10 app quản lý chi tiêu cá nhân tốt, miễn phí trên Android và iOS

Tin Tức

Quản lý chi tiêu cá nhân là một nhiệm vụ quan trọng để đảm bảo cuộc sống đầy đủ. Bên cạnh việc phân bổ tiền một cách hợp lý, sử dụng các ứng dụng quản lý chi tiêu cũng là giải pháp hữu ích để theo dõi, ghi chép và tối ưu tài chính. Vậy hôm nay, hãy cùng ngân hàng số Timo tìm hiểu về 10 ứng dụng quản lý chi tiêu hàng đầu nhé!

Ưu điểm của ứng dụng quản lý chi tiêu

Sử dụng ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân mang lại nhiều lợi ích cho người dùng như sau:

  • Tiện lợi: Bạn có thể kiểm tra và phân bổ chi tiêu bất cứ khi nào và ở bất cứ đâu chỉ với một ứng dụng trên điện thoại. Điều này giúp cho việc quản lý tài chính dễ dàng hơn so với việc sử dụng sổ ghi chép truyền thống.

  • Dễ dàng quản lý chi tiêu và thiết lập ngân sách, theo dõi dòng tiền: Mỗi ngày, chúng ta phải ghi nhớ nhiều thông tin khiến việc quản lý chi tiêu trở nên không hiệu quả. Với ứng dụng, bạn có thể lưu trữ và quản lý chi tiêu theo ngày/tháng một cách tiện lợi nhờ trí tuệ nhân tạo.

  • Phân tích thói quen tiêu dùng, đưa ra biểu đồ so sánh: Việc sử dụng phần mềm hỗ trợ sẽ giúp bạn biết tình hình chi tiêu của mình như thế nào. Bạn có thể xem tài chính đã thâm hụt hoặc dư dả từ nguồn thu nào. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh hành vi tiêu dùng phù hợp hơn.

  • Liên kết với các kênh đầu tư, tài khoản tiết kiệm online, tài khoản ngân hàng: Việc liên kết này giúp bạn dễ dàng phân bổ thu nhập vào các khoản đầu tư tiết kiệm từ các nguồn thu khác nhau.

Xem Ngay Bài Viết  Top 10 app quản lý chi tiêu cá nhân tốt nhất nên có trong điện thoại

10 ứng dụng quản lý chi tiêu, tài chính cá nhân miễn phí trên Android và iOS

1/ Timo

Với ứng dụng Timo, bạn có thể dễ dàng quản lý tài chính bằng các sản phẩm như:

  • Hũ chi tiêu (Money Pot): Tính năng này giúp bạn chia nhỏ tổng thu nhập thành các hũ chi tiêu thiết yếu như hũ ăn uống, hũ di chuyển, hũ mua sắm,… Đặc biệt, bạn có thể áp dụng quy tắc 6 chiếc lọ vô cùng tiện lợi và đơn giản thông qua Hũ Chi Tiêu (Money Pot) của Timo. Việc quy định ngày để Timo tự động chuyển tiền từ tài khoản vào các hũ cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và hình thành thói quen tốt hơn.

  • Mục tiêu cá nhân (Goal Save): Tính năng Goal Save của Timo cho phép bạn tạo quỹ tích lũy cho bất kỳ mục tiêu cụ thể nào như mua xe, mua điện thoại, đầu tư, mua nhà,… Bạn có thể tạo nhiều quỹ cho nhiều mục tiêu khác nhau cùng một lúc và điều chỉnh thời gian tự động chuyển tiền.

  • Tính năng báo cáo chi tiêu định kỳ: Giúp bạn so sánh và thay đổi hành vi sử dụng dòng tiền phù hợp hơn.

Điểm nổi bật của app Timo so với các app quản lý chi tiêu khác:

  • Không cần liên kết với tài khoản ngân hàng. Vì bản thân Timo là ngân hàng số nên vô cùng an toàn và thuận tiện để vừa quản lý chi tiêu, vừa đầu tư tích lũy.

  • Miễn phí với đầy đủ các tính năng thông minh, giúp bạn có một cuộc sống đầy đủ và thoải mái hơn.

2/ Money Lover

Đây là app quản lý chi tiêu giúp bạn ghi lại thu chi, tạo và theo dõi kế hoạch tài chính trong ngắn và dài hạn. Với Money Lover, bạn dễ dàng ghi lại các khoản chi và phân loại nhóm tài chính phù hợp với thu nhập cá nhân. Ứng dụng này cung cấp phân tích và theo dõi thói quen sử dụng dòng tiền, giúp bạn chi tiêu hợp lý trong tầm kiểm soát. App còn tạo biểu đồ đánh giá thu chi mỗi tháng, giúp bạn dễ dàng so sánh và đánh giá việc tiêu xài.

Xem Ngay Bài Viết  30 app đọc truyện tranh trên iPhone miễn phí, giúp bạn giải tỏa stress sau những giờ học, làm việc căng thẳng

3/ Money Manager

Money Manager là ví điện tử giúp quản lý tài khoản cá nhân. Bạn có thể thiết lập kế hoạch mặc định để hình thành thói quen chi tiêu hoàn thiện hơn. Ứng dụng thống kê và cung cấp biểu đồ khuynh hướng mua sắm, chi tiêu của bạn. Điều này giúp bạn đánh giá tình hình tài chính và dòng tiền chuẩn xác theo ngày, tuần và tháng.

4/ App quản lý chi tiêu Spendee

App này giúp bạn tối ưu hóa ngân sách thu nhập cá nhân. Bạn dễ dàng phân chia số tiền của mình thành các khoản riêng trên cùng một giao diện để tiện cho việc theo dõi. Spendee có giao diện màu sắc, dễ đánh giá và so sánh mức độ chi tiêu hằng tháng thông qua biểu đồ phân tích.

5/ MoneyOi

MoneyOi là app quản lý chi tiêu giúp quản lý thu nhập cá nhân theo phương pháp 6 hũ bao gồm: nhu cầu thiết yếu, đầu tư, tiết kiệm, giải trí, giáo dục, từ thiện. Bạn tự thiết lập số tiền cần thiết cho từng hũ và theo dõi biến động của từng hũ. Thông qua việc sử dụng, app sẽ giúp bạn xây dựng được thói quen quản lý thu chi dễ dàng và hiệu quả.

6/ MISA Money Keeper (MISA)

App quản lý chi tiêu MISA ghi chép toàn bộ thu chi, vay nợ, thiết lập ngân sách và nhắc nhở khi chi tiêu vượt hạn mức. Bạn có thể điều chỉnh hành vi tiêu dùng hợp lý theo tháng, quý và năm dựa trên biểu đồ và báo cáo tài chính mô tả thói quen chi tiêu. Ứng dụng còn quản lý nhiều tài khoản, sổ tiết kiệm và đầu tư hiệu quả.

7/ HomeBudget with Sync

HomeBudget hỗ trợ quản lý chi tiêu, theo dõi nguồn tiền, hóa đơn, số dư tài khoản,… Bạn có thể gắn hình ảnh biên lai khi thu chi để gợi nhớ và nhận biết dễ dàng. Tính năng dự đoán mức độ tiêu xài thông qua biểu đồ báo cáo thu chi giúp cảnh báo người dùng về thói quen vung tiền quá trán.

Xem Ngay Bài Viết  Top ứng dụng, phần mềm chụp ảnh có ngày giờ trên điện thoại

8/ Mint

Mint là app quản lý chi tiêu, tiết kiệm thông minh, có thể liên kết với tài khoản ngân hàng để dễ dàng thống kê thu nhập cá nhân. Bạn có thể ghi chép, xuất thông tin tiêu dùng, kiểm tra tài khoản, số dư và nhắc nhở khoản nợ một cách nhanh chóng và tiện lợi. Mint cũng cảnh báo nếu số tiền chi vượt quá ngân sách cho phép và đưa ra lời khuyên tiết kiệm hiệu quả dựa trên biểu đồ phân tích chi tiêu.

9/ App quản lý chi tiêu PocketGuard

PocketGuard là app quản lý chi tiêu quốc tế, liên kết với tài khoản ngân hàng để theo dõi thu nhập và quản lý thu chi một cách hợp lý và hiệu quả. Các tính năng của ứng dụng đa dạng như thanh toán tiền vay, lưu trữ hóa đơn, hóa đơn tín dụng,… Bạn có thể tải app ngay trên điện thoại Android hoặc iOS để giám sát dòng tiền, phân tích và báo cáo xu hướng tài chính mỗi tháng.

10/ Fast Budget

Với phiên bản trình duyệt web, Fast Budget giúp bạn trải nghiệm trên nhiều nền tảng khác nhau. Bạn có thể tạo các danh mục chi tiêu theo từng nhu cầu khác nhau để dễ dàng quản lý. App còn đưa ra cảnh báo nếu mức chi tiêu gần đạt đến ngưỡng được thiết lập trước.

Quản lý tài chính cá nhân là một vấn đề quan trọng. Sử dụng app Timo sẽ giúp bạn quản lý chi tiêu và theo dõi dòng tiền một cách linh hoạt. Áp dụng và tuân thủ nguyên tắc quản lý tài chính để tối ưu hiệu quả. Với tính năng Hũ Chi Tiêu (Money Pot) và Mục Tiêu Cá Nhân (Goal Save) tại Timo, việc chi tiêu hợp lý sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy tải app Timo để quản lý chi tiêu hiệu quả nhất ngay từ hôm nay!

Rate this post