7 CHI PHÍ MỞ PHÒNG GYM CẦN BIẾT ĐỂ KINH DOANH HIỆU QUẢ

Tin Tức

Ngày nay, chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao, các yếu tố về sức khỏe ngày càng được chú trọng, chính vì nắm bắt được xu thế đó mà các phòng tập gym được phát triển và nở rộ để đáp ứng được nhu cầu rèn luyện sức khỏe của mọi người nhanh chóng và thuận tiện. Dưới đây là 7 chi phí mở phòng gym cần biết để kinh doanh hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

MỞ PHÒNG TẬP GYM CẦN BAO NHIÊU TIỀN VỐN?

Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi muốn mở một phòng gym. Và chi phí này sẽ phụ thuộc vào bạn muốn mở một phòng gym lớn hay nhỏ. Mở phòng gym nhỏ thì sẽ ít tốn kém hơn một phòng gym to và hiện đại. Ngoài ra, còn phụ thuộc thêm vào nhiều yếu tố khác như là chi phí mặt bằng, quảng cáo, duy trì thiết bị.Dựa vào nhu cầu ta có thể chia ra các chi phi mở phòng gym với những cấp độ sau

  • Chi phí mở phòng gym bình dân
  • Chi phí mở phòng gym tầm trung
  • Chi phí mở phòng gym cao cấp
Chi phí mở phòng tập gym như thế nào là hợp lý

                                       Chi phí mở phòng tập gym như thế nào là hợp lý

Khi xác đinh được nhu cầu mở loại hình phòng gym nào thì ta mới xác định được nguồn vốn là bao nhiêu. Với mỗi loại phòng tập gym khác nhau sẽ hướng tới những khách hàng mục tiêu khác nhau, thiết bị khác nhau và các loại chi phí khác nhau để từ đó bạn có thể đưa ra mức kinh phí phù hợp với ngân sách của bạn

Chi phí mở phòng tập gym bình dân

Phòng tập gym bình dân thường có mức vốn dao động từ 100- 350 triệu với mức diện tích khoảng 100m2 đến 300m2

Mô hình phòng tập gym này thường hướng tới những đối tượng có thu nhập thấp và trung bình như các bạn học sinh, sinh viên hay các công nhân lao động. Và mức chi phí đi tập của các thành viên sẽ dao động từ 100 -300k/ tháng.

Với các trang thiết bị ở phòng tập bình dân thì bạn có thể nhập các loại máy giá rẻ tầm trung. Bạn có thể nhập các thiết bị từ nhà phân phối tại Việt Nam hoặc các máy tại nước ngoài phù hợp với mức ngân sách mà bạn đưa ra.

Chi phí mở phòng gym tầm trung

Phòng tập gym tầm trung thì thường sẽ có mức vốn khoảng 300 – 500 triệu đồng. trọn gói. Và diện tích cho phòng tập gym kiểu này khoảng 250 -300(m2)

Xem Ngay Bài Viết  Quảng cáo Google Ads

Đối tượng khách hàng mục tiêu của mô hình phòng gym này là những người có thu nhập khá, ổn định. Và các gói tập theo dao động từ khoảng 300 -400 nghìn. Và ngoài ra còn có các dịch vụ khác như PT, Huần Luyện Viên cá nhân.

Từ những phòng gym bình dân bạn có thể nâng lên thành những phòng gym tầm trung. Với các thiết bị máy móc tầm trung chính hãng nhập từ nước ngoài đem lại cảm giác thoải mái cho người tập thêm với các tiện ích về phòng xông hơi, phòng thay đồ, nghỉ ngơi…

Chi phí mở phòng gym cao cấp

Đối với phòng tập gym mô hình loại này có chi phí đầu tư khá cao dao động từ 500 triệu đến vài tỉ. Và diện tích cũng rất rộng từ 500 – 1000 m2 và có nhiều tiện ích hiện đại với số lượng lớn.

Chi phí mở phòng gym cao cấp

                                                            Chi phí mở phòng gym cao cấp

Những phòng gym cao cấp này thường được đặt tại các trung cư cao cấp hoặc các trung tâm thành phố. Với các dịch vụ 5 sao phục vụ chuyên nghiệp và tân tình đem lại sự thoải mái và trải nghiệm cá nhân tốt nhất cho các khách hàng. Đối tượng hướng đến là những người có thu nhập cao, ổn định. Chi phí dành cho các phòng gym cao cấp thường tính theo năm hoặc tháng dao động từ vài triệu đến vài chục triệu.

Chi phí để thiết kế một phòng gym sẽ rất tốn khá nhiều chi phí nhưng bạn sẽ thu lại được lợi nhuận khổng lồ từ loại hình kinh doanh này

Nếu bạn có trong tay số vốn lớn thì bạn nên đầu tư vào phòng gym cao cấp. Từ đó có thể mở thành chuối hệ thống phòng tập gym của riêng mình với những trang thiết bị hiện đại và đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng

NHỮNG CHI PHÍ MỞ MỘT PHÒNG GYM GỒM  NHỮNG GÌ?

1. Chi phí thuê mặt bằng

Trước khi bạn có ý định kinh doanh phòng gym thì bạn cần chọn một địa điểm mặt bằng kinh doanh thuận lợi. Đây chính là yếu tố quyết định tới sự sống còn kinh doanh của phòng tập.  Và bạn cần phải khảo sát thị trường xung quanh xem có thuận tiện cho việc mở phòng kinh doanh và chi phí mở phòng gym như thế nào là hợp lý

Bạn nên chọn những địa điểm thuận tiện cho việc để xe, có mặt bằng thoáng rộng, thuận tiện đi lại lúc đó sẽ thu hút được nhiều khách hàng đến với phòng tập gym của bạn hơn. Nếu bạn không có đủ kinh phí cho những mặt bằng có vị trí thuận lợi thì cũng đừng quá lo lắng miễn là phòng tập nằm vị trí gần khu dân cư và thuận lợi cho việc di chuyển của khách hàng.

Chi phí cho thuê mặt bằng phòng gym

                                       Chi phí cho thuê mặt bằng phòng gym như nào hợp lý

Bạn có thể nâng cao chất lượng thiết bị chất lượng phòng tập để quảng cáo và thu hút khách hàng để bù về sự thiệt thòi vị trí địa lý.

Xem Ngay Bài Viết  Chân Dung Khách Hàng Mục Tiêu – Họ Là Ai?

Chi phí mặt bằng phụ thuộc vào nơi mà bạn chọn. Nếu bạn sở hữu một mặt bằng nhà thì quá tuyệt vời vì bạn sẽ không phải mất chi đi thuê mặt bằng. Còn nếu bạn phải đi thuê mặt bằng thì hãy xem xét đến:

  • Số tiền đặt cọc. Nếu bạn có thể đàm phán được với bên cho thuê hãy tối ưu và giảm chi phí phí thấp nhất nhất có thể.
  • Các vấn đề về thanh toán. Thanh toán theo đợt, hàng tháng, quý … một lần?

Đàm phán tiền nhà, theo tháng hoặc theo quý sẽ làm cho bạn thoải mái hơn và đỡ hơn về mặt tài chính khi mỗi lần tới tháng.

Tiếp theo là các yếu tố như chi phí sửa chữa, cải tạo. Bạn xem mặt bằng có cần phải cải tạo sửa chữa nhiều không hay chỉ cần sơn lại dùng được luôn.Nếu cần sửa chữa lại bạn cần bao nhiêu cho việc thiết kế trang trí là bao nhiêu?

Tóm lại chi phí mặt bằng:

  • Chi phí cố định: Tiền cọc nhà và tiền thuê trả theo đợt
  • Chi phí sửa chữa: Tiền trang trí, tiền thiết kế

2. Chi phí thiết bị phòng tập

Chi phí cho dụng cụ, máy tập gym của bạn phụ thuộc vào các loại máy tập và diện tích phòng tập gym của bạn. Nhưng trong phòng tập gym cần có đủ các loại máy cơ và các loại máy tập thông dụng cơ bản.

  • Máy tập bình dân giá dao động từ 1-2 triệu/m2
  • Máy tập trung cấp giá từ 2-3 triệu/m2
  • Máy tập cao cấp từ 5 triệu trở lên

Nếu bạn muốn có đầy đủ máy móc: cả máy cardio (máy chạy bộ, đạp xe, máy rung…) thì con số ước tính thấp nhất là 2 triệu/m2.

Thiết bị dụng cụ trong phòng gym

                                                         Thiết bị dụng cụ trong phòng gym

Vd: bạn chọn đầu tư phòng tập bình dân, có diện tích kê máy rộng 200m2 thì chi phí cho máy móc sẽ ước tính như sau:

200m2 * 1 triệu đồng/m2 = 200 triệu đồng (chỉ có máy tập cơ, chưa có các máy cardio: máy chạy, đạp xe…)

200m2 * 2 triệu đồng/m2 = 400 triệu đồng (đã bao gồm máy tập cơ và cardio)

Ngày nay nhiều nơi  quảng cáo bán đồ tập phòng gym nguyên đồ nhưng đằng sau đó là cả một vấn đề với những loại thiết bị cần thiết mà không đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Với mức chi phí như thế nào  bạn cũng sẽ sở hữu cho mình một dàn máy tập chẳng qua thiết bị như thế nào mà thôi

Khi có một chút kinh nghiệm bạn nhận ra rằng để thu hút khách hàng thì một phòng tập tối thiều nên có đầy đủ các thiết bị và chi phí mở phòng gym tầm 300 triệu trở lên.

Xem Ngay Bài Viết  Lỗi 404 not found là gì? Nguyên nhân và cách sửa lỗi 404

Còn một giải pháp tối ưu hơn là bạn chọn mua thanh lý hàng cũ, đồ thanh lý sẽ đỡ được chi phí đầu tư. Và bạn cũng nên xem xét cần thận các máy này vì độ rủi ro cao hơn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm nên nhờ người xem giúp và đừng có ham rẻ mà mua nhiều. Hãy lựa chọn thông minh.

Ngoài ra, nếu bạn ở thành phố lớn bạn có thể tham khảo một số địa điểm uy tín thanh lý phòng tập thể hình tại tphcm, Hà Nội. Bạn có thể đàm phán với họ để đưa ra được mức giá tốt nhất cho cả hai bên

3. Chi phí thuê nhân sự

Vận hành một phòng gym thì cần phải có đầy đủ nhân viên tại các bộ phận để điều hành và quản lý dễ dàng hơn

Chi phí thuê nhân sự ở đây bao gồm: Huấn luyện viên, nhân viên tạp vụ, thu ngân, lễ tân, quản lý, Sale… Và có những biên bản mô tả công việc phù hợp cho từng vị trí. Bản mô tả công việc sẽ giúp công việc trôi chảy, thuân lợi và bạn cũng có thể dễ dàng quản lý và đánh giá năng lực nhân sự.

Huấn luyên viên phòng gym

                                                                   Huấn luyên viên phòng gym

Chi phí này theo suốt tháng trong năm và tùy vào số lượng nhân viên trong phòng tập. Cái gì tiết kiện được tiền thì sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

Ngoài ra, để quản lý các hoạt động phòng gym một cách dễ dàng và hiệu quả hơn bạn có thể tham khảo thêm: Phần mềm quản lý phòng gym

4. Chi phí thiết kế phòng gym tập thể hình

Một trong những điều thu hút khách hàng đến với phòng tập gym của bạn đó chính là cách bố trí, thiết kế phòng tập gym. Một phòng tập gym với thiết kế hiện đại trẻ trung, bắt  mắt sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn. Và chi phí mở phòng gym có tốn nhiều tiền hay không tùy vào nhu cầu thiết kế của bạn.

Với những không gian địa điểm , đẹp mắt khách hàng có thể checkin và đây là một hình thức quảng bá miễn phí phòng tập gym thể hình được nhiều người biết đến. Thêm các yếu tố nữa là các phần âm thanh, trẻ trung sôi động sẽ tạo nên tinh thần của các gymer.

5. Chi phí đầu tư cho Marketing phòng gym hiệu quả

Để phòng gym được nhiều người biết đến ta phải quảng bá marketing rộng rãi bằng nhiều cách như quảng cáo, viết bài truyền thông, website… hay thuê người nổi tiếng về phòng tập gym của bạn được nhiều người biết đến hơn.

Quảng bá phòng gym với người nổi tiếng

                                                           Quảng bá phòng gym với người nổi tiếng

 Nếu bạn không biết thiết kế website ở đâu uy tín có thể tham khảo các đơn vị thiết kế website theo yêu cầu giá rẻ

6. Chi phí bảo dưỡng bảo trì

Những máy móc tập lâu thì sau một thời gian ta cần đem chúng đi bảo dưỡng, hoặc bảo trì để tăng tính an toàn và giảm nguy cơ rủi ro. Đem lại trải nghiệm tốt cho người dùng

7. Chi phí hàng tháng điện nước

Các chi phí điện nước hàng tháng là một nhu cầu thiết yếu hàng ngày, điện nước  sinh hoạt, điện máy sử dụng. Nếu hàng tháng tính ra hóa đơn tiền điện chi phí cũng sẽ là khá lơn. Và muốn tiết kiệm tiền điện bạn có thể tắt những thiết bị đó đi khi không sử dụng

Vừa rồi bạn đã nắm được 7 chi phí mở phòng gym để kinh doanh hiệu quả. Chắc bạn đã dự định cho mình một ngân sách phù hợp. Hãy theo dõi để biết thêm những điều kiện và thủ tục khi mở phòng gym tiếp nhé

Bạn có thể quan tâm: Những bí quyết  kinh doanh phòng gym hiệu quả 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *