TOP 10 app livestream Trung Quốc thịnh hành nhất 2023

Tin Tức

Trung Quốc không chỉ là một đất nước có nền công nghệ phát triển mạnh mẽ mà còn có một lượng người dùng đông đảo. Đáp ứng nhu cầu mua bán, trò chuyện, truyền thông và nhiều mục đích khác, live stream đã trở thành một trong những nhu cầu quan trọng của mọi người. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn danh sách top 10 ứng dụng livestream Trung Quốc thịnh hành nhất năm 2023.

1. Livestream trên Douyin

Douyin là một trong những ứng dụng live stream nổi bật nhất tại Trung Quốc. Với Douyin, bạn có thể sáng tạo nội dung theo nhiều chủ đề khác nhau. Đây cũng là nền tảng livestream bán hàng số 1 tại Trung Quốc. Bạn cũng có thể kết nối tài khoản Douyin với các sàn thương mại điện tử như Taobao, 1688… Theo thống kê, hàng tháng có khoảng 9 triệu livestream trên Douyin.

Livestream trên Douyin thu hút hàng triệu người xem

Theo thống kê đầu năm 2022, tổng giá trị hàng hóa trên Douyin đã tăng lên gấp 3,2 lần so với các năm trước. 86,8% người dùng ứng dụng cũng đã sử dụng tính năng livestream của Douyin, dành trung bình hơn 89 phút mỗi ngày để truy cập và sử dụng ứng dụng này. Thật không ngạc nhiên khi tính năng livestream của Douyin trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc bán hàng, từ các cửa hàng nhỏ đến các doanh nghiệp lớn.

Xem Ngay Bài Viết  Trình tạo Tóm tắt: Nhận Bản tóm tắt Nhanh Bất kỳ Văn bản nào

2. Xiaohongshu/ Tiểu hồng thư

Xiaohongshu, hay còn được gọi là RED hay Tiểu hồng thư, là một ứng dụng khá phổ biến tại Trung Quốc. Nổi lên từ năm 2019, Xiaohongshu đã trở thành ngôi sao trong lĩnh vực thương mại. Đặc biệt, phụ nữ trẻ Trung Quốc yêu thích ứng dụng này, với khoảng 90% người dùng là phụ nữ.

Xiaohongshu tham gia vào mảng livestream bán hàng

Hầu hết nội dung trên Xiaohongshu đều liên quan đến thương mại điện tử. Nếu bạn thích một sản phẩm nào đó trong video livestream, chỉ cần nhấp chuột hai lần để xem chi tiết và mua hàng. Ngoài ra, các tài khoản doanh nghiệp còn có thể xem lượt nhận xét, thống kê doanh số và tương tác với khách hàng.

3. Kuaishou

Kuaishou ban đầu chỉ là một nền tảng chia sẻ GIF, nhưng sau đó đã phát triển với nhiều tính năng, bao gồm livestream. Hiện tại, đã có hơn 300 triệu người dùng hoạt động trên Kuaishou. Người dùng có thể thực hiện giao dịch, thương mại điện tử trực tiếp trên nền tảng này.

Ông hoàng livestream Trung Quốc trên Kuaishou

4. Livestream bán hàng trên Taobao

Nếu bạn là một người yêu thích mua sắm hàng Trung Quốc, bạn không thể bỏ qua ứng dụng thương mại điện tử Taobao. Vào ngày độc thân 11/11/2020, số tiền livestream trên Taobao đã mang về hơn 3 tỷ đô la trong chưa đầy 24 giờ. Trong ngày đó, thương hiệu Estee Lauder đã kiếm được 28 triệu đô la Mỹ doanh thu và thu hút hơn 500 triệu lượt xem.

Xem Ngay Bài Viết  Thuyết minh về món ăn ngày Tết vô cùng tuyệt vời

Livestream bán hàng trên Taobao

5. Inke

Inke là một ứng dụng livestream với nội dung đa dạng, phổ biến nhất là trong cộng đồng game thủ và những người tìm kiếm nội dung giải trí. Điểm đặc biệt của Inke là tích hợp tính năng thử thách. Người dùng có thể đồng ý thực hiện các thử thách đã xác định trước và livestream trong thời gian quy định. Người xem nếu thích có thể gửi quà tặng cho người livestream, còn nếu thất bại thì sẽ phải thực hiện giao dịch theo thỏa thuận.

6. Bilibili

Bilibili được coi như phiên bản Youtube của Trung Quốc và xuất phát từ một dịch vụ video dành cho người hâm mộ anime. Hầu hết video livestream trên Bilibili liên quan đến cosplay và anime, đáp ứng nhu cầu của những người yêu thích một nhân vật hay bộ phim cụ thể.

Từ một trang web chia sẻ phim lậu, Bilibili đang vươn lên trở thành "Youtube Trung Quốc"

7. Yizhibo

Yizhibo là mạng xã hội được đăng ký nhiều nhất tại Trung Quốc và đã thu hút một số lượng người dùng khổng lồ. Tuy nhiên, ứng dụng này chưa nổi bật với các tính năng phát triển. Phần lớn người dùng sử dụng Yizhibo để chia sẻ các thử thách và tương tác giải trí.

8. Huya

Huya, được biết đến với cái tên Nimo TV, tập trung chủ yếu vào livestream về các trò chơi và cung cấp thông tin chính thức về các giải đấu thể thao điện tử. Ngoài ra, Huya còn hợp tác với doanh nghiệp và các KOLs để quảng bá truyền thông cho các trò chơi.

Xem Ngay Bài Viết  Mất Mác Hay Mất Mát? 3+ Cách để Giảm Thiểu Lỗi Chính Tả

9. Douyu

Nếu bạn thích xem livestream về trò chơi, bạn không thể bỏ qua ứng dụng Douyu. Được thành lập từ năm 2011, Douyu đã thu hút một lượng người dùng lớn, đặc biệt là giới trẻ.

Nền tảng livestream game Douyu tại Trung Quốc

10. Meitu/ Meipai

Meipai là một mạng xã hội chia sẻ video tại Trung Quốc. Thời gian trước, ứng dụng Meitu/ Meipai đã được biết đến như một nơi chia sẻ bí quyết làm đẹp. Nhờ video livestream trên Meitu/ Meipai, mọi người có thể học cách làm đẹp và tự tin hơn.

Ứng dụng chia sẻ video Meipai của Trung Quốc

Trên đây là danh sách top 10 ứng dụng livestream Trung Quốc phổ biến nhất. Với thông tin này, chúng tôi hy vọng bạn có thể tìm được ứng dụng phù hợp với nhu cầu của mình.

Mở VDO Software

Rate this post