Top 10 Phần mềm dịch tiếng Hàn sang tiếng Việt chính xác và thông dụng nhất hiện nay

Tin Tức

Cùng với việc học tiếng Hàn online, phần mềm dịch tiếng Hàn cũng là một công cụ hỗ trợ hữu ích, giúp người học nâng cao kỹ năng tiếng Hàn một cách hiệu quả. Vậy phần mềm dịch tiếng Hàn nào là tốt nhất? Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng tra cứu tiếng Hàn hiệu quả, hãy tham khảo danh sách dưới đây.

1. HIỂU ĐÚNG về các phần mềm dịch tiếng Hàn

1.1 Phần mềm dịch tiếng Hàn là gì?

Hiểu một cách đơn giản, phần mềm dịch tiếng Hàn là ứng dụng hỗ trợ tra cứu từ điển và dịch từ, cụm từ, văn bản tiếng Hàn sang tiếng Việt và ngược lại. Các phần mềm dịch tiếng Hàn hiện nay được hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau như máy tính, điện thoại hay máy tính bảng. Đây được xem là công cụ học tập hiệu quả cho những người học tiếng Hàn.

Phân loại phần mềm học tiếng Hàn

Khái niệm “phần mềm dịch tiếng Hàn” đã trở nên phổ biến. Chúng được thiết kế đa dạng với nhiều ứng dụng và được chia thành các loại phổ biến sau:

 • Phân loại theo “lợi ích kinh tế”: gồm phần mềm dịch tiếng Hàn miễn phí và phần mềm trả phí.

 • Phân loại theo sản phẩm công nghệ, gồm:

  • Phần mềm dịch tiếng Hàn trên PC.
  • Phần mềm dịch tiếng Hàn trên điện thoại: dịch tiếng Hàn cho Android, dịch tiếng Hàn cho iOs…
  • Phần mềm dịch tiếng Hàn cho máy tính bảng…

1.2 Ứng dụng dịch tiếng Hàn đem đến lợi ích gì?

Xác minh ý nghĩa của từ: Tất cả các ứng dụng từ điển và công cụ dịch tiếng Hàn đều có chung mục tiêu là dịch tiếng Hàn sang tiếng Việt. Phần mềm này giúp người dùng hiểu ý nghĩa của một từ hay một đoạn văn bản một cách cơ bản nhất. Thậm chí, một số phần mềm còn cho phép dịch cả lời nói và cuộc trò chuyện. Đây là công cụ hữu ích cho những người đang học tiếng Hàn.

 • Tính tiện lợi: Những phần mềm dịch tiếng Hàn đem lại sự tiện dụng cao. Để sử dụng, bạn chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại và có thể dịch tiếng Hàn sang tiếng Việt ở bất cứ đâu.

 • Hỗ trợ miễn phí: Hầu hết các phần mềm dịch tiếng Hàn chuẩn nhất đều được hỗ trợ miễn phí. Đặc biệt, công cụ này thường được nâng cấp và bổ sung thêm tính năng mới như dịch tiếng Hàn bằng giọng nói, dịch tiếng Hàn bằng hình ảnh… để hỗ trợ người dùng tốt nhất.

 • Dễ hiểu: Những ứng dụng dịch tiếng Hàn sang tiếng Việt hoặc dịch tiếng Anh sang tiếng Hàn đều có giao diện đơn giản và dễ hiểu. Nhiệm vụ của phần mềm là dịch nội dung của bạn ngay lập tức. Vì vậy, người dùng có thể tìm hiểu và thao tác rất dễ dàng.

Xem Ngay Bài Viết  10 Phần Mềm Học Toán Miễn Phí Cho Bé Tốt Nhất Hiện Nay

2. Top 10 phần mềm dịch tiếng Hàn sang tiếng Việt thông dụng

Phần mềm dịch tiếng Hàn sang tiếng Việt là một công cụ không thể thiếu của người học tiếng Hàn, giúp bạn học một ngôn ngữ mới đơn giản và hiệu quả hơn. Bên cạnh việc có nhiều ứng dụng dịch khác nhau, không phải ứng dụng nào cũng dịch chuẩn ngữ pháp. Vậy phần mềm dịch tiếng Hàn nào là tốt nhất?

2.1 Phần mềm dịch tiếng Hàn Naver

Được ví như “cha đẻ” của các ứng dụng dịch tiếng Hàn, Naver là phần mềm dịch tiếng Hàn Quốc tốt nhất hiện nay. Đây là phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Hàn được nhiều người lựa chọn.

Công cụ này được phát triển bởi công cụ tìm kiếm hàng đầu Hàn Quốc, cung cấp bản dịch tiếng Hàn-Anh và Anh-Hàn chính xác và đầy đủ nhất ngay lập tức.

Từ trang chủ của Naver, bạn chỉ cần click vào “Dịch” và chọn ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích, giao diện sẽ trả về kết quả dịch một cách nhanh chóng. Thêm một “điểm cộng” của Naver là ứng dụng này cho phép bạn ghi âm giọng nói, sau đó phiên âm và cung cấp bản dịch cho bản ghi âm đó. Điều này đem đến rất nhiều tiện ích cho người học.

2.2 GreenLife Korean English Translator

Đây là phần mềm dịch tiếng Hàn chất lượng và hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ tối ưu cho người học tiếng Hàn. Công cụ dịch GreenLife Korean English Translator hỗ trợ dịch bằng âm thanh và văn bản, giúp sửa các câu nếu bạn mắc lỗi.

Phần mềm GreenLife Korean English Translator, vì thế, được xem là lựa chọn lý tưởng cho khách du lịch. Thêm vào đó, nó cũng có thể cung cấp bản dịch nhanh chóng dưới dạng âm thanh để bạn có thể nghe bản dịch tiếng Hàn chỉ với một nút bấm.

Ngoài ra, nó cũng lưu giữ lịch sử dịch và cho phép bạn gửi mail hay văn bản đã dịch cuối cùng để bạn có thể chia sẻ hoặc lưu lại để sử dụng. Ứng dụng cũng có thể tự động tìm tin nhắn văn bản và dịch chúng sang tiếng Hàn bằng tiếng Anh.

2.3 KorViDict

Đây là phần mềm hỗ trợ song ngữ Việt – Hàn miễn phí đang được rất nhiều người sử dụng. Một trong những điểm mạnh của phần mềm này là chuyển ngữ tự động tiếng Hàn này chính là cung cấp đa dạng các từ, cụm từ và có kèm theo cả ví dụ minh họa cho từ vựng.

KorViDict cũng có lượng từ vựng phong phú với khoảng 100.000 từ và cụm từ cho từ điển Hàn Việt và 55.000 từ và cụm từ cho từ điển Việt – Hàn.

Kết hợp với tính năng chuyển ngữ linh hoạt, giúp việc chuyển đổi ngôn ngữ đơn giản hơn. Người dùng cũng có thể xem lại lịch sử tìm kiếm để kiểm tra thông tin, hay thâm vào mục yêu thích các từ/ cụm từ đáng lưu ý.

Công cụ này cũng hỗ trợ dịch tiếng Hàn bằng camera, đem đến nhiều tiện ích, giúp bạn tra cứu và dịch từ hiệu quả nhất.

Xem Ngay Bài Viết  Top 8 Hình Tô Màu Sonic

2.4 Phần mềm dịch tiếng Hàn Waygo

Waygo là ứng dụng dịch hỗ trợ dịch ngôn ngữ châu Á, trong đó có tiếng Hàn. Phần mềm này sở hữu tính năng vượt trội là cho phép sử dụng camera như một dịch thuật viên trực quan. Đây là phần mềm dịch tiếng Hàn bằng hình ảnh được nhiều người sử dụng.

Người dùng không cần nhập trực tiếp văn bản hay sao chép nội dung vì Waygo hỗ trợ chuyển ngữ nhanh chóng qua hình ảnh. Điều này giúp người dùng tiết kiệm thời gian mà vẫn có thể nắm bắt thông tin dữ liệu một cách đơn giản và dễ dàng.

2.5 Dear Translate

Dear Translate được phát triển bởi công ty Youdao, hỗ trợ dịch thuật đến 107 ngôn ngữ khác nhau. Đây là phần mềm dịch tiếng Hàn cho Android tốt nhất hiện nay với số điểm đánh giá trên Google Play đạt 4.5 sao và hơn 500.000 lượt tải.

So với hai phần mềm dịch thuật Microsoft Translator và Naver Papago Translate, thì công cụ này có ưu điểm là cho phép người dùng chọn tiếng Việt ở ngôn ngữ gốc.

Về cơ bản, cách hoạt động cũng như hiển thị nội dung được dịch cũng tương tự như Microsoft Translator. Sau khi bạn chọn ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ đích, tính năng dịch qua camera và chụp lại hình bảng hiệu, bảng thông báo hay bảng mô tả thông tin… thì ứng dụng sẽ tự động nhận diện nội dung văn bản, dịch sang ngôn ngữ đích và hiển thị phần nội dung dịch lên trên phần nội dung gốc.

2.6 Learn Korean – Grammar

Phần mềm dịch tiếng Hàn này chứa 5000 cụm từ với 60 loại chủ đề thông dụng và hơn 2000 bài học ngữ pháp, trò chơi, quiz… giúp người học cải thiện từ vựng và cụm từ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đây là công cụ dịch và học tập hiệu quả dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Hàn.

Ưu điểm của Learn Korean – Grammar là giao diện dễ sử dụng, đồng thời, bạn cũng có thể trải nghiệm học từ vựng thông qua trò chơi và quiz, giúp bạn ghi nhớ hiệu quả hơn.

2.7 iTranslate

Phần mềm dịch tiếng Hàn iTranslate là một ứng dụng phổ biến, giúp việc học tiếng Hàn của bạn hiệu quả hơn. Công cụ này rất tiện lợi và dễ sử dụng với công nghệ nhận dạng giọng nói, cung cấp bản dịch chính xác ngay lập tức. Đây cũng là ưu điểm nổi trội của iTranslate so với nhiều công cụ dịch thuật khác.

Bên cạnh đó, ứng dụng có tính năng viết chữ La tinh cũng như đề xuất từ khi bạn đang nhập, rất hữu ích nếu bạn mới bắt đầu hành trình với tiếng Hàn. Nó cũng cho phép bạn duyệt qua các bản dịch gần đây hoặc lưu lại bản dịch để truy cập ngoại tuyến sau này. Ứng dụng này miễn phí để sử dụng nhưng bao gồm quảng cáo. Hãy nâng cấp lên phiên bản cao cấp để loại bỏ chúng.

2.8 Klays-Development Korean-English Translator

Ứng dụng đơn giản này là lựa chọn hoàn hảo cho những sinh viên Hàn Quốc đang tìm kiếm một ứng dụng phiên dịch có thể hoàn thành công việc và có thể giúp họ trong học tập.

Xem Ngay Bài Viết  4 Cách xoay bảng trong word

Đây là phần mềm dịch tiếng Hàn bằng giọng nói, giúp bạn dịch từ hoàn chỉnh. Thêm vào đó, nó cũng liệt kê nhiều tùy chọn để có độ chính xác cao hơn và giảm thiểu sai sót. Đây cũng là một cách thông minh để bạn mở rộng vốn từ vựng cũng như học các cấu trúc tương tự và hiểu tại sao chúng được người dịch gợi ý.

Ứng dụng cho phép bạn chia sẻ bản dịch của mình qua văn bản và email, đồng thời lưu các từ và văn bản đã dịch để bạn có thể truy cập chúng trong tương lai.

2.9 Photo Translator

Photo Translator là phần mềm dịch tiếng Hàn qua hình ảnh được đánh giá cao. Công cụ này được phát triển bởi công ty Evolly.App (Việt Nam).

Theo thông tin mô tả, công cụ này có tính năng tự động nhận diện ngôn ngữ gốc, hỗ trợ dịch thuật sang hơn 100 ngôn ngữ khác nhau. Theo đánh giá của người dùng trên Google Play, khả năng dịch thuật của ứng dụng tương đối ổn định.

Khác biệt so với phần lớn các ứng dụng dịch thuật dành cho thiết bị di động đều được phát hành miễn phí, Photo Translator được phát hành theo hình thức tính phí với mức phí 500.000 đồng/năm, hoặc trả theo ngày với mức phí 20.000 đồng. Công cụ này cung cấp 3 ngày trải nghiệm miễn phí trước khi quyết định đăng ký sử dụng.

Thử nghiệm ở hình thức miễn phí, để có được kết quả dịch nội dung trên một bảng hiệu nào đó qua camera bằng ứng dụng, người dùng cần thực hiện các bước chụp lại ảnh có nội dung cần dịch, chọn phím “back” để thoát khỏi cửa sổ quảng cáo, sau đó mới nhận được kết quả cuối cùng là một bức ảnh với phần nội dung được dịch hiển thị đè lên nội dung trên ảnh chụp.

2.10 Glosbe

Glosbe cũng là một trong những từ điển tiếng Hàn được người dùng sử dụng để học tiếng Hàn hiệu quả mọi lúc, mọi nơi. Bạn có thể tham gia góp ý, sửa chữa ý nghĩa của từ hay bản dịch để hoàn thiện hơn.

Với phần mềm dịch tiếng Hàn Glosbe, bạn có thể tra từ vựng tiếng Việt sang tiếng Hàn và ngược lại. Đồng thời, bạn cũng có thể kiểm tra cách chia, cách sử dụng động từ hiệu quả, tìm kiếm bằng hình ảnh và có thể đóng góp, cung cấp các bản dịch để công cụ hoàn thiện hơn.

Nếu bạn có mong muốn đi du học Hàn Quốc thì cần phải học tiếng thật tốt để có thể thích nghi với cuộc sống tại xứ sở kim chi. Những phần mềm và ứng dụng trên sẽ giúp bạn rất nhiều ngay cả khi bạn đã đặt chân đến đất nước Hàn Quốc.

Trên đây là thông tin tổng hợp về top 10 phần mềm dịch tiếng Hàn tốt nhất, cho phép người dùng dịch văn bản đa dạng dưới nhiều hình thức khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm công cụ dịch hiệu quả, hãy tham khảo danh sách trên và chọn lựa cho mình một ứng dụng phù hợp nhé!

[VDO Software]

Rate this post