4 Cách cài nhạc chuông cho iPhone đơn giản, dễ làm nhất

Tin Tức

Bạn đã bao giờ muốn tạo một nhạc chuông riêng cho iPhone của mình? Thay vì phải dùng đến máy tính và các phần mềm phức tạp, có những cách đơn giản và dễ dàng hơn để bạn có thể tạo nhạc chuông ưa thích cho chiếc iPhone của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá 4 cách đơn giản nhất để cài nhạc chuông cho iPhone mà không cần máy tính.

1. Sử dụng ứng dụng iTunes

iTunes là một trong những cách phổ biến nhất để tạo nhạc chuông miễn phí cho iPhone. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể tự tạo ngay một nhạc chuông yêu thích trong chớp mắt. Hãy cùng xem cách cài nhạc chuông iPhone bằng iTunes sẽ bao gồm những bước nào nhé:

Bước 1: Đầu tiên, hãy cài đặt ứng dụng iTunes vào iPhone của mình. Kết nối cáp iPhone với máy tính và khởi động iTunes. Sau đó, bạn vào chọn “Nhạc” -> chọn “Thư viện”.

iTunes

Bước 2: Chọn “File” bên góc trái -> Chọn “Add File to Library” để chọn bài hát ưa thích để cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes.

iTunes

Bước 3: Chọn bài hát bạn muốn cài đặt nhạc chuông iPhone bằng iTunes -> Nhấn chuột phải và chọn mục lấy thông tin.

iTunes

Bước 4: Chọn “Tùy chọn” -> “Cắt nhạc chuông khoảng 30 giây”.

iTunes

Bước 5: Chọn “Tệp -> Chuyển đổi -> Tạo phiên bản AAC” để tiến hành hoàn thành các bước cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes.

Xem Ngay Bài Viết  Cách điều khiển TV Sony bằng điện thoại với App miễn phí

iTunes

Bước 6: Đổi tên bài hát và đổi đuôi “m4a” sang “m4r”. Sau đó, copy ra Desktop cho thuận tiện.

Bước 7: Chọn “Nhạc -> Âm báo” hoặc biểu tượng “Âm nhạc -> Bấm vào biểu tượng hình cái chuông” và chọn bài nhạc chuông “.m4r” rồi kéo thả nó vào “Âm báo”.

Bước 8: Chọn mục “Âm báo” (ở phần Cài đặt) -> chọn “Đồng bộ hóa Âm báo -> Chọn bài nhạc chuông -> Áp dụng”

Chỉ với 8 bước cơ bản, bạn đã tạo và cài nhạc chuông cho iPhone thành công rồi đấy!

Phần Mềm GarageBand

Ngoài cách tải nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes, phần mềm GarageBand cũng trở thành công cụ được nhiều người sử dụng tin dùng. Đây là một phần mềm đơn giản và dễ sử dụng để tạo ra những bản nhạc chuông riêng cho iPhone của bạn. Hãy cùng khám phá cách cài nhạc chuông iPhone với GarageBand:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng hỗ trợ GarageBand từ kho ứng dụng Appstore.

Bước 2: Sau khi tải và cài đặt xong, hãy mở ứng dụng lên và chọn bài hát bạn thích vào mục bảng nhạc cụ (instrument section). Sau đó, nhấn vào nút “View” chọn “Loop Browser” để tiếp tục cách tải nhạc chuông cho iPhone.

Bước 3: Mở danh mục Music và tìm bài hát mà bạn yêu thích để cài nhạc chuông cho iPhone.

Bước 4: Đây là cách tải nhạc chuông cho iPhone đơn giản. Bạn chỉ cần kéo và thả bài hát đó vào ứng dụng GarageBand. Chỉnh sửa độ dài của bài hát bằng cách nhấn biểu tượng dấu “+” để tạo những mix nhạc chuông độc đáo.

Xem Ngay Bài Viết  35 Phông chữ đẹp, độc đáo miễn phí

Bước 5: Sau khi đã tải nhạc chuông iPhone và chỉnh sửa đúng ý, chọn vào nút mũi tên và chọn “My Songs”. Thực hiện đổi tên đoạn nhạc nếu muốn.

Bước 6: Chọn vào biểu tượng của bài nhạc, sau đó menu sẽ xuất hiện. Chọn “Share” rồi nhấn vào biểu tượng RingTone chọn “Export” rồi chọn “Use Sound as” và chọn mục đích sử dụng đoạn nhạc.

Phần mềm GarageBand có mức phí là 109.000 đồng và chỉ hỗ trợ trên iPhone sử dụng iOS 9.1 trở lên.

Phần Mềm Zedge

Phần mềm Zedge cũng là một lựa chọn để tải nhạc chuông cho iPhone. Dưới đây là cách cài nhạc chuông cho iPhone với phần mềm Zedge:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Zedge từ kho ứng dụng Appstore. Sau đó, chọn “Select your device”.

Bước 2: Nhập tên Smartphone của bạn vào. Ví dụ: Apple iPhone 7s.

Bước 3: Hãy chọn bản nhạc mà bạn yêu thích và tải nhạc chuông iPhone về, với đuôi “m4r” để hoàn thành cách tải nhạc chuông cho iPhone với phần mềm Zedge.

Bước 4: Đưa nhạc chuông mà bạn vừa tải vào thiết bị di động. Sau đó vào ứng dụng iTunes rồi chọn “Âm báo”. Kéo và thả bản nhạc chuông vừa tải và cho vào mục “Âm báo” đồng thời đồng bộ hóa “Âm báo”.

Bước 5: Vào iTunes và bấm vào hình iPhone chọn “Âm báo” rồi chọn “Áp dụng” để cài nhạc chuông vào iPhone.

Xem Ngay Bài Viết  GIẢI VỞ BÀI TẬP TIẾNG VIỆT LỚP 4 TẬP 1 TUẦN 5

Phần Mềm Documents

Phần mềm Documents cũng là một lựa chọn để tải nhạc chuông cho iPhone mà không cần máy tính. Dưới đây là cách cài nhạc chuông cho iPhone với phần mềm Documents:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Documents từ kho ứng dụng Appstore. Với cách tải nhạc chuông cho iPhone này, bạn cần phải cài đặt sẵn iCloud trên máy.

Bước 2: Khởi động phần mềm Documents. Sau đó, chọn biểu tượng “la bàn” ở góc phải bên dưới màn hình và vuốt sang trái, tiếp đến nhập tên địa chỉ mà bạn muốn tải bài hát vào ô “Go to this address”.

Bước 3: Tại ô tìm kiếm hãy nhập tên bài hát và chọn “Download”. Sau khi tải nhạc chuông iPhone xong, bài hát sẽ được lưu ở mục iCloud của bạn.

Bước 4: Chọn biểu tượng “dấu 3 chấm” ở bài hát yêu thích. Sau đó, chọn “Move” rồi chọn “iCloud”.

Bước 5: Chọn “Move to iCloud”.

Tuy nhiên, khi sử dụng phần mềm này, iPhone của bạn phải được chạy trên hệ điều hành iOS 11 trở lên.

Kết luận

Các cách cài nhạc chuông cho iPhone mà chúng tôi đã giới thiệu sẽ giúp bạn tạo ra những bản nhạc chuông độc đáo và mới mẻ cho chiếc iPhone của mình. Hãy thử áp dụng các cách này và tận hưởng những tiện ích mà nhạc chuông riêng biệt mang lại. Với những chiếc iPhone hiện đại như iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 mini, việc cài nhạc chuông không còn là điều phức tạp nữa.

Rate this post