Top 6 App Dịch Tiếng Anh Bằng Camera qua Hình Ảnh tốt nhất

Tin Tức

Khi đi du lịch, chắc hẳn bạn đã từng gặp phải các bảng biển tiếng Anh mà không hiểu ý nghĩa của chúng, phải không? May mắn thay, với sự phát triển của công nghệ, hiện có nhiều ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng camera đã xuất hiện để giúp bạn giải quyết vấn đề này. Bài viết này sẽ tổng hợp danh sách top 6 ứng dụng dịch tiếng Anh bằng camera qua hình ảnh tốt nhất. Hãy nhanh chóng cài đặt chúng vào điện thoại để sử dụng khi cần thiết nhé.

Lợi Ích của Ứng Dụng Dịch Tiếng Anh Bằng Hình Ảnh

Sự phát triển của công nghệ đã thay thế những cuốn từ điển dày cộp bằng nhiều ứng dụng dịch trên điện thoại di động. Với sự phổ biến của điện thoại thông minh, việc sở hữu một ứng dụng dịch tiếng Anh là vô cùng quan trọng.

Với sự trợ giúp của camera, mic và ứng dụng điện thoại, việc dịch tiếng Anh qua hình ảnh hoặc giọng nói trở nên đơn giản dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, các phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt qua hình ảnh hoặc giọng nói tốt nhất thường chỉ hoạt động trên các ứng dụng điện thoại.

Nếu công việc của bạn yêu cầu sử dụng các công cụ dịch tiếng Anh thường xuyên, hãy nhanh tay cài đặt những ứng dụng dịch tiếng Anh phổ biến nhất trên điện thoại mà chúng tôi giới thiệu dưới đây. Bên cạnh đó, việc cài đặt sẵn một ứng dụng dịch tiếng Anh trong điện thoại cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc giao tiếp với người nước ngoài.

Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời mà bạn có thể nhận thấy ngay khi sử dụng các ứng dụng dịch tiếng Anh bằng camera.

– Dịch Văn Bản Mà Không Cần Nhập Chữ Bằng Tay

Có rất nhiều loại ngôn ngữ khiến việc gõ chữ tiếng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… vào các phần mềm dịch trở nên khá khó khăn. Giải pháp cho vấn đề này là sử dụng ứng dụng dịch bằng camera qua hình ảnh. Bạn chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng vào điện thoại thông minh của mình, sau đó quét lên nội dung cần dịch và kết quả sẽ hiện ra mà không cần phải nhập nội dung bằng tay.

Xem Ngay Bài Viết  Các ứng dụng theo dõi sức khỏe tốt nhất trên Smartphone

– Sử Dụng Ứng Dụng Dịch Mọi Lúc Mọi Nơi

Bạn có thể tải các ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc nhiều ngôn ngữ khác trên kho ứng dụng App Store hay Google Play. Các ứng dụng dịch ngôn ngữ thường miễn phí và có thể tải xuống khi kết nối internet.

Điều này thực sự rất hữu ích khi bạn đi du lịch ở một đất nước xa lạ. Với sự hỗ trợ dịch của các ứng dụng thông minh này, bạn hoàn toàn có thể tự tin hiểu mọi nội dung tiếng nước ngoài.

– Khả Năng Dịch Siêu Nhanh

Các ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng camera thường hỗ trợ dịch ngay lập tức khi bạn quét nội dung cần dịch. Điều này giúp tiết kiệm thời gian so với việc gõ từng chữ khi dịch một văn bản hoặc đoạn nội dung dài.

Điều tuyệt vời là khả năng dịch ngoại ngữ bằng camera qua hình ảnh có độ chính xác khá tốt. Độ chính xác gần như tương đương với các phần mềm dịch văn bản khác.

Ứng dụng dịch bằng camera
Ứng dụng dịch bằng camera hỗ trợ chuyển đổi rất nhiều loại ngôn ngữ khác nhau

Top 5 Ứng Dụng Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Bằng Camera

Có rất nhiều ứng dụng dịch tiếng Anh bằng hình ảnh được phát triển trên App Store hay Google Play. Mỗi ứng dụng có công nghệ hỗ trợ dịch khác nhau.

Sau quá trình trải nghiệm và xem xét đánh giá của người dùng, chúng tôi đã liệt kê danh sách 6 ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt nhất. Hy vọng những ứng dụng này sẽ hỗ trợ bạn khi cần dịch ngôn ngữ qua hình ảnh.

1. Google Translate

Google Translate hiện đang là ứng dụng dịch phổ biến nhất trên thế giới. Mặc dù vẫn có phàn nàn về độ chính xác ngữ pháp, nhưng Google Dịch đã chứng minh sự vượt trội về tính đơn giản và hiệu quả của mình.

Nếu bạn cần một ứng dụng dịch đa năng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, dịch qua hình ảnh, âm thanh, giọng nói, hãy nhanh chóng cài đặt App Google Dịch. Bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng dịch tiếng Việt sang tiếng Anh này từ kho ứng dụng Apple Store và Google Play với tên gọi chính xác là Google Dịch.

Xem Ngay Bài Viết  Robots.Txt Là Gì? Làm Sao Để Tạo File Robot.Txt Cho Website

Khả năng hỗ trợ dịch tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác sang tiếng Việt bằng camera của Google Dịch được đánh giá rất cao. Bạn có thể dịch cả đoạn văn bản tiếng nước ngoài rất dễ dàng khi mở ứng dụng và chỉnh camera vào.

Nếu bạn cần một ứng dụng dịch tiếng Anh thân thiện, đơn giản và dễ sử dụng, hãy tham gia hàng triệu người đang sử dụng Google Translate.

[Tải về: IOS | Androi]

Ưu Điểm Nổi Bật:

 • Dịch ngôn ngữ mà không cần kết nối internet.
 • Hỗ trợ dịch hơn 59 ngôn ngữ khác nhau.
 • Dễ dàng lưu trữ từ hoặc cụm từ đã dịch.
 • Hỗ trợ dịch hơn 90 ngôn ngữ bằng camera.
 • Dịch nhanh văn bản qua hình ảnh chụp.

Google Translate
Google Translate là ứng dụng dịch tiếng Anh bằng camera phổ biến nhất

2. Google Lens

Mặc dù Google Translate là một ứng dụng mạnh mẽ với khả năng hỗ trợ dịch, nhưng Google vẫn phát triển một ứng dụng tập trung vào khả năng dịch qua hình ảnh, đó là Google Lens.

Đúng như tên của mình, Google Lens tập trung vào khả năng hỗ trợ dịch qua hình ảnh. Mặc dù không thể dịch hội thoại hoặc văn bản như Google Dịch, nhưng với khả năng dịch qua hình ảnh và camera, Google Lens vượt trội hơn nhiều.

Với sự trợ giúp của Google Lens, bạn không cần phải lo lắng về bất kỳ hình ảnh hay văn bản tiếng nước ngoài nào trong cuộc sống. Ứng dụng này giống như một ống kính cho phép bạn hiểu mọi thứ một cách dễ dàng hơn.

[Tải về: IOS | Androi]

Ưu Điểm Nổi Bật:

 • Quét và dịch văn bản qua hình ảnh.
 • Dịch văn bản bằng camera dễ dàng.
 • Xác định thông tin về động vật, cây cỏ.
 • Tìm kiếm các món đồ yêu thích bằng camera.
 • Khám phá các địa điểm xung quanh.
 • Quét mã vạch, mã QR code dễ dàng.

Google Lens
Google Lens hỗ trợ dịch tiếng Anh qua hình ảnh bằng camera rất tốt

3. Microsoft Translator

Microsoft Translator là một ứng dụng dịch đa ngôn ngữ do Microsoft phát triển. Ứng dụng này được phát triển với mục tiêu khác so với Google Translate. Microsoft Translator không hỗ trợ dịch nhiều ngôn ngữ như Google Dịch, nhưng chất lượng dịch lại tốt hơn rất nhiều.

Microsoft Translator hiện đang được phát triển với khả năng hỗ trợ dịch 54 ngôn ngữ, trong đó có khoảng 45 ngôn ngữ được hỗ trợ rất kỹ lưỡng với chất lượng dịch tốt. Với việc ưu tiên chất lượng hơn là số lượng, ứng dụng dịch ngôn ngữ này vẫn được rất nhiều người dùng đánh giá cao.

Xem Ngay Bài Viết  Nghệ Thuật Đăng Tin Bất Động Sản Thu Hút Hàng Triệu Khách Hàng

Nếu bạn không cần phải dịch nhiều ngôn ngữ như Google Translate (104 ngôn ngữ), hãy thử Microsoft Translator. Chỉ với 45 ngôn ngữ do Microsoft phát triển, ứng dụng này đã đủ để hỗ trợ bạn.

Ngoài khả năng dịch tiếng Anh qua hình ảnh, ứng dụng này còn hỗ trợ dịch văn bản, giọng nói và cuộc hội thoại một cách nhanh chóng. Điều tuyệt vời là ứng dụng dịch tiếng Anh này hoàn toàn miễn phí trên Google Play và App Store.

[Tải về: IOS | Androi]

Ưu Điểm Nổi Bật:

 • Dịch hơn 70 ngôn ngữ.
 • Hỗ trợ dịch qua camera.
 • Chia đôi màn hình khi trò chuyện song ngữ.
 • Tự nhận diện ngôn ngữ gốc.
 • Sử dụng được mà không cần kết nối internet.
 • Lưu trữ từ đã dịch.
 • Xem phiên âm và hướng dẫn phát âm cho tiếng Trung.

Microsoft Translator
Microsoft Translator là một ứng dụng dịch tiếng Anh qua camera tốt

4. Naver Papago

Naver Papago là một ứng dụng được phát triển bởi một công ty phần mềm Hàn Quốc. Papago là một cái tên rất nổi tiếng và quen thuộc đối với những người hay sử dụng các phần mềm dịch ngôn ngữ ngoại.

Papago hiện đang được phát triển với khả năng dịch 13 ngôn ngữ khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc (giản thể / phồn thể), Tây Ban Nha, Việt Nam, Thái Lan, Pháp, Đức, Nga, Ý.

Điều tuyệt vời là phiên bản ứng dụng trên điện thoại Naver Papago cũng hỗ trợ dịch ngôn ngữ qua hình ảnh rất tiện lợi. Nếu bạn đang cần một phần mềm hỗ trợ học ngoại ngữ tốt và còn có khả năng dịch hình ảnh, Papago là một cái tên đáng để thử.

[Tải về: IOS | Androi]

Ưu Điểm Nổi Bật:

 • Hỗ trợ dịch qua hình ảnh, camera.
 • Tự động nhận dạng và dịch văn bản qua hình ảnh.
 • Hỗ trợ dịch hội thoại trực tiếp.
 • Hỗ trợ dịch giọng nói sang văn bản và âm thanh.
 • Sao chép văn bản trên các ứng dụng khác dễ dàng.
 • Đính kèm từ điển cung cấp các từ liên quan.

Naver Papago
Naver Papago là ứng dụng dịch tiếng Anh nổi tiếng của Hàn Quốc

5. iTranslate

[Tải về: IOS]

6. Waygo

[Tải về: IOS]

Rate this post