Ad là gì? Ý nghĩa từ Ad trong các lĩnh vực

Tin Tức

Ẩn sau cái tên “Ad” thường xuyên được đề cập trong các nhóm mạng xã hội và diễn đàn, chính là một từ viết tắt mang ý nghĩa đặc biệt. Không chỉ đơn thuần là một cụm từ hay từ viết tắt, Ad mang theo nhiều ý nghĩa thú vị chưa hẳn bạn đã biết. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của “Ad” trong từng lĩnh vực khác nhau nhé.

Ad có nghĩa là gì

Bạn đang đọc: Ad – Khám phá ý nghĩa của từ “Ad” trong các lĩnh vực khác nhau

1. Ad là gì trong quản trị

Trong lĩnh vực quản trị, “Ad” là viết tắt của từ tiếng Anh “Admin” hoặc “Administrator”, có nghĩa là người quản trị. Trên diễn đàn, vai trò của “Ad” là đảm bảo hoạt động của diễn đàn suôn sẻ, thiết lập quy tắc và quy định cho người tham gia, kiểm duyệt nội dung trước khi hiển thị và quản lý người dùng.

Trên Facebook, “Ad” là người tạo ra các group và fanpage, có quyền phê duyệt thành viên trong nhóm, loại bỏ hoặc khóa người dùng, quản lý nội dung, phân quyền cho một số người dùng cụ thể, cấm đăng bài và xóa group hoặc fanpage.

Trong doanh nghiệp, “admin” văn phòng chịu trách nhiệm quản lý và điều phối các hoạt động của bộ phận hành chính như quản lý văn phòng phẩm, lưu trữ bảo quản hồ sơ, quản lý cơ sở dữ liệu nội bộ, sắp xếp và điều chỉnh lịch trình các cuộc họp…

Xem Ngay Bài Viết  Top 15+ cách làm sóng nhạc trên điện thoại hay nhất

2. Ad là gì trong game

Trong thế giới game, “AD” là viết tắt của từ tiếng Anh “Attack Damage”, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là sát thương vật lý. Thuật ngữ này thường được sử dụng để chỉ những nhân vật có khả năng chiến đấu mạnh mẽ và thường sử dụng vũ khí có sát thương vật lý cao như đao, kiếm, thương, cung.

3. Ad là gì trong truyền thông

Trong lĩnh vực truyền thông, “Ad” có nghĩa là quảng cáo, là viết tắt của từ “advertising” hoặc “advertisement” (số nhiều là “Ads” – các quảng cáo).

  • Display Ads: Quảng cáo hiển thị trên Web, ứng dụng.
  • Social Media Ads: Quảng cáo truyền thông xã hội như trên Facebook, Instagram…
  • Out of home ads: Quảng cáo ngoài trời.

4. Ad là gì trong lịch sử

“AD” hay “A.D” là viết tắt của “Anno Domini” trong tiếng Latinh thời Trung Cổ, trong tiếng Anh có nghĩa là “vào năm của Chúa”, tức là sau công nguyên.

Ví dụ: 108 AD nghĩa là năm 108 sau công nguyên.

5. Một số ý nghĩa khác của từ AD

  • “AD” là viết tắt của “Art Director”, có nghĩa là giám đốc sáng tạo trong lĩnh vực nghệ thuật (sản xuất phim, sản xuất âm nhạc…).
  • “Ad” là viết tắt của “Assistant Director”, có nghĩa là trợ lý giám đốc.
  • “Ad” là viết tắt của “Athletic Director”, có nghĩa là người quản trị một cuộc thi điền kinh.

VDO Software trân trọng mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Đừng ngại truy cập VDO Software để khám phá thêm nhiều bài viết thú vị khác nhé.

Xem Ngay Bài Viết  Trình Tự, Thủ Tục Thành Lập Trường THPT Tư Thục

Nguồn: tmdl.edu.vn

Rate this post