tiếp trên điện thoại di động thông minh, giúp bạn linh hoạt hơn về thời gian và không gian học tập. Đặc biệt, bạn sẽ được luyện phản xạ tiếng Anh thông qua những video về các chủ đề thú vị trong cuộc sống. Mỗi video đều có Engsub cho bạn nào không nghe kịp. Mỗi câu tiếng Anh cũng đều được tách Audio riêng, bạn có thể chọn câu nào mình chưa nghe rõ để luyện tập thêm.

App luyện nghe tiếng Anh này có những ưu điểm nổi trội như:

 • Các video đều ghi rõ giọng đọc là US hay UK
 • Chủ đề video đa dạng, thú vị, từ phim hoạt hình, cuộc sống, ca nhạc cho đến giải trí
 • Chế độ repeat độc đáo giúp bạn nghe và đọc lại từng câu trong video
 • App nói chuyện tiếng Anh VoiceTube cho phép tra từ điển trực tiếp và lưu vào bộ sưu tập
 • Có sẵn phần luyện bổ trợ kỹ năng speaking

3. App luyện nghe tiếng Anh miễn phí – Youtube

Youtube là phần mềm luyện nghe tiếng Anh trên máy tính và điện thoại, quen thuộc với tất cả mọi người. Đặc biệt, bạn có thể thoải mái lựa chọn video để nghe tiếng Anh tùy theo sở thích cá nhân. Youtube có sẵn những chủ đề thú vị như âm nhạc, thể thao hay phim ảnh cho bạn thỏa thích lựa chọn. Một điểm cộng cho ứng dụng luyện nghe tiếng Anh theo chủ đề này là công nghệ thông minh gợi ý các video tương tự, tính năng cá nhân hóa cực kỳ cao.

Bên cạnh đó, App học tiếng Anh miễn phí này còn có những ưu điểm như:

 • Thiết kế giao diện thân thiện, mọi người đã quá quen với việc dùng youtube.
 • Bạn có thể tìm kiếm các bài học với nhiều chủ đề đa dạng một cách dễ dàng.
 • Tùy ý chọn luyện nghe kiểu Anh – Anh hay là Anh – Mỹ.
 • App luyện nghe tiếng Anh trên iPhone và Android, có số lượng video khổng lồ.

4. App luyện nghe tiếng Anh TED

TED là một trong những App luyện nghe tiếng Anh tốt nhất hiện nay. Điểm đặc biệt là bạn có thể nghe được những buổi diễn thuyết, hội thảo của nhiều người nổi tiếng trên thế giới. Từ đó, bạn sẽ cải thiện được kỹ năng nghe hiểu và phát triển kiến thức trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể, từ chính trị, kinh tế, xã hội cho đến khoa học tự nhiên…

Xem Ngay Bài Viết  Nam Định thuộc miền nào? Khám phá điều thú vị ở Nam Định

Tuy nhiên, App luyện nghe tiếng Anh này chỉ phù hợp với những bạn có nền tảng từ vựng và trình độ nghe từ trung bình khá trở lên. Nếu vẫn muốn thử dùng TED, bạn có thể thu hẹp phạm vi học, liên quan đến các chủ đề mà bạn cảm thấy yêu thích, thú vị.

Ngoài ra, App luyện nghe Toeic/IELTS này còn có những ưu điểm sau:

 • Ứng dụng TED tích hợp nhiều lĩnh vực và chủ đề khác nhau trong cuộc sống, giúp bạn hiểu thêm nhiều kiến thức bên ngoài.
 • TED cho phép bạn lựa chọn nghe audio hoặc vừa nghe vừa xem video trực tuyến.
 • Đặc biệt, bạn có thể kết nối TED với tivi thông minh, dễ dàng và thuận tiện cho việc học tập.
 • Ứng dụng luyện nghe tiếng Anh này có phụ đề tiếng Việt cho bạn nào không thể nghe kịp có thể tham khảo.

5. Ứng dụng luyện nghe tiếng Anh TFlat

Không chỉ là App học từ vựng tiếng Anh phổ biến, TFlat còn là một trong những ứng dụng giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả tại nhà. Đặc biệt, TFlat cung cấp chương trình học với giáo viên nổi tiếng thông qua video trực tuyến.

App luyện nghe tiếng Anh miễn phí này cho phép bạn tải về dùng offline mà không cần đến kết nối internet. Chủ đề học phong phú và đa dạng, hơn 200 bài học từ văn hóa, xã hội cho đến khoa học – công nghệ, giúp bạn hiểu thêm nhiều kiến thức mới. Giọng đọc tại TFlat rõ ràng, chậm rãi, phù hợp với những người mới bắt đầu.

Ngoài ra, App nghe tiếng Anh TFlat còn có những ưu điểm như:

 • App học tiếng Anh TFlat có giao diện thân thiện và dễ dàng sử dụng.
 • Cung cấp hơn 3000 từ vựng và tính năng dịch từ điển bằng cách chạm vào từ hoặc câu.
 • Với TFlat, bạn có thể xem lại các từ và cụm từ đã học một cách dễ dàng.
 • Các video tiếng Anh đều được tuyển chọn từ những giáo viên nổi tiếng.

Tuy nhiên, vì là phần mềm học tiếng Anh online miễn phí, TFlat sẽ có quảng cáo xen ngang. Ngoài ra, bạn sẽ khó điều chỉnh được tốc độ giọng đọc trên video.

Phương pháp/các bước sử dụng App luyện nghe tiếng Anh hiệu quả tại nhà

1. Lựa chọn App luyện nghe tiếng Anh phù hợp với bản thân

Để luyện nghe tiếng Anh và cải thiện kỹ năng này một cách hiệu quả, bạn phải lựa chọn được ứng dụng phù hợp với bản thân và trình độ của mình. Có những tiêu chí để lựa chọn App luyện nghe tiếng Anh như:

 • Lựa chọn theo sở thích: Bạn muốn luyện nghe, nói tiếng Anh với chủ đề giải trí, thời sự hay kiến thức khoa học? Bạn muốn thư thư giãn trong lúc học hay học thêm nhiều điều thú vị ngoài cuộc sống? Hãy lựa chọn phần mềm cung cấp các chủ đề luyện nghe phù hợp với sở thích của bạn.
 • Lựa chọn phù hợp với trình độ: Bạn không nên học và ép bản thân mình nghe những video có quá nhiều từ ngữ mới. Điều này sẽ làm bạn dễ chán nản hơn thay vì nâng cao kỹ năng nghe.
 • Lựa chọn App luyện nghe Anh – Anh hay Anh – Mỹ.
Xem Ngay Bài Viết  Viết bài văn thuyết minh thuật lại một sự kiện

2. Bắt đầu luyện nghe với phụ đề

Khi mới bắt đầu dùng App luyện nghe tiếng Anh, bạn hãy thử nghe qua một lượt mà không có phụ đề. Bạn không cần cố gắng đoán nghĩa. Sau đó, bạn hãy sử dụng phụ đề bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh để hiểu sơ qua nội dung mà video đang hướng đến.

3. Hãy luyện nghe với transcript

Tiếp theo, bạn hãy xem phụ đề bằng tiếng Anh và đừng vội mở từ điển khi không hiểu ý nghĩa. Khi gặp từ vựng hoặc cấu trúc câu mới, bạn hãy thử cố gắng đoán nghĩa theo nội dung và tình huống trên video. Việc này sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu và rèn luyện kỹ năng phản xạ tiếng Anh cực kỳ hiệu quả.

Ngoài ra, đừng quên ghi chép lại những từ vựng mới và các cấu trúc ngữ pháp thú vị. Lúc này, bạn có thể sử dụng từ điển để ghi nhớ nghĩa chính xác hơn.

4. Nói/nhại theo video hoặc audio

Khi nói theo App luyện nghe tiếng Anh, bạn có thể học thêm ngữ điệu và cách nhấn nhá của người bản xứ. Lúc này, bạn sẽ học thêm kỹ năng nói, giao tiếp tự tin hơn. Không chỉ thế, việc đọc chuẩn sẽ giúp bạn nghe chính xác và dễ dàng hơn.

5. Sử dụng App luyện nghe tiếng Anh thường xuyên, liên tục mỗi ngày

Sự thành công luôn đi đôi với sự luyện tập và kiên nhẫn. Muốn tiến bộ nhanh trong kỹ năng nghe, bạn cần luyện nghe thường xuyên. Hãy tạo thói quen nghe tiếng Anh từ 30 – 60 phút/ngày để ngôn ngữ này thấm dần vào bộ não của bạn. Hãy mở các kênh nghe trên youtube hoặc phần mềm học tiếng Anh giao tiếp trên điện thoại để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Trên đây là Top 5 App luyện nghe tiếng Anh tốt nhất hiện nay mà ELSA Speak gợi ý cho bạn. Đừng quên luyện tập mỗi ngày và học thêm kỹ năng nói, đọc, viết để nâng cao trình độ của mình nhé. Bên cạnh đó, hãy tải ứng dụng học tiếng Anh ELSA Speak ngay hôm nay để có cơ hội phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ!

Rate this post