Top 5 phần mềm cảnh báo tốc độ ⛔️ miễn phí chính xác nhất hiện nay

Tin Tức

Phần mềm cảnh báo tốc độ dành cho ô tô là một ứng dụng vô cùng hữu ích, giúp người lái biết được tốc độ tối đa của tuyến đường mà mình đang lưu thông. Đây là một trang bị tiện ích giúp người lái có thể kiểm soát và điều chỉnh tốc độ của ô tô dễ dàng. Hãy cùng tôi khám phá 5 phần mềm cảnh báo tốc độ miễn phí chính xác nhất hiện nay trong bài viết này.

1. Tại sao nên sử dụng phần mềm cảnh báo tốc độ cho ô tô?

Hiện nay, việc phạt xử vi phạm quy định tốc độ giao thông đã trở nên nghiêm khắc hơn bao giờ hết. Lỗi phạt nguội chạy quá tốc độ thường xuyên xảy ra. Vì vậy, cảnh báo tốc độ là một trong những tính năng quan trọng mà tài xế cần lựa chọn. Dưới đây là những lý do vì sao bạn nên sử dụng phần mềm cảnh báo tốc độ cho ô tô:

  • Giúp bạn biết tốc độ hiện tại và điều chỉnh tốc độ sao cho phù hợp trên tuyến đường bạn đang đi.
  • Cảnh báo về các tuyến đường cấm để tránh vi phạm trong quá trình di chuyển.
  • Hạn chế tốc độ, đảm bảo an toàn cho bạn và người khác, tránh tai nạn khi tham gia giao thông.
Xem Ngay Bài Viết  Cách tắt tự động lưu ảnh Zalo trên máy tính, điện thoại

Lý do nên sử dụng phần mềm cảnh báo tốc độ

Vậy bạn nên chọn phần mềm cảnh báo tốc độ cho ô tô dựa trên những tiêu chí nào? Dưới đây là các tiêu chí bạn nên xem xét khi chọn phần mềm cảnh báo tốc độ:

  • Xác định rõ mục đích sử dụng để lựa chọn phần mềm phù hợp.
  • Chọn những phần mềm uy tín, có dữ liệu lớn và độ chính xác cao.
  • Lựa chọn phần mềm có nhiều tính năng bạn thường sử dụng.

2. Gợi ý 5 phần mềm cảnh báo tốc độ ô tô miễn phí, chính xác nhất hiện nay

2.1. Google Maps – Phần mềm cảnh báo tốc độ

Google Maps là ứng dụng bản đồ chỉ đường quen thuộc với nhiều người dùng. Hiện nay, Google Maps đã được nâng cấp và cập nhật thêm tính năng hiển thị tốc độ, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy tốc độ hiện tại trên màn hình ứng dụng.

Để bật tính năng hiển thị tốc độ trên Google Maps, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

  • Mở ứng dụng Google Maps;
  • Chọn biểu tượng 3 vạch ngang;
  • Kéo xuống và chọn “Cài đặt”;
  • Chọn “Hiển thị tốc độ”.

Google Maps đã có tính năng cảnh báo tốc độ

2.2. Apple Maps – Phần mềm cảnh báo bắn tốc độ

Ứng dụng bản đồ Maps của Apple áp dụng cho iOS 14.5 trở lên sở hữu những tính năng cảnh báo về tai nạn, nguy hiểm cũng như cảnh báo bắn tốc độ trên đường, giúp bạn lái xe ô tô chủ động hơn khi tham gia giao thông.

Xem Ngay Bài Viết  Tổng hợp 5 cách điều khiển điều hòa Funiki bằng điện thoại đơn giản

Phần mềm cảnh báo tốc độ ô tô của Apple Maps hoàn toàn miễn phí, có độ chuẩn tương đối và chỉ cảnh báo về điểm bắn tốc độ phía trước mà không hiển thị tốc độ được cho phép và tốc độ di chuyển hiện tại của xe.

Apple Maps cập nhật tính năng cảnh báo bắn tốc độ

2.3. Vietmap – Phần mềm cảnh báo tốc độ

Vietmap được xem là phần mềm cảnh báo tốc độ hàng đầu hiện nay. Vietmap đã nghiên cứu và cung cấp những dòng camera hành trình tích hợp công nghệ cảnh báo tốc độ.

Hệ thống của Vietmap ghi lại hành trình di chuyển và cảnh báo tốc độ di chuyển của xe. Hiện nay, một số dòng màn hình android như Gotech, Naviplay được tích hợp sẵn phần mềm cảnh báo tốc độ và dẫn đường Vietmap.

Phần mềm cảnh báo tốc độ Vietmap

2.4. Navitel – Phần mềm cảnh báo tốc độ và dẫn đường cho ô tô

Navitel là phần mềm được ra mắt tại Liên Bang Nga và đã được cấp phép hoạt động tại Việt Nam từ 2014 với bản tiếng Việt tiện lợi. Navitel có thể được sử dụng mà không cần kết nối internet.

Ưu điểm của Navitel chính là bản đồ dẫn đường sử dụng mô hình 3D chất lượng, hiển thị chi tiết từng số nhà, khu phố, con hẻm… Phần mềm không cần kết nối internet, giao diện thân thiện, đưa ra chỉ đường bằng giọng nói, hiển thị cảnh báo giới hạn tốc độ so với biển báo giao thông thực tế và cảnh báo tắc đường.

Phần mềm cảnh báo tốc độ Navitel

2.5. Garmin Nuvi – Phần mềm cảnh báo tốc độ

Thiết bị Garmin Nuvi hỗ trợ người dùng cảnh báo tốc độ thông minh và tiện lợi. Thiết bị này luôn gửi cảnh báo cho lái xe mỗi khi tiến vào các tuyến đường cấm vượt, đường hầm, đèo… để bạn điều chỉnh tốc độ sao cho phù hợp.

Xem Ngay Bài Viết  TỔNG HỢP 6 APP NGHE NHẠC KHI TẮT MÀN HÌNH NĂM 2022

Để cảnh báo tốc độ, phần mềm Garmin Nuvi có các vùng giới hạn tốc độ để hiển thị các biển báo trực quan, giúp tài xế dễ dàng quan sát và nhanh chóng điều chỉnh về tốc độ an toàn.

Bên cạnh việc lựa chọn phần mềm cảnh báo tốc độ miễn phí, camera hành trình cũng là một thiết bị được nhiều người ưa chuộng. Những phần mềm và thiết bị này đóng góp vào việc bảo vệ tài xế khỏi tai nạn và va chạm không đáng có. Một số camera hành trình phổ biến hiện nay bao gồm: camera hành trình Xiaomi 70mai A500s, camera hành trình Vietmap KC1…

Nên lựa chọn phần mềm cảnh báo tốc độ uy tín

Tuy nhiên, dù đã sử dụng phần mềm cảnh báo tốc độ, bạn vẫn có thể bị phạt nếu không điều chỉnh tốc độ kịp thời. Vì vậy, hãy thường xuyên kiểm tra các quy định về phạt nguội để có thông tin nhanh chóng. Nếu bạn cần tra cứu thông tin về phạt nguội, hãy truy cập VDO Software để kiểm tra nhanh chóng và chính xác.

Trên đây là 5 phần mềm cảnh báo tốc độ miễn phí, chính xác nhất hiện nay, được nhiều tài xế tin tưởng lựa chọn cho ô tô của họ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phạt nguội và các địa điểm có hệ thống camera phạt nguội trên toàn quốc, hãy theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thông tin thường xuyên.

Rate this post