VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO

Tin Tức

Ẩn mình sau những ngày bùng phát, dịch Covid-19 vẫn tiếp tục là mối đe dọa đối với sức khỏe cộng đồng. Để hỗ trợ công tác phòng chống dịch, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đã cho ra đời ứng dụng Vietnam Health Declaration. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách cài đặt và khai báo thông tin y tế trên ứng dụng này.

Hướng dẫn cài đặt

Bước 1: Tìm và tải ứng dụng

Đầu tiên, truy cập vào Google Play (Android) hoặc App Store (IOS) để tìm và tải ứng dụng “Vietnam Health Declaration”. Sau khi tải xuống, cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động của bạn.

Bước 2: Nhận mã xác thực

Sau khi cài đặt xong, hãy cập nhật thông tin số điện thoại di động của bạn để nhận mã xác thực (OTP). Sau khi nhập mã xác thực, nhấn xác nhận và truy cập vào hệ thống.

Bước 3: Khai y tế nội địa

Trên giao diện ứng dụng, bạn chọn chức năng “Khai y tế nội địa” để cập nhật các thông tin y tế cần thiết theo yêu cầu của Bộ Y tế. Ghi lại mã bảo mật theo mẫu và sau khi hoàn tất, nhấn “Gửi tờ khai”.

Lưu ý: Bạn có thể nhập thông tin số thẻ bảo hiểm y tế nếu ứng dụng nhớ thông tin này. Điều này sẽ giúp hệ thống tự động cập nhật các thông tin cá nhân của bạn.

Bước 4: Nhận mã QR-Code

Sau khi gửi thông tin, hệ thống sẽ tự động cung cấp cho bạn một mã QR-Code. Bạn có thể sử dụng mã này cho chức năng “Check-in/Check-out y tế” tại các nơi yêu cầu.

Lưu trữ lịch sử khai báo của bạn trong phần “Tờ khai của tôi”.

Khi bạn đến các địa điểm yêu cầu “Đến và đi” hoặc “Check-in/Check-out y tế”, hãy sử dụng chức năng “Quét QR” trên ứng dụng để khai báo thông tin.

Xem Ngay Bài Viết  Tên đội bóng hay ngắn gọn bằng tiếng Anh, tiếng Việt 100+

Nếu bạn không có điện thoại di động thông minh, bạn có thể sử dụng máy tính tại điểm khai báo để truy cập vào hệ thống (tokhaiyte.vn) để in mã QR-Code xác nhận hoặc đọc số điện thoại để được xác nhận.

Hướng dẫn khai báo

Đối với người có sử dụng điện thoại

  • Người chưa khai báo y tế: Hãy tuân theo hướng dẫn “Phần I” để khai báo y tế và thực hiện chức năng check-in/checkout.
  • Người đã khai báo y tế: Chỉ cần thực hiện chức năng check-in/checkout.

Đối với người không sử dụng điện thoại

Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn khai báo trên trang web https://tokhaiyte.vn hoặc trên ứng dụng Vietnam Health Declaration. Họ sẽ in mã QR-Code và giao cho bạn khi bạn đến làm việc tại cơ quan/đơn vị và hướng dẫn bạn lưu các thông tin mã QR-Code (tên, mã tờ khai, số CMTND, số điện thoại) để thực hiện check-in/checkout lần sau.

Hướng dẫn check-in/check-out

Cách 1: Sử dụng ứng dụng Vietnam Health Declaration

  • Chọn chức năng “Quét QR”, sau đó chọn “Quét mã QR” và quét mã của địa điểm cần check-in đã được dán tại cơ quan/đơn vị. Cuối cùng, chọn “Check-in”.
  • Khi rời khỏi địa điểm, bạn cần thực hiện lại quy trình này và chọn “Check-out”.

Cách 2: Nhân viên thực hiện check-in/check-out

Nhân viên có quyền được phân quyền check-in/check-out trong ứng dụng Vietnam Health Declaration. Họ sẽ thực hiện quét mã QR-Code của bạn để thực hiện chức năng check-in/check-out.

Xem Ngay Bài Viết  Top 10 phần mềm chỉnh ảnh Trung Quốc được ưa thích nhất 2023

Thông qua ứng dụng Vietnam Health Declaration, cùng nhau chúng ta cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Hãy cài đặt và sử dụng ứng dụng ngay hôm nay.

VDO Software là công ty chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm cho doanh nghiệp.

Rate this post