Aoxơ (Ounce) là gì? Một cốc là bao nhiêu aoxơ (Ounce)?

Tin Tức

Aoxơ (Ounce) là gì? Một cốc là bao nhiêu aoxơ (Ounce)?

Aoxơ, một đơn vị đo lường quen thuộc trong lĩnh vực làm bánh và pha chế, đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Đây là một đơn vị đo chất lỏng chuẩn xác và phổ biến trên toàn thế giới. Để hiểu rõ hơn về Aoxơ, hãy cùng tìm hiểu!

Aoxơ là gì? Ounce là gì?

Aoxơ chính là phiên âm sang tiếng Việt của Ounce. Đây là một đơn vị đo lường chất lỏng được coi là tiêu chuẩn và chính xác nhất trên toàn cầu. Ounce được sử dụng phổ biến ở Châu Âu, Mỹ và có ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực pha chế, nấu ăn, làm bánh, y tế và nghiên cứu khoa học. Đối với chất lỏng, Ounce thường được viết tắt là Oz hoặc fl oz, và đây là đơn vị đo thông dụng mà các công cụ đo lường trên thế giới sử dụng.

Tuy nhiên, ở Việt Nam, Aoxơ vẫn chưa được sử dụng phổ biến. Chỉ có các sản phẩm nhập khẩu từ các quốc gia khác mới sử dụng đơn vị này. Thay vào đó, chúng ta thường chuyển đổi sang các đơn vị như gam hoặc ml trong việc đo lượng chất lỏng.

Xem Ngay Bài Viết  Top 12 App chụp hình đẹp miễn phí với filter sống ảo HOT NHẤT

Cốc là gì?

Cốc là một vật dụng được dùng để chứa chất lỏng hoặc chất rắn. Trên thế giới, cốc có thể được gọi bằng nhiều tên khác nhau, có nơi gọi là tách, có nơi gọi là ly. Trong bài viết này, chúng ta chỉ tập trung vào thuật ngữ cốc dùng trong nấu ăn và ẩm thực, thường được viết tắt là cup.

Vậy, một cốc (cup) bằng bao nhiêu Aoxơ (Ounce)?

Một cốc là bao nhiêu aoxơ?

Theo tiêu chuẩn đo lường thể tích của Hoa Kỳ, một cốc tương đương với 8 Aoxơ chất lỏng. Khi làm bánh hoặc pha chế, chúng ta thường sử dụng sự chuyển đổi này để đo lường chính xác nguyên liệu cần thiết.

Để hình dung rõ hơn, một cốc tương đương với 8 Aoxơ, và đây là độ chính xác mà các công cụ đo lường sử dụng trên thế giới.

Chuyển đổi Aoxơ sang các đơn vị khác

Có nhiều định nghĩa về Ounce trên thế giới, nhưng hai đơn vị phổ biến nhất là Ounce Anh (US oz) và Ounce Mỹ (oz). Có nghiên cứu chứng minh rằng Ounce Mỹ lớn hơn Ounce Anh khoảng 4%.

Ở Việt Nam, Aoxơ chưa được phổ biến, vì vậy chúng ta thường chuyển đổi sang đơn vị gam để đo khối lượng và ml để đo thể tích. Dưới đây là một số chuyển đổi đơn vị:

  • 1 Aoxơ bằng 28,35 gam.
  • 1 Aoxơ bằng 29,57353 ml.

Bằng cách thực hiện những chuyển đổi này, bạn có thể dễ dàng đo lường đúng lượng nguyên liệu cần thiết cho công thức nấu ăn hoặc làm bánh.

Xem Ngay Bài Viết  XÓA CÁC EMAIL CŨ, ĐÃ ĐỌC – CÁCH THỨC GIẢI PHÓNG DUNG LƯỢNG CHO GMAIL

Những đơn vị đo thông dụng trong làm bánh

Ngoài Ounce, kg, g, l, ml, trong lĩnh vực làm bánh và pha chế còn có nhiều đơn vị đo lường khác. Dưới đây là một số đơn vị thông dụng:

  • Teaspoon (thìa cà phê): Được viết tắt là tsp hoặc tspn.
  • Dessertspoon (muỗng tráng miệng): Được viết tắt là dstspn.
  • Tablespoon (muỗng canh): Được viết tắt là Tbsp, T., hoặc Tbls.
  • Cup (cốc): Đơn vị phổ biến được sử dụng trong làm bánh và pha chế đồ uống.
  • Pound (đơn vị khối lượng): Được quy định theo tiêu chuẩn là 0,453 592 37 kg và chia thành 16 Ounce.

Đây là những đơn vị thông dụng giúp bạn đo lường chính xác nguyên liệu trong quá trình làm bánh.

Trên đây là những thông tin cần thiết về câu hỏi “Một cốc bằng bao nhiêu Aoxơ”. Hy vọng bài viết này đã giải đáp thắc mắc của bạn. Để biết thêm thông tin hữu ích, hãy theo dõi Tmdl.edu.vn ngày càng nhiều!

Rate this post