TOP 13 phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí, tốt nhất

Tin Tức

Doanh số bán máy tính để bàn đã giảm trong nhiều năm, với việc mọi người ưa chuộng các giải pháp di động hơn như laptop. Tuy nhiên, mọi người thường để laptop của họ ở nhà, trong văn phòng khi ra ngoài. Khi ra ngoài nếu không có điều kiện mang theo máy tính, bạn vẫn có thể truy cập được vào máy tính từ xa với những ứng dụng sau.

TeamViewer

TeamViewer là một cái tên quen thuộc trên thị trường điều khiển máy tính và công ty cung cấp các dịch vụ từ xa cấp doanh nghiệp với một khoản phí. Tin tốt là những người muốn sử dụng phần mềm cho mục đích cá nhân, phi thương mại có thể dùng được miễn phí.

TeamViewer

TeamViewer là phần mềm hỗ trợ và truy cập từ xa cho phép người dùng truy cập và điều khiển các máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng khác từ thiết bị của riêng họ. Đây là một phần mềm đa nền tảng có sẵn trên các thiết bị Windows, macOS, Linux, Android và iOS. Với TeamViewer, người dùng có thể truy cập, điều khiển và khắc phục sự cố từ xa trên các thiết bị khác như thể đang ngồi trước chúng và chia sẻ file cũng như thông tin giữa các thiết bị.

TeamViewer thiết lập kết nối an toàn giữa hai hoặc nhiều thiết bị sử dụng Internet. Phần mềm sử dụng mã hóa đầu cuối để đảm bảo dữ liệu được truyền giữa các thiết bị được an toàn và riêng tư. Người dùng cũng có thể sử dụng TeamViewer để tổ chức các cuộc họp trực tuyến và hội nghị trên web, khiến nó trở thành một công cụ linh hoạt cho công việc, giáo dục và cộng tác từ xa.

TeamViewer cung cấp một số tính năng giúp nó trở thành một công cụ mạnh mẽ để truy cập và hỗ trợ từ xa, bao gồm:

  • Truy cập từ xa – TeamViewer cho phép người dùng truy cập và điều khiển các thiết bị khác từ thiết bị của họ từ xa, cho phép họ cung cấp hỗ trợ, khắc phục sự cố và cộng tác với những người khác.
  • Truyền file – Nó cho phép người dùng truyền file và thư mục giữa các thiết bị, giúp dễ dàng chia sẻ tài liệu, hình ảnh và dữ liệu khác.
  • Họp trực tuyến – Nó cho phép người dùng tổ chức các cuộc họp trực tuyến và hội nghị trên web với tối đa 300 người tham gia, khiến đây trở thành một công cụ linh hoạt để làm việc, giáo dục và cộng tác từ xa.
  • Hỗ trợ đa nền tảng – Nó hoạt động trên các thiết bị Windows, macOS, Linux, Android và iOS, giúp dễ dàng kết nối và điều khiển các thiết bị khác nhau.
  • Tính năng bảo mật – Nó bao gồm mã hóa đầu cuối, xác thực hai yếu tố và kiểm soát truy cập để đảm bảo tính bảo mật và quyền riêng tư cho dữ liệu và thiết bị của người dùng.
Xem Ngay Bài Viết  Trang chủ là gì? Tầm quan trọng của trang chủ với website

Lợi ích của TeamViewer bao gồm tăng năng suất, giảm thời gian ngừng hoạt động và cải thiện khả năng cộng tác. Với công cụ này, người dùng có thể dễ dàng truy cập và điều khiển các thiết bị khác, khắc phục sự cố và cộng tác, bất kể vị trí hoặc loại thiết bị.

UltraViewer

UltraViewer là phần mềm giúp bạn điều khiển/truy cập máy tính từ xa. Bạn có thể sử dụng UltraViewer cho nhiều mục đích khác nhau: Hỗ trợ khách hàng, đối tác, bạn bè hoặc truy cập máy tính để làm việc từ xa… Ví dụ, bố mẹ bạn cần bạn trợ giúp để sửa chữa phần mềm trên PC, bạn có thể điều khiển từ xa để giúp họ. Hoặc bạn bè cần sự giúp đỡ của bạn để dạy họ cách sử dụng một phần mềm, bạn có thể giúp họ từ xa mà không cần đi bộ cả ngàn dặm. Hoặc bạn có một chuyến đi và muốn đăng nhập vào máy tính đang chạy ở nhà để làm việc.

Nếu để một người lạ điều khiển máy tính từ xa giúp bạn, bạn có thể lo lắng liệu họ có thể đánh cắp một số dữ liệu nhạy cảm trên máy tính của bạn hay không. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, UltraViewer được thiết kế với tính năng điều khiển an toàn dưới sự giám sát, nghĩa là mọi hoạt động của người điều khiển đều có thể quan sát được trên màn hình. Người điều khiển chỉ nhìn thấy những gì bạn nhìn thấy trên màn hình, mọi hoạt động của chuột và bàn phím của người điều khiển đều có thể bị bạn theo dõi. Bạn cũng có thể điều khiển bất cứ khi nào bạn muốn bằng cách cầm chuột, người điều khiển phía bên kia không thể làm gì khi bạn di chuyển chuột.

Xem Ngay Bài Viết  ỨNG DỤNG PHẦN MỀM CHẾ TẠO ẢNH VÕ TẮC THIÊN

Khi bạn không muốn cho họ điều khiển máy tính của mình, bạn có thể đóng UltraViewer và họ sẽ không nhìn thấy màn hình của bạn và không thể điều khiển nó được nữa.

Khi bạn mở lại UltraViewer, Mật khẩu hiển thị trên UltraViewer sẽ tự động thay đổi, vì vậy người ở phía bên kia chỉ có thể kết nối lại với bạn nếu bạn cung cấp cho họ mật khẩu mới.Hiện tại, UltraViewer chỉ được tạo cho Windows. Bạn có thể chạy UltraViewer trên mọi phiên bản Windows cho PC hoặc máy tính bảng như Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Windows 8, Windows 10, Windows Server 2003, Windows Server 2008, Windows Server 2012.

UltraViewer rất nhẹ, chỉ cần 2MB để cài đặt.

VNC Viewer

VNC Viewer là một giải pháp hữu ích cho những người dùng cần một giải pháp phần mềm tương thích với nhiều hệ điều hành và hỗ trợ các kết nối được bảo mật cao cũng như cấu hình proxy.

VNC Viewer

Để khởi chạy VNC Viewer, bạn chỉ cần nhấp đúp vào file thực thi, đồng ý với các điều khoản và điều kiện của dịch vụ và nhấp vào Next. Ứng dụng này có kích thước nhỏ và cho phép bạn cấu hình cục bộ các kết nối khác nhau hoặc tạo tài khoản trực tuyến, đăng nhập vào tài khoản đó và kết nối với (nhóm) phiên kết nối đã được thiết lập và cấu hình trước đó.

Có lẽ một trong những đặc điểm quan trọng nhất của dịch vụ này là hỗ trợ đa nền tảng mà nó cung cấp. Như vậy, bạn có thể truy cập từ máy Windows của mình nhiều bản phân phối dựa trên Linux, thiết bị macOS, Raspberry Pi và các hệ thống di động, như iOS hoặc Android. Với các tùy chọn kết nối chéo thiết bị tuyệt vời và phương pháp cấu hình dễ dàng, có thể nói rằng VNC Viewer có thể được sử dụng cho cả nhu cầu cá nhân và yêu cầu chuyên nghiệp, ngay cả khi cần thiết lập tùy chỉnh.

Trước hết, ứng dụng cho phép bạn lưu trữ và đặt tên cho các kết nối thiết bị khác nhau; kết quả là sau khi đã cấu hình kết nối từ xa với thiết bị khác, kết nối này luôn có sẵn trong bảng điều khiển của bạn và có thể được bắt đầu cực kỳ nhanh chóng.

Để kết nối với một thiết bị, bạn cần chèn địa chỉ IP hoặc tên máy chủ của VNC server, cung cấp cho kết nối một mã định danh/tên dễ nhận biết và tùy ý thêm nhãn mới hoặc nhãn hiện có để sử dụng sau này bằng chức năng tìm kiếm, cho phép bạn nhanh chóng tìm thấy trường hợp kết nối được gắn nhãn. Ngoài ra, liên quan đến bảo mật, bạn có thể chọn thiết lập kết nối được mã hóa hay không. Trường này mặc định là “Let VNC Server choose”.

Xem Ngay Bài Viết  CÔNG THỨC HÓA 11

Ngoài ra, trong tab Options và Expert, bạn có thể bật tùy chọn chỉ xem, điều chỉnh chất lượng hình ảnh, thiết lập tỷ lệ, quản lý âm thanh, nội dung media và sử dụng phím đặc biệt, lọc các tham số kết nối và cấu hình các giá trị riêng lẻ của biến (ví dụ, UseLocalCursor mặc định là True, nhưng có thể thay đổi thành False).

Microsoft Remote Desktop

Với Windows là hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới thì ứng dụng điều khiển máy tính từ xa được phát triển bởi chính Microsoft sẽ không thể gây khó dễ gì cho bạn.

Microsoft Remote Desktop là công cụ quản trị và truy cập từ xa được tích hợp trong hầu hết các phiên bản Windows kể từ Windows 2000. Nó là một phần của nền tảng Remote Desktop Services, cũng bao gồm các môi trường máy tính ảo được triển khai tại chỗ hoặc trên đám mây thông qua giao thức RDP.

Được cài đặt sẵn trên hầu hết các phiên bản Windows, Microsoft Remote Desktop là một cách tương đối đơn giản để truy cập các cài đặt Windows từ xa qua mạng LAN. Remote Desktop cho phép bạn sử dụng PC Windows từ xa như thể bạn đang ngồi trước nó.

Microsoft Remote Desktop

Nó dễ dàng thiết lập cho các tác vụ đơn giản, có ứng dụng khách cho hầu hết các hệ điều hành chính và giao thức truyền dữ liệu mà Microsoft Remote Desktop sử dụng hoạt động tốt trong các tình huống băng thông thấp. Mọi thứ trở nên phức tạp hơn một chút khi bạn muốn kết nối với Windows qua Internet, vì vậy Remote Desktop không mở rộng quy mô đặc biệt tốt cho các cài đặt doanh nghiệp lớn.

Azure Virtual Desktop dựa trên đám mây mới của Microsoft thường là một lựa chọn tốt hơn cho các giải pháp remote desktop dành cho doanh nghiệp có thể mở rộng. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Remote Desktop đại diện cho một cách mi

Rate this post