Gợi ý 10+ app giúp tập trung học tốt nhất hiện nay

Tin Tức

Bạn thường bị xao lạc khi học và khó tập trung vì những yếu tố xung quanh? Đến lúc bạn nên thử tải các ứng dụng giúp tập trung học và làm việc hiệu quả. Cùng tìm hiểu về 10 ứng dụng tập trung học phổ biến ngay sau đây.

1. Lợi ích khi sử dụng ứng dụng giúp tập trung học

Trong xã hội hiện đại, chúng ta dễ bị xao lạc và khó tập trung vào một công việc với nhiều lý do. Mạng xã hội và các thiết bị điện tử như di động, máy tính, TV đã trở thành một trong những nguyên nhân chính khiến chúng ta mất tập trung. Vì vậy, ứng dụng giúp tập trung học ngày càng được phát triển mạnh mẽ để giúp chúng ta khắc phục khó khăn này.

Một số lợi ích nổi bật của ứng dụng giúp tập trung học là:

  • Đa dạng các tính năng thông minh như khóa tất cả các ứng dụng không liên quan đến công việc của bạn. Một số ứng dụng được thiết kế với giao diện đẹp mắt để làm tăng hứng thú trong các nhiệm vụ tập trung.
  • Các thuật toán trong ứng dụng có thể đo lường mức độ tập trung của bạn. Chẳng hạn như, thời gian bạn mở các ứng dụng khác là bao lâu, bạn đã hoàn thành mục tiêu đã đặt ra hay chưa.
  • Các ứng dụng này có thể tính thời gian học cũng như đo mức độ tập trung một cách chính xác theo từng ngày, tuần và tháng. Chúng hỗ trợ bạn trong quá trình học tập và làm việc để đạt hiệu quả cao. Một số ứng dụng kết hợp phương pháp Pomodoro, bạn chỉ cần đặt mục tiêu và tập trung hoàn thành nó. Ứng dụng sẽ thông báo khi mỗi phiên làm việc kết thúc và khi hết giờ nghỉ giải lao.
  • Dữ liệu thu thập từ các ứng dụng này có thể giúp bạn quản lý thời gian học tập, làm việc và độ tập trung của mình. Đây là một công cụ hữu ích để cải thiện thói quen học tập.
Xem Ngay Bài Viết  TÊN MIỀN LÀ GÌ? NHỮNG VẤN ĐỀ LIÊN QUAN TỚI TÊN MIỀN

Đối với trẻ em, ngoài việc sử dụng các ứng dụng trên, những mẹ nên cho trẻ sử dụng bàn học thông minhghế chống gù có khóa an toàn. Bàn học thông minh có thể điều chỉnh độ cao phù hợp với chiều cao của trẻ. Điều này sẽ giúp trẻ ngồi học thoải mái và đúng tư thế, đồng thời cải thiện khả năng tập trung tối đa.

2. Top 10 ứng dụng giúp tập trung học

2.1. Focus Plant

Focus Plant là một ứng dụng giúp bạn tập trung bằng cách biến thời gian tập trung thành những giọt mưa để trồng hơn 200 loài cây đáng yêu. Ứng dụng này giúp bạn hạn chế việc sử dụng điện thoại, nâng cao năng suất làm việc và khả năng tự chủ, tập trung cao độ vào công việc và học tập.

App tập trung học Focus Plant
App tập trung học Focus Plant

2.2. Nox Ocean

Nox Ocean là một ứng dụng thú vị giúp nâng cao khả năng tập trung bằng cách tích lũy thời gian tập trung. Bạn có thể tạo ra một thế giới đầy màu sắc dưới biển bằng giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng của ứng dụng này. Đồng thời, Nox Ocean còn có tính năng bấm giờ để bạn có thể tùy chỉnh thời gian tập trung và đạt trạng thái tập trung nhanh nhất.

Phần mềm giúp tập trung học Nox Ocean
Phần mềm giúp tập trung học Nox Ocean

2.3. Focus To-Do

Focus To-Do là một ứng dụng hoạt động dựa trên cơ sở khoa học, giúp bạn có thêm động lực để duy trì sự tập trung trong công việc. Ứng dụng này kết hợp cả phương pháp Pomodoro và danh sách việc cần làm trong một ứng dụng. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát và tổ chức công việc cần làm và dành toàn bộ sự tập trung cho công việc hoặc học tập. Ứng dụng này còn giúp bạn đặt lịch nhắc việc quan trọng và thường ngày cũng như kiểm tra thời gian dành cho công việc.

App giúp tập trung học hiệu quả Focus To-Do
App giúp tập trung học hiệu quả Focus To-Do

2.4. Headspace 2.0

Headspace là một ứng dụng thiền phổ biến, giúp gia tăng khả năng tập trung. Với hơn 500 bài thiền đã được chứng minh mang lại hiệu quả, Headspace giúp giảm căng thẳng, cải thiện trí nhớ, nâng cao khả năng đồng cảm và đưa ra quyết định một cách chính xác.

Xem Ngay Bài Viết  THIẾT KẾ HYBRID APP IOS & ANDROID

Một trong những người sáng lập của Headspace App là Andy Puddicombe, một cựu tu sĩ Phật giáo. Đó là lý do tại sao ứng dụng này mang đến những bài hướng dẫn thiền định đáng tin cậy và hiệu quả.

Phần mềm giúp tập trung học và thiền định Headspace 2.0
Phần mềm giúp tập trung học và thiền định Headspace 2.0

2.5. Forrest

Forrest app được thiết kế theo hình thức game nông trại. Forrest có giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Khi bật ứng dụng lên, bạn sẽ không được sử dụng smartphone trong vòng 30 phút. Trong khoảng thời gian đó, bạn sẽ có một cây và nhiệm vụ của bạn là chăm sóc cho cây lớn lên.

Mỗi 30 phút, bạn chỉ cần mở điện thoại một lần để gieo hạt giống. Trong khoảng thời gian đó, bạn không được phép sử dụng bất kỳ ứng dụng nào khác ngoài Forrest, nếu vi phạm, cây của bạn sẽ chết ngay. Với ứng dụng này, bạn có thể tránh xa chiếc điện thoại và tập trung vào công việc của mình.

App giúp tập trung học dễ sử dụng Forrest
App giúp tập trung học dễ sử dụng Forrest

2.6. Brain.FM

Brain.FM là một phần mềm sử dụng âm nhạc được thiết kế riêng cho não bộ để giúp bạn tập trung. Ứng dụng này cung cấp nhiều kênh để hỗ trợ bạn trong nhiều công việc như làm việc, học tập và thậm chí thiền định. Ngoài ra, ứng dụng này còn có các kênh dành cho thiền định giúp bạn dễ dàng mắc giấc khi đi vào giấc ngủ.

Brain.FM là phần mềm giúp tập trung học bằng âm nhạc
Brain.FM là phần mềm giúp tập trung học bằng âm nhạc

2.7. Freedom

Freedom là một ứng dụng đơn giản và dễ sử dụng. Cách hoạt động của Freedom là ngăn chặn bạn truy cập vào các ứng dụng và trang web gây mất tập trung. Đặc biệt, nó có thể ngăn chặn truy cập vào trình duyệt cụ thể, giúp bạn hạn chế các yếu tố gây mất tập trung không cần thiết.

App tập trung học Freedom
App tập trung học Freedom

2.8. Plantie

Plantie là ứng dụng giúp tập trung học trên trình duyệt IOS. Ứng dụng này đơn giản và dễ sử dụng. Mặc dù không có nhiều tính năng, nhưng điều đó giúp bạn tập trung vào những tính năng quan trọng của Plantie mà không bị phân tán và bối rối như nhiều ứng dụng khác.

Xem Ngay Bài Viết  Thủ Tục Thành Lập Trường THCS Tư Thục Gồm Những Gì?

Với Plantie, bạn có thể trồng cây và thu hoạch quả nếu hoàn thành mục tiêu tập trung của mình. Chỉ cần chuyển sang ứng dụng khác trên điện thoại, nhiệm vụ của bạn sẽ bị gián đoạn, khiến bạn không thể thu hoạch được nhiều loại quả như mong muốn.

Plantie là app giúp tập trung học trên trình duyệt IOS
Plantie là app giúp tập trung học trên trình duyệt IOS

2.9. AppBlock – Stay focused

AppBlock là một ứng dụng để tập trung học giúp bạn chặn các ứng dụng và trang web gây phiền nhiễu và giảm thời gian sử dụng thiết bị để tập trung vào công việc quan trọng. AppBlock khá phổ biến trên các trình duyệt Android. AppBlock giúp bạn tăng khả năng tự kiểm soát, giảm sự nghiện điện thoại và tìm sự tĩnh lặng khi giảm thời gian sử dụng mạng xã hội.

Ứng dụng giúp tập trung học phổ biến AppBlock
Ứng dụng giúp tập trung học phổ biến AppBlock

2.10. Tracktime

Tracktime là một ứng dụng đo lường thời gian bạn sử dụng các ứng dụng trên máy tính. Ứng dụng này theo dõi mọi hoạt động trên máy tính của bạn và tạo ra bản báo cáo. Ví dụ, bạn đã dành bao lâu thời gian trên Chrome, Safari…? Hoặc bạn đang nghe gì trên iTunes?

Công dụng hiệu quả nhất của ứng dụng này là nó cảnh báo nếu bạn chuyển đổi giữa các ứng dụng và nhiệm vụ quá thường xuyên, thể hiện khả năng chú ý của bạn có vấn đề. Ứng dụng này chỉ có phiên bản dành cho máy Mac.

App giúp tập trung học trên máy tính Tracktime
App giúp tập trung học trên máy tính Tracktime

Ngoài việc sử dụng các ứng dụng giúp tập trung học, bạn cũng có thể tăng cường khả năng tập trung của trẻ bằng cách sử dụng bàn học thông minh cho bé. Bàn học được thiết kế theo nguyên lý khoa học, có khả năng điều chỉnh độ cao để giúp bé ngồi đúng tư thế. Điều này giúp bé ngồi thẳng lưng, tăng khả năng tập trung. Phần giữa của bàn cũng được bo tròn, không gây khó chịu khi bé ngồi lâu.

Bàn học cho bé Chilux
Bàn học cho bé Chilux

Bài viết trên đã tổng hợp 10 ứng dụng giúp tập trung học được đánh giá cao. Hy vọng những kinh nghiệm từ những ứng dụng này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tập trung và tăng hiệu quả học tập, làm việc.

Xem thêm tại VDO Software.

Rate this post