Top 9 ứng dụng theo dõi vị trí chính xác được yêu thích nhất năm 2023

Tin Tức

Đã bao giờ bạn cần đến sự giúp đỡ của các ứng dụng theo dõi vị trí chưa? Các ứng dụng này không chỉ giúp xác định chính xác vị trí người thân mà còn hỗ trợ trong những tình huống khẩn cấp. Vậy hãy tìm hiểu về các loại app theo dõi vị trí và cách sử dụng chúng một cách hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Ứng dụng theo dõi vị trí là gì?

Ứng dụng theo dõi vị trí là các phần mềm giúp xác định và truy dấu vị trí một cách chính xác theo thời gian thực. Điển hình nhất là công nghệ GPS và Access Point được sử dụng để định vị vị trí của các thiết bị điện tử. Công nghệ này đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống hiện nay như ứng dụng bản đồ (ví dụ như Google Map), ứng dụng fitness (đo tốc độ chạy, đo đường chạy), các ứng dụng tin nhắn (trên các nền tảng như Facebook, Whatsapp), ứng dụng giao nhận, vận chuyển (Be, Grap), ứng dụng hẹn hò, ứng dụng để cập nhật tình hình thời tiết ở một vị trí cụ thể.

Ứng dụng theo dõi vị trí đang được ứng dụng nhiều trong cuộc sốngỨng dụng theo dõi vị trí đang được ứng dụng nhiều trong cuộc sống

Top 9 app theo dõi vị trí chính xác được tải nhiều nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng theo dõi định vị được công nghệ cho ra đời. Dưới đây là những app theo dõi vị trí đang được sử dụng phổ biến nhất:

Ứng dụng định vị người thân Zenly

Đây là ứng dụng đầu tiên trong danh sách những app định vị hot nhất hiện nay. Phần mềm này giúp bạn định vị người thân, bạn bè ở một vị trí chính xác. Cài đặt app này sẽ giúp bạn dễ dàng biết được vị trí của bố mẹ, con cái, vợ chồng, người yêu hay bạn bè mình đang ở đâu. App Zenly có nhiều tính năng nổi bật như:

 • Xem chính xác vị trí người thân, bạn bè của bạn theo thời gian thực.
 • Xác định khoảng cách giữa bạn và họ.
 • Đồng hành cùng người thân, bạn bè khi không thể liên lạc được.
 • Cập nhật lượng pin trên thiết bị của người thân, bạn bè.
Xem Ngay Bài Viết  PAYPAL LÀ GÌ TRONG HOẠT ĐỘNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Ứng dụng theo dõi vị trí Zenly giúp định vị người thân dễ dàngỨng dụng theo dõi vị trí Zenly giúp định vị người thân dễ dàng

Ứng dụng theo dõi định vị Find My Kids

Nếu bạn muốn biết con của mình đang ở đâu, trẻ đã di chuyển đến những nơi nào trong ngày, ứng dụng Find My Kids sẽ giúp bạn thực hiện điều này nhờ định vị GPS. Mọi thông tin của trẻ sẽ được hiển thị trên bản đồ. Find My Kids còn có rất nhiều tính năng hữu ích như:

 • Ghi âm và truyền âm thanh nơi con đang có mặt, giúp cha mẹ đánh giá mức độ an toàn.
 • Định vị thiết bị và lưu trữ lộ trình di chuyển.
 • Miễn phí và sử dụng trên cả hệ điều hành iOS và Android.
 • Trò chuyện trực tiếp với con trên mọi nẻo đường.

App Find My Kids là công cụ hữu ích cho các phụ huynh theo dõi con em mìnhApp Find My Kids là công cụ hữu ích cho các phụ huynh theo dõi con em mình

Ứng dụng theo dõi vị trí GPS Phone Tracker

Ứng dụng này sử dụng công nghệ GPS để định vị và theo dõi vị trí của bạn bè, người thân. GPS Phone Tracker đang được nhiều người cài đặt, đặc biệt là các bậc phụ huynh. Các tính năng của app bao gồm:

 • Định vị và theo dõi chính xác vị trí của bạn bè, người thân.
 • Lưu trữ lịch sử di chuyển và địa điểm của họ.
 • Miễn phí và sử dụng trên cả iOS và Android.

Ứng dụng theo dõi vị trí iLocate

Đặc điểm nổi bật của iLocate là định vị GPS cực kỳ chính xác mà không cần có kết nối internet. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ không bị mất kết nối khi cần nó nhất. App này còn giúp xác định vị trí ngay cả khi mất điện thoại. Tuy nhiên, iLocate cũng có nhược điểm và khó khăn trong việc sử dụng.

Xem Ngay Bài Viết 

Ứng dụng iLocate có khả năng định vị mà không cần kết nối mạngỨng dụng iLocate có khả năng định vị mà không cần kết nối mạng

Ứng dụng theo dõi vị trí Life360

Ứng dụng này rất nổi tiếng và được nhiều người tin tưởng sử dụng, đặc biệt là các cặp đôi. Life360 cho phép bạn biết vị trí của bạn vợ chồng, bạn trai, bạn gái, ông bà, cha mẹ, con cái để tránh những nguy hiểm và thất lạc. App còn có tính năng thông báo tự động khi xuất hiện ở vị trí yêu thích và cho phép nhắn tin miễn phí. Tuy nhiên, cần có kết nối internet ổn định để sử dụng Life360.

Ứng dụng Life360 được nhiều người cài đặt để định vị vị trí người thânỨng dụng Life360 được nhiều người cài đặt để định vị vị trí người thân

Ứng dụng theo dõi vị trí OneLocator GPS

OneLocator GPS là một app tuyệt vời cho phép định vị thông qua số điện thoại mà không cần kết nối mạng. Điều này giúp bạn tìm lại điện thoại dễ dàng ngay cả khi nó đã bị mất. App cũng giúp bạn xem lịch sử di chuyển một cách dễ dàng.

Ứng dụng theo dõi vị trí iSharing

Ứng dụng này được thiết kế cho iPhone và iPad. iSharing cho phép theo dõi theo thời gian thực và thông báo khi người được định vị ra khỏi nhà hay có bất kỳ sự thay đổi vị trí nào. Ngoài ra, các thành viên có thể nhắn tin riêng tư và xem lịch sử di chuyển của nhau.

Ứng dụng Find My Friends

Nếu các ứng dụng trên không phù hợp với bạn, hãy tham khảo app Find My Friends dành riêng cho điện thoại iPhone. App này giúp bạn xác định vị trí của người bạn quan tâm. Tuy nhiên, để sử dụng app này, bạn cần có ID và Pass icloud của họ.

Ứng dụng theo dõi định vị Vntrack

Nếu bạn sử dụng hệ điều hành iOS, đây là một app tuyệt vời. Vntrack không cần kết nối internet và vẫn giúp bạn định vị vị trí của người thân và bạn bè dễ dàng nhờ định vị GPS. App này cũng có thể cài đặt cho hệ điều hành Android.

Vntrack xác định vị trí chính xác nhờ định vị GPSVntrack xác định vị trí chính xác nhờ định vị GPS

Lợi ích khi sử dụng app theo dõi vị trí

Việc theo dõi và định vị vị trí của người khác có thể xâm phạm quyền riêng tư của họ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc này lại rất cần thiết. Ví dụ như cha mẹ muốn giám sát con cái hoặc con muốn theo dõi cha mẹ già bị đánh mất trí nhớ. Việc sử dụng app định vị đòi hỏi bạn phải nắm rõ ưu nhược điểm của từng ứng dụng để sử dụng chúng một cách hợp lý.

Xem Ngay Bài Viết  Giải Ngố Về Hệ Điều Hành Linux – Hệ Điều Hành Đa Năng

Hầu hết các app theo dõi vị trí đều có nhiều tính năng hữu ích như:

 • Định vị chính xác vị trí người thân, bạn bè khi ở những nơi rộng lớn như rạp chiếu phim, sân vận động, công viên, hội trại,…
 • Chia sẻ vị trí để thể hiện sự quan tâm đến người khác.
 • Giúp cha mẹ yên tâm hơn về sự an toàn của con cái.

Một số lưu ý khi sử dụng app theo dõi vị trí một cách an toàn

Mặc dù việc sử dụng phần mềm theo dõi vị trí mang lại nhiều lợi ích, nhưng cũng tiềm ẩn những nguy cơ nếu sử dụng không đúng cách, đặc biệt là rò rỉ thông tin cá nhân đến kẻ xấu. Vì vậy, khi sử dụng app định vị, hãy lưu ý những vấn đề sau:

 • Không chia sẻ vị trí khi bạn đang ở những nơi nhỏ hẹp trong nhà để tránh định vị không chính xác.
 • Cân nhắc trước khi chia sẻ vị trí với tất cả mọi người để tránh rắc rối.
 • Nhắc nhở con em không chia sẻ vị trí với người lạ để tránh nguy hiểm như bắt cóc,…
 • Tắt tính năng định vị khi không cần thiết và tắt tính năng lưu lịch sử vị trí.
 • Cẩn thận với các app không đáng tin cậy yêu cầu quyền truy cập vị trí của bạn.
 • Xóa bỏ các app không sử dụng và ngừng cho phép app truy cập thông tin vị trí của bạn.

Lời kết

Trên đây là 9 ứng dụng theo dõi vị trí đang được đánh giá cao. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn được một phần mềm phù hợp để cài đặt. App theo dõi vị trí mang lại nhiều lợi ích, nhưng cần lưu ý sử dụng chúng một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Rate this post