CÁC ỨNG DỤNG (APP) KẾT BẠN VỚI NGƯỜI TRUNG QUỐC

Tin Tức

Bạn học tiếng Trung đúng là cần thiết phải giao lưu và kết bạn với người Trung Quốc. Thật tuyệt vời khi bạn có thể trò chuyện với họ để nhanh chóng cải thiện khả năng giao tiếp và phát âm chính xác. Nhưng không phải ai cũng có thể trực tiếp trò chuyện với người bản xứ đúng không? Vậy làm sao? Hãy để Tiếng Trung Thượng Hải giới thiệu cho bạn những ứng dụng kết bạn với người Trung Quốc!

1. 约陌 – Yuē mò

Ứng dụng Yuemo là một nền tảng trò chuyện và hẹn hò trong cùng một thành phố. Bạn có thể sử dụng định vị để tìm kiếm và kết bạn với những người sống cùng thành phố với mình, cùng nhau trò chuyện trực tuyến hoặc hẹn hò ngoại tuyến. Đây thực sự là một công cụ tuyệt vời để kết bạn với những người lạ cô đơn trong cộng đồng sống ở cùng một thành phố. Thật tuyệt, ứng dụng này có tỷ lệ người dùng khen ngợi lên đến 99%! Thông qua ứng dụng này, bạn có thể hẹn hò với những soái ca, mỹ nữ, cùng nhau ăn tối, xem phim – giấc mơ tưởng chừng xa vời đã thành hiện thực.

App-noi-chuyen-voi-nguoi-trung-quoc-1

2. Wechat

WeChat là một ứng dụng miễn phí, đa nền tảng và nhắn tin nhanh. Đến tháng 5 năm 2016, đã có hơn một tỷ tài khoản WeChat được tạo và 700 triệu người dùng hoạt động. Năm 2016, WeChat có hơn 70 triệu người dùng ở ngoài Trung Quốc và hiện tại, ứng dụng này có 864 triệu người dùng đang hoạt động. WeChat có sẵn trên các hệ điều hành Android, iPhone, BlackBerry, Windows Phone và Symbian. Đây là ứng dụng mạng có số lượng người dùng lớn nhất tại Trung Quốc.

Xem Ngay Bài Viết  Đề thi vào 10 môn Ngữ văn năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Thanh Hóa

WeChat-Logo

Các chức năng của WeChat bao gồm:

 • Làm phong phú cuộc trò chuyện với các nhãn dán đầy màu sắc.
 • Thực hiện cuộc trò chuyện trực tiếp.
 • Thực hiện cuộc gọi video.
 • Gặp gỡ những người bạn mới trực tuyến.
 • Trò chuyện bằng máy tính của bạn.
 • Chia sẻ ‘Moments’ với Facebook.
 • Chỉnh sửa ảnh tích hợp.

3. Soul

Dạo gần đây, app Soul – 跟随灵魂找到你 (Đi theo tâm hồn để tìm bạn) đang làm mưa làm gió trong cộng đồng mạng và giới trẻ Trung Quốc. Soul là một ứng dụng tìm kiếm bạn bè ẩn danh (app hẹn hò) sử dụng trí tuệ nhân tạo để tìm kiếm và ghép đôi những người có điểm chung với nhau. Không chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm đối tượng hẹn hò, Soul còn có nhiều tính năng hấp dẫn của một mạng xã hội, được giới trẻ yêu thích.

App-hen-ho-soul-trung-quoc

App này có những đặc điểm hay ho khác với các ứng dụng hẹn hò thông thường, bao gồm:

 • Mỗi người dùng sẽ trả lời một bộ câu hỏi, để được sắp xếp vào các tinh cầu phù hợp. Soul có 29 tinh cầu khác nhau, trong đó có 4 tinh cầu cấp 1 và 25 tinh cầu cấp 2.
 • Thông tin người tham gia hoàn toàn ẩn danh.
 • Không sử dụng hình ảnh cá nhân làm avatar và không quá tập trung vào việc tìm kiếm đối tượng hẹn hò (xem mắt, xem hàng và v.v.).
 • Ứng dụng matching người dùng dựa trên mức độ phù hợp về tính cách, nhận thức, quan điểm sống, sở thích cá nhân và nhiều hơn thế nữa.
 • Có không gian riêng để chia sẻ status và thể hiện quan điểm riêng mà không sợ bị những người khác chê cười vì hoàn toàn ẩn danh.
 • Có thể thể hiện cá tính bằng cách tự “làm đẹp” profile cá nhân với các biểu tượng, hình ảnh ngộ nghĩnh được phần mềm cung cấp hoặc mua.
Xem Ngay Bài Viết  Top 15 App Vay Tiền bằng Ảnh CCCD có Chip Dễ Duyệt 2023

4. 真颜 – Zhēn yán

Đây là một ứng dụng trò chuyện và hẹn hò chất lượng cao. Nếu bạn đang độc thân, sao lại chờ đợi nữa mà không tải ngay ứng dụng này để cùng người khác trò chuyện, mua sắm, xem phim và gặp gỡ những người bạn cùng thành phố. Đặc trưng của Zhenyan là ứng dụng uy tín, không chấp nhận ảnh ảo, người máy và chỉ chấp nhận chứng nhận khuôn mặt thực, từ chối gian lận và bảo vệ quyền riêng tư. Hãy cùng Zhenyan tạo ra một công viên thật ngọt ngào cho riêng mình nhé.

App-noi-chuyen-voi-nguoi-trung-quoc-2

5. 语玩 – Yuwan

Yuwan là một phần mềm chủ yếu sử dụng giọng nói để giao tiếp và xây dựng một nền tảng hẹn hò bằng giọng nói cho những người xa lạ sống cùng một thành phố. Khác với các ứng dụng truyền thống, Yuwan có một phòng trò chuyện được thiết kế phân loại thành 3 phòng thoại khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của cuộc trò chuyện, bao gồm: phòng thoại thông thường, phòng nghe và phòng bầu bạn.

App-noi-chuyen-voi-nguoi-trung-quoc-3

6. Yome

Yome là một ứng dụng khá mới, nhưng tính năng của nó không hề thua kém các ứng dụng khác. Yome là một mạng xã hội toàn cầu với bản dịch trực tiếp. Bạn có thể trò chuyện video, gửi ảnh, giọng nói với đối tác ngôn ngữ của bạn trên toàn thế giới.

unnamed

Gặp gỡ bạn bè mới, trò chuyện với người bản xứ và học ngôn ngữ là những ưu điểm của Yome. Ngoài ra, Yome còn kết nối bạn với các ngôn ngữ bản địa khác (tiếng Anh, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Pháp, Quảng Đông, Bồ Đào Nha, Đức, Ý, Nga, Ả Rập và hơn 100 ngôn ngữ khác), hoàn toàn miễn phí!

Xem Ngay Bài Viết  Sản xuất phần mềm

Với những ứng dụng trò chuyện với người Trung Quốc trên đây, bạn có thể thoải mái giao lưu và trò chuyện hàng ngày để nâng cao khả năng tiếng Trung của mình. Tiếng Trung Thượng Hải chúc bạn học tốt và học vui!

Xem thêm:

Rate this post