7 Ứng dụng/App học tiếng Anh giao tiếp miễn phí cho người mất gốc

Tin Tức

Làm thế nào để bắt đầu học tiếng Anh từ con số 0? Bên cạnh các trung tâm, việc tìm kiếm những ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp miễn phí cho người mất gốc cũng rất quan trọng bởi sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá Top 7 ứng dụng học tiếng Anh online hiệu quả, tốt nhất dành cho người mới bắt đầu.

Top 7 ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc miễn phí, hiệu quả nhất 2023

1. ELSA Speak – App học tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc

ELSA Speak là App luyện nói tiếng Anh đầu tiên và duy nhất hiện nay có thể nhận diện giọng nói và sửa lỗi phát âm ngay lập tức, chính xác đến từng âm tiết. Điều này cực kỳ quan trọng, bởi phát âm chính là yếu tố cơ bản để nâng cao những kỹ năng còn lại.

Ưu điểm nổi trội của App học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho người mất gốc ELSA Speak:

  • Hơn 290 chủ đề, 5.000+ bài học, 25.000 bài luyện tập với đầy đủ kỹ năng: Phát âm, nghe, dấu nhấn, hội thoại, intonation, …
  • Người dùng được làm bài test (kiểm tra) đầu vào gồm 16 câu, hệ thống sẽ chấm điểm và chỉ ra những kỹ năng nào tốt, kỹ năng nào cần cải thiện. Từ đó, ELSA Speak sẽ thiết kế lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc miễn phí.
  • Công nghệ A.I kiểm tra phát âm tiếng Anh, hướng dẫn sửa lỗi theo hệ thống phiên âm chuẩn IPA, từ khẩu hình miệng, cách nhả hơi, đặt lưỡi, …
  • Học tiếng Anh 1 kèm 1 cùng gia sư ảo ELSA, bạn sẽ được nhắc nhở học tập và báo cáo tiến độ mỗi ngày.
  • Top 5 ứng dụng Trí Tuệ Nhân Tạo toàn cầu
  • Là “Ứng dụng giáo dục hàng đầu” trên App Store tại hơn 101 quốc gia
  • Là App học tiếng Anh “quốc dân”, hiệu quả cho mọi lứa tuổi, ngành nghề.

Đặc biệt, ELSA Speak còn là top app học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, cung cấp kho bài học tương ứng với mọi ngành nghề, phòng ban, vị trí trong công ty. Hệ thống bài luyện tập được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao, dựa trên giáo trình chuyên sâu của Đại học Oxford.

Với những ưu điểm trên, đã có hơn 40 triệu người dùng trên thế giới, 10 triệu người dùng tại Việt Nam lựa chọn đồng hành cùng ELSA Speak trên con đường chinh phục tiếng Anh.

ELSA Speak là app học tiếng Anh giao tiếp miễn phí hiệu quả. Sau khi tải ứng dụng về máy, bạn sẽ được làm bài kiểm tra đầu vào, hệ thống sẽ phân tích kết quả và giúp bạn chấm điểm phát âm. Đồng thời, bạn sẽ được trải nghiệm miễn phí 2 bài học đầu tiên trong 290+ chủ đề.

Xem Ngay Bài Viết  Nghệ Thuật Đăng Tin Bất Động Sản Thu Hút Hàng Triệu Khách Hàng

App học tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc

Để được theo dõi tiến trình học tập mỗi ngày cũng như trải nghiệm toàn bộ tính năng, kho bài học của ELSA Speak, bạn cần nâng cấp tài khoản lên ELSA Pro. Lúc này, bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng tiếng Anh một cách bài bản, từ cấp độ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với lộ trình ban đầu. Đặc biệt, trước khi đưa ra quyết định mua, bạn sẽ được dùng thử ELSA Pro trong vòng 7 ngày.

2. Oxford Dictionary

Oxford Dictionary là app học tiếng Anh miễn phí hiệu quả nổi tiếng, đặc biệt với những người tiếp xúc với tiếng Anh học thuật. Phần mềm này có các công cụ tìm kiếm và ngôn ngữ tiên tiến được thiết kế bởi một nhà phát triển có nhiều kinh nghiệm trong việc tạo ra từ điển và công cụ học tập. Nó là lựa chọn hàng đầu cho các chuyên gia, sinh viên và các học giả, cũng như bất kỳ ai khác cần một ứng dụng từ điển toàn diện.

App học tiếng anh giao tiếp online cho người mất gốc - Oxford Dictionary

Phần mềm học tiếng Anh giao tiếp miễn phí cho người mất gốc Oxford Dictionary có giao diện thân thiện, giúp bạn tìm kiếm từ vựng một cách nhanh chóng. Hệ thống sẽ giải thích cụ thể cho người dùng hơn 350.000 từ, cụm từ với nhiều tầng nghĩa khác nhau.

3. TFlat Dictionary

TFlat là app học từ vựng tiếng Anh miễn phí hiệu quả, giúp bạn dễ dàng tra hơn 400.000 từ vựng Anh-Việt, hơn 150.000 từ Việt – Anh. Ứng dụng này còn tích hợp chức năng nhắc nhở học từ vừng hàng ngày cực kỳ hữu ích, giúp bạn rèn luyện thói quen trau dồi tiếng Anh.

Tuy nhiên, App học tiếng Anh cho người mất gốc – TFLAT sở hữu giao diện khá đơn giản, có phần nhàm chán nên sẽ không tạo được hứng thú học tập.

App học tiếng anh giao tiếp online cho người mất gốc - TFlat

4. Practice English Grammar

Ứng dụng học tiếng Anh cho người mới bắt đầu này có cả phiên bản miễn phí và tính phí, đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng. Đây cũng là một ứng viên cho danh hiệu Best Education App vào năm 2014, được đánh giá cao cả trên hệ điều hành Android và iOS.

Nếu muốn giao tiếp tiếng Anh một cách lưu loát, tự nhiên, chắc chắn bạn cần phải nắm những kiến thức ngữ pháp cơ bản. Đó là lý do vì sao bạn cần cài đặt ngay ứng dụng Practice English Grammar để bắt đầu công cuộc học tiếng Anh của mình.

Với phần mềm học tiếng Anh Practice English Grammar, bạn sẽ được nâng cao kỹ năng ngữ pháp với những cấu trúc cơ bản và cần thiết nhất thông qua các bài học chi tiết theo từng chủ đề ngữ pháp, câu hỏi luyện tập mang tính tương tác cao, thẻ từ vựng cùng hơn 100 trò chơi thú vị.

App học tiếng anh giao tiếp online cho người mất gốc - Practice English Grammar

Tuy nhiên, nhược điểm của ứng dụng học tiếng Anh này chính là chỉ tập trung vào ngữ pháp và chưa thể giúp người học cải thiện kỹ năng giao tiếp. Vì vậy, ứng dụng học tiếng Anh miễn phí này chỉ phù hợp với những bạn cần ôn luyện ngữ pháp hoặc kết hợp thêm với một app nói chuyện tiếng Anh khác.

5. Spreeder: Speed Reading

Đọc là một trong 4 kỹ năng cần thiết của việc học tiếng Anh. Đọc thông thạo hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình nâng cao khả năng tiếng Anh của mình sau này, đặc biệt là đối với những người làm việc trong lĩnh vực cần tìm kiếm thông tin nhiều. App học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc hỗ trợ kỹ năng đọc hiểu, đọc nhanh bạn có thể tham khảo là Spreeder: Speed Reading.

Xem Ngay Bài Viết  1 tỷ có bao nhiêu số 0? Cách chuyển đổi và gợi nhớ nhanh

App học tiếng anh giao tiếp online cho người mất gốc - Spreeder

Nhược điểm của App học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc này chính là hiện nay chỉ có trên hệ điều hành iOS và bạn phải trả phí 47.000 VND để sử dụng phiên bản không chứa quảng cáo. Tuy ứng dụng này hỗ trợ bạn học nâng cao kỹ năng đọc rất hiệu quả, app lại không thể giúp bạn trau dồi khả năng phát âm và luyện nói tiếng Anh – 2 kỹ năng giúp bạn giao tiếp trôi chảy với người bản xứ.

6. Memrise

Memrise là một trong những App học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả phổ biến hiện nay. Điểm đặc biệt của ứng dụng là học thông qua các hình ảnh vui nhộn, minigame thú vị. Vì vậy, Memrise cũng có thể được xem là app học tiếng Anh hiệu quả cho bé và những người mới bắt đầu, giúp gia tăng hứng thú và khả năng ghi nhớ.

App học tiếng anh giao tiếp online cho người mất gốc - Memrise

7. TED

TED là app học tiếng Anh giao tiếp miễn phí cho người mất gốc thông qua các video hùng biện của chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Hiện nay, TED đã có bản ứng dụng trên điện thoại, giúp người dùng truy cập một cách tiện lợi hơn. Khi tải App và đăng nhập, bạn sẽ được tìm kiếm các chủ đề mà mình yêu thích. Học qua video này sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng phản xạ tiếng Anh, tự tin giao tiếp như người bản ngữ.

TED cũng là một trong những app học IELTS cho người mất gốc. Thông qua những chủ đề hùng biện, người dùng có thể trau dồi kỹ năng nói tiếng Anh theo từng chủ đề, chinh phục phần thi IELTS Speaking một cách dễ dàng hơn.

App học tiếng anh giao tiếp online cho người mất gốc - TED

4 Phương pháp cải thiện tiếng Anh cấp tốc dành cho người mất gốc

Học ngữ pháp

Để học tốt cũng như nâng cao trình độ các kỹ năng trong tiếng Anh, bắt buộc bạn phải có được một nền tảng ngữ pháp cơ bản. Ngữ pháp được xem là bộ xương trong cơ thể con người. Chính vì vậy, bạn nên bắt đầu từ ngữ pháp và phát triển ra 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để đạt được trình độ tiếng Anh như mong muốn.

Học từ vựng

Từ vựng tiếng Anh được xem là nền tảng quan trọng giúp người học cải thiện tiếng Anh hiệu quả nhất. Tuy nhiên, không nên nhồi nhét quá nhiều từ vựng trong một khoảng thời gian ngắn. Não bộ của bạn có thể nhớ được số lượng từ vựng trong lúc đó, nhưng không đảm bảo sẽ nhớ lâu dài về sau.

Để ghi nhớ từ vựng một cách tốt nhất, bạn nên lựa chọn từ vựng theo chủ đề hay những thói quen, hoạt động, sở thích hàng ngày.

Phát âm chuẩn quốc tế

Với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, quá trình luyện tập phát âm chuẩn ngay lúc đầu sẽ giúp người học dễ dàng hơn khi muốn phát triển các kỹ năng khác. Đặc biệt là kỹ năng nghe và kỹ năng nói. Do đó, phát âm chuẩn sẽ tạo nên ngữ điệu tốt cũng như nâng cao trình độ nghe nói của bạn.

Học sâu nhớ lâu

Để đảm bảo tiến độ học tiếng Anh của bản thân, ngoài việc phải nắm các kiến thức cơ bản, bạn cũng nên tìm cách khai thác, bổ sung thêm những kiến thức mới lạ, chuyên sâu hơn. Điều này cũng giúp bạn ghi nhớ được lâu về những gì mình đã học.

Xem Ngay Bài Viết  ASAP: Ý nghĩa và ứng dụng của từ viết tắt này

Trên đây là những phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc cơ bản mà bạn cần nắm để bắt đầu con đường chinh phục ngoại ngữ. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn cảm thấy mơ hồ, khó khăn, VDO Software sẽ gợi ý cho bạn lộ trình học tiếng Anh dưới đây:

Lộ trình dùng app học tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc

Ngoài 4 phương pháp kể trên, người học cũng nên luyện tập thêm các kỹ năng trong tiếng Anh về nghe, nói, đọc và viết để làm quen dần với ngôn ngữ này. Đây cũng là cách tự học tiếng Anh tại nhà được nhiều người áp dụng nhất hiện nay.

Luyện nghe cho người mất gốc tiếng Anh

Không thể phủ nhận rằng quá trình luyện nghe tiếng anh là điều kiện tiên quyết để rèn luyện các kỹ năng tiếp theo. Đối với người mất gốc tiếng Anh, bạn nên chọn lọc những bài nghe có thời lượng tương đối ngắn (dưới 5 phút) để luyện tập.

Lưu ý nên tìm các bài luyện nghe tiếng Anh theo chủ đề mà bạn yêu thích hoặc có hứng thú. Việc này sẽ tạo cảm hứng nghe hiểu cho bạn nhiều hơn. Cố gắng vừa nghe, vừa ghi chép lại những nội dung chính hoặc các từ khóa. Mỗi ngày chỉ cần nghe hiểu một video, level của bạn sẽ nâng cấp đáng ngạc nhiên đấy!

Luyện học giao tiếp tiếng Anh cho người mất gốc

Làm sao có thể nói khi không biết một cái gì về tiếng Anh? Đừng quá lo lắng, chỉ cần cố gắng mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng thôi. Mỗi ngày, bạn học đều trải qua rất nhiều hoạt động phải không? Hãy nhớ và ghi chép lại các hành động đó ra một tờ giấy. Lưu ý là viết bằng tiếng Anh nhé!

Sau đó, bạn hãy cố gắng đọc to lên, và đọc nhiều lần. Đọc đến khi nào bạn cảm thấy không cần phải nhìn vào tờ giấy và có thể tự nói ra được. Hãy lặp lại điều này đến khi nào bạn có thể nói tiếng Anh lưu loát và tự nhiên nhất nhé!

Luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh

Với kỹ năng này, bạn học nên bắt đầu từ những mẩu tin nhỏ trên sách báo, truyện, tạp chí, tin tức,… Nếu bạn cảm thấy cách này quá khó khăn, hãy tìm những bài viết có phụ đề tiếng Việt để đọc hiểu cả hai ngôn ngữ. Cách này sẽ giúp bạn học được nhiều từ mới hơn cũng như biết thêm được nhiều kiến thức. Chỉ cần dành 15-30 phút mỗi ngày, khả năng đọc hiểu của bạn sẽ tiến bộ rõ rệt đấy.

Học viết cho người mất gốc tiếng Anh

Bạn học có thể kết hợp đồng thời cả hai kỹ năng đọc và viết để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Trong quá trình luyện đọc hiểu các văn bản phía trên, bạn hãy ghi chép lại các từ mới và tập diễn đạt lại theo câu văn của mình.

Để có thể nâng cao trình độ của bản thân trong thời gian ngắn nhất, bạn học nên kết hợp sử dụng cả 7 ứng dụng học tiếng Anh đã nêu trên. Đặc biệt là học tiếng Anh VDO Software mỗi ngày để đạt được kết quả tốt nhất. Chúc bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu mình đề ra!

Rate this post