App an sinh xã hội TPHCM: Cách đăng ký nhận hỗ trợ từ cộng đồng

Tin Tức

Ứng dụng An Sinh đã trở thành một công cụ đắc lực thay thế cho hình thức đăng ký nhận hỗ trợ trước đây từ google forms. Không chỉ vậy, App An Sinh còn mang đến nhiều lợi ích vượt trội, giúp người dân nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời trong những tình huống khẩn cấp như tìm xe cấp cứu, bình oxy, lương thực và các nhu yếu phẩm khác, nhằm tăng hiệu quả phòng chống Covid-19.

I. App An Sinh là gì?

App An Sinh là một phần mềm hữu ích, cung cấp các liên kết (internet) giúp người dân kết nối nhanh chóng đến các hội nhóm cộng đồng trợ giúp nhau trong mùa dịch. Đây là một giải pháp gần gũi và tiện lợi giúp người dân trong việc gửi yêu cầu, nhận tư vấn và sự trợ giúp kịp thời về các vấn đề liên quan đến lương thực, y tế và nhiều vấn đề khác.

Ứng dụng An Sinh còn cho phép người dùng theo dõi quá trình xử lý các yêu cầu, giúp người dùng biết được tình trạng và tiến độ xử lý của yêu cầu đã gửi đi. Bằng cách này, người dùng có thể dễ dàng theo dõi và biết được các thông tin cần thiết như đã tiếp nhận yêu cầu hay chưa, thời điểm tiếp nhận và tình trạng xử lý.

Xem Ngay Bài Viết  Đề thi vào 10 môn Ngữ văn năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Thanh Hóa

II. Cách tải App An Sinh trên Android và IOS

Việc tải ứng dụng An Sinh trên điện thoại diễn ra rất đơn giản. Tuy nhiên, hiện tại app An Sinh chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Android. Còn trên iOS sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Để tải app An Sinh TP.HCM trên Android, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây:

 1. Vào cửa hàng CH Play.
 2. Tìm kiếm từ khóa “App An Sinh”.
 3. Khi màn hình hiển thị app An Sinh – Trung tâm An Sinh Thành phố Hồ Chí Minh, bạn nhấn chọn để mở demo app.
 4. Xem qua các hình ảnh demo hiển thị để hiểu rõ hơn về app, sau đó nhấn vào nút cài đặt ở bên phải màn hình để tiến hành cài đặt.

Chỉ cần chờ đợi trong giây lát là bạn đã tải app thành công rồi.

Mẹo nhỏ: Nếu bạn muốn tải app An Sinh TP.HCM nhanh chóng hơn, bạn có thể click vào đây để được dẫn trực tiếp đến app An Sinh. Sau đó, chỉ cần nhấn vào nút cài đặt bên phải màn hình và việc tải app sẽ được tiến hành nhanh chóng.

III. Hướng dẫn đăng ký gói An Sinh xã hội nhanh chóng

Người dân TP.HCM có thể đăng ký và theo dõi tiến độ nhận trợ cấp, cứu trợ qua app An Sinh. Dưới đây là cách đăng ký tài khoản và cách nhận gói An Sinh xã hội.

Xem Ngay Bài Viết  Responsive web là gì? Những lợi ích khi web chuẩn responsive

Đăng ký tài khoản trên app An Sinh TP.HCM

Sau khi đã tải app An Sinh TP.HCM, bạn mở app lên và đăng ký tài khoản theo các bước hướng dẫn chi tiết được hiển thị trên màn hình.

Để giúp bạn đăng ký gói An Sinh xã hội lần đầu không gặp khó khăn, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện trên app.

 1. Trong app An Sinh TP.HCM, hãy bật định vị để mọi việc tiến hành tiện lợi hơn.
 2. Mở ứng dụng An Sinh và chọn mục “Đăng ký” ở phía dưới màn hình.
 3. Khi màn hình hiển thị bảng “Đăng ký tài khoản”, hãy điền đầy đủ thông tin yêu cầu. Chú ý điền đúng và chính xác những mục có dấu “*” để tránh bị báo lỗi. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian không cần điền lại thông tin.
  • Kiểm tra thông tin như giới tính, quốc tịch, ngày sinh, tỉnh/thành phố, quận huyện, tổ dân phố được chọn theo mặc định để đảm bảo đúng thông tin.
  • Kiểm tra các thông tin khác ít nhất một lần để đảm bảo đúng và đủ.
  • Chọn mật khẩu dễ nhớ để sử dụng trong lần tiếp theo.
 4. Sau khi điền đủ và chính xác thông tin yêu cầu, nhấp vào mục “Đăng ký” ở cuối màn hình.

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, màn hình sẽ hiển thị thông điệp từ Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam. Nếu bạn không cần nhận hỗ trợ ngay, hãy chọn “Bỏ qua” ở góc trái màn hình. Ngược lại, nếu bạn cần nhận hỗ trợ ngay, hãy chọn “Tiếp” ở góc phải màn hình.

Xem Ngay Bài Viết  Báo cáo kết quả khắc phục hạn chế khuyết điểm của Chi ủy, Chi bộ

Hướng dẫn đăng ký nhận gói An Sinh xã hội

Sau khi vào màn hình chính của app An Sinh, bạn sẽ thấy bản đồ vị trí của bạn và các yêu cầu hỗ trợ từ những người xung quanh.

Để đăng ký nhận gói An Sinh từ Trung tâm An Sinh TP.HCM, bạn nhấn nút “Yêu Cầu” ở dưới màn hình. Tiếp theo, chọn “Túi An Sinh” trong loại yêu cầu.

Sau đó, điền đầy đủ thông tin được yêu cầu trên màn hình và nhấn nút “Tạo yêu cầu”.

Nếu bạn muốn theo dõi quá trình xử lý yêu cầu của cá nhân, trở lại màn hình chính của app An Sinh và nhấp vào mục “Yêu Cầu”. Tại đây, danh sách yêu cầu và tình trạng xử lý yêu cầu sẽ được hiển thị chi tiết.

Người dân đăng ký app An Sinh sẽ nhận được hỗ trợ từ Mặt Trận Tổ Quốc VN – TP.HCM và cả những hỗ trợ từ cộng đồng như tiền mặt, cấp cứu, nhu yếu phẩm, trợ giúp y tế và nhiều hỗ trợ khác.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng điện thoại iOS, hãy kiên nhẫn chờ đợi. App An Sinh dành cho iOS sẽ sớm được triển khai.

Hy vọng những thông tin trong bài viết về app An Sinh đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn tải app thành công và hưởng thụ những lợi ích mà nó mang lại.

VDO Software

Rate this post