EN
Bởi: Tháng Tám 25th, 2020 Nhận xét (0)

7 Bài Học Cần Nhớ Trong Kinh Doanh Bất Động Sản

Kinh doanh bất động sản là một trong những nghề khá phát triển hiện nay với độ cạnh tranh cao, nó đòi hỏi những người tiến hành cần phải có hiểu biết và những kinh nghiệm nhất định trong nghề. Và để đáp ứng cũng như có được hoạt động kinh doanh bất động sản đạt được hiệu quả tốt nhất, trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu sâu về lĩnh vực này.

Kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản là đầu tư để phát triển các loại hình kinh doanh khác nhau như mua, bán, nhượng quyền sử dụng, cho thuê từ việc kinh doanh nhà đất, nhà ở. Và môi giới bất động sản tư vấn hoặc quản lý bất động sản. Ngoài ra bất động sản cũng được đầu tư theo dạng cổ phiếu hoặc chứng khoán, hay đầu tư bất động sản trực tiếp.

Kinh doanh bất động sản hiệu quả

Kinh doanh bất động sản hiệu quả

Để kinh doanh bất động sản hiệu quả người mới cần làm gì?

Đối với những người mới tham gia vào thị trường này sẽ không tránh khỏi việc xảy ra các vấn đề và áp lực trong các khâu ban đầu. Tuy nhiên, để hạn chế cũng như tiếp tục hoạt động trong nghề cần phải chú ý đến những vấn đề như sau:

 • Phải hiểu biết về luật nhà đất: giá trị cũng như các vấn đề liên quan đến bất động sản vô cùng phức tạp, nên nó thường gắn liền với các luật nhất định để bảo vệ cũng như phát triển cho nguồn lực của mình. Dù mới tham gia hoạt động này nữa thì yêu cầu đầu tiên đó là cần nắm rõ các luật trong kinh doanh bất động sản để có những định hướng đầu tư tốt nhất, tránh mọi tranh chấp có thể xảy ra.
 • Nắm bắt thị trường bất động sản: thị trường là nơi diễn ra mọi hoạt động kinh doanh, mua bán, nó thường xuyên thay đổi và cạnh tranh nên các đối tượng liên quan cần nghiên cứu và nắm bắt được thị trường ngành mới giúp cho việc kinh doanh thu được hiệu quả.
 • Xác định đối tượng mục tiêu: trong ngành không chỉ phải có mối quan hệ tốt mà cần phải học cách nhìn người để thấy được đâu sẽ là đối tượng khách hàng tiềm năng của mình. Để làm được điều đó cần phải nắm bắt xu hướng nhu cầu và đặc điểm của các đối tượng phù hợp với dịch vụ bất động sản mình cung cấp.
Xác định mục tiêu kinh doanh bất động sản

Xác định mục tiêu kinh doanh bất động sản

 • Xác định tầm nhìn của ngành: với bất cứ ngành nghề nào, đặc biệt là bất động sản thì việc xác định được mục tiêu, hướng đi đúng đắn mới có thể thành công được. Họ cần phải có cái nhìn tổng quan về những gì bạn làm, định giá và nhận định về giá trị sản phẩm mình có.
 • Bổ sung khả năng tiếp thị: bạn là người mới bạn cần phải bổ sung cho mình thật nhiều kiến thức không chỉ giao tiếp, tầm nhìn mà cần phải học cách quảng bá, tiếp thị sản phẩm của mình. Hãy tận dụng những người xung quanh, có kinh nghiệm để bổ sung kiến thức cho mình, học cách PR sản phẩm một cách trung thực.
 • Xác định yếu tố môi trường nơi cung cấp sản phẩm: với hoạt động kinh doanh bất động sản thì yếu tố môi trường vô cùng quan trọng, người ta sẽ mua/thuê căn hộ, đất đai tại nơi có giao thông thuận lợi, diện tích phù hợp, không gian thoải mái tiện nghi thay vì những nơi khói bụi, thường xuyên tắc nghẽn giao thông. Kinh nghiệm kinh doanh bất động sản đó là quan tâm đến vấn đề vị trí bất động sản.

7 Bài học cần nhớ trong kinh doanh bất động sản (nhà đất)

Sự phát triển cũng như cạnh tranh trong ngành đòi hỏi hoạt động của các đối tượng phải thật kinh hoạt, nhất là đối với nhà đầu tư cá nhân. Bạn sẽ không thể bỏ qua 9 bài học thực tế  dưới đây nếu muốn kinh doanh nhà đất thành công.

 • Kiến thức là rất quan trọng trong ngành: cần trang bị cho mình những kiến thức về kinh doanh, nhà đất, pháp luật, bất động sản.
 • Đầu tư đúng lúc: ngành bất động sản biến động không ngừng, phải nắm bắt cơ hội đầu tư đúng lúc để phù hợp với tốc độ tăng của bất động sản.
 • Chú trọng đầu tư vào một mảng: chọn cho mình một mục tiêu kinh doanh trong ngành cụ thể và chú tâm vào nó để phát triển.
 • Sự lựa chọn là vô cùng quan trọng: lựa chọn khách hàng mục tiêu có thể đem lại lợi ích cho bạn.
 • Chú trọng vào quy mô: quy mô lớn thì khả năng kiếm lợi càng cao
 • Chú trọng vào chiến lược: chú trọng vào chiến lược xây dựng thêm giá trị cho bất động sản mới nâng cao được khả năng kinh doanh.
 • Chú trọng trong đàm phán: đàm phán mang đến sự thỏa thuận từ hai bên, nếu khéo léo bạn sẽ được phần giá trị nhiều hơn so với dự định.
Những bài học cần nhớ khi kinh doanh bất động sản

Những bài học cần nhớ khi kinh doanh bất động sản

Nguyên tắc trong kinh doanh bất động sản cần lưu ý

💠   Đối với nguyên tắc làm việc trong ngành

Đối với các đối tượng hoạt động trong lĩnh vực bất động sản cần đảm bảo các nguyên tắc khi làm việc như:

 • Tôn trọng người đối diện: trang phục chỉnh tề, tạo thiện cảm cho người tiếp xúc
 • Có thái độ học hỏi kinh nghiệm, xây dựng mối quan hệ giữa các đồng nghiệp, tinh thần học hỏi và cầu tiến.
 • Tư vấn trung thực: đặt mình vào vị trí khách hàng để thấy họ mong muốn điều gì, cung cấp đúng giá trị sản phẩm như bạn đã tư vấn.

💠   Đối với hoạt động kinh doanh

Kinh doanh bất động sản cần đảm bảo thiện đúng các nguyên tắc của ngành cũng như phù hợp với quy định mà pháp luật ban hành để vận hành sự hoạt động trên thị trường. Cơ bản, khi tham gia hoạt động kinh doanh cần phải đảm  bảo nguyên tắc

 • Đảm bảo sự bình đẳng của các đơn vị trước pháp luật, quyền lợi được tôn trọng và đảm bảo thông qua các hợp đồng.
 • Đảm bảo tính trung thực, minh bạch trong hoạt động kinh doanh
 • Đảm bảo các bất động sản có được đầy đủ các điều kiện trong quá trình hoạt động kinh doanh

Những ý tưởng kinh doanh bất động sản thu được lợi nhuận cao

1. Mua nhà cũ sửa chữa lại bán với giá cao

Bạn có thể kiếm được lợi nhuận khủng hàng trăm triệu đến hàng tỉ đồng từ việc mua nhà cũ rồi bán lại với giá cao. Vì lúc đó căn nhà đã được trang hoàng như mới nó có giá trị ngang như những căn nhà mới xây. Với một số vốn không nhiều bạn có thể dùng để tu sửa, hoặc xây mới hắn một căn nhà sau đó bán lại với giá hời cho người mua.

Tuy nhiên kiếm đươc mặt bằng đất là không dễ cùng với đó là bạn phải biết cách bán. Nội thất thiết kế căn nhà phải đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Mua nhà cũ bán lại với giá cao

Mua nhà cũ bán lại với giá cao

2. Mua nhà cũ, sửa mới cho thuê ở

Với hình thức kinh doanh này bạn sẽ phải bỏ tiền ra mua một căn nhà, hoặc thầu nhà nếu giá cả hợp lý. Bạn sẽ có thu nhập ổn định và thụ động hàng tháng với loại hình kinh doanh này.

Những khu vực nên lựa chọn là các khu công nghiệp trường học, khu đông dân cư. Với mức chi phí bỏ ra cho một căn nhà bạn sẽ chia nhỏ các phòng với diện tích khoảng 15- 20m2, phòng có đầy đủ nội thất thì giá cả cũng cao hơn.

3. Mua nhà cũ, sửa mới cho thuê văn phòng, cửa hàng

Với hình thức kinh doanh này đỏi hỏi bạn phải tìm được những vị trí thuận lợi cho việc buôn bán, vị trí gần mặt đường, nơi có nhiều người qua lại, hoặc các khu trung tâm. Và phải thường xuyên nâng cấp, xây mới đạt tiêu chuẩn nhất định và hơn thế nữa.

Cho thuê cửa hàng

Cho thuê cửa hàng

4. Cho thuê nhà rồi cho thuê lại

Theo kinh nghiệm kinh doanh bất động sản bạn có thể thuê một căn nhà giá nguyên căn giá rẻ sau đó đăng lên các trang tin rao vặt bất động sản uy tín cho thuê nhà. Bạn có thể đàm phán với chủ nhà giảm tiền thuê nhà từ 3 tháng xuống 1 tháng để giảm tiền thuê nhà xuống bạn sẽ đỡ một phần chi phí

Ngoài ra cũng cần tìm hiểu nhu cầu khu vực thuê nhà. Chọn những nơi có trường đại học hoặc khu công nghiệp sẽ là lựa chọn tốt nhất. Bên cạnh đó thì cho thuê lại thì các phòng nên khang trang sạch sẽ để có giá thuê cao hơn mà chi phí cũng không quá đắt đỏ.

Ngoài ra bạn cũng nên quản lý lại khách hàng thuê chặt chẽ nhằm tránh những phát sinh ngoài ý muốn về mặt luật pháp hay các chi phí phát sinh trong tòa nhà.

5. Chọn mua các bất động sản ngoại thành

Bạn có thể chọn mua những bất động sản ở xa trung tâm vì giá thành nó sẽ rẻ hơn, và đây là cách đầu tư rất hiệu quả.  Và chờ đợi thời cơ đến khi thị trường bất động lên giá ban có thể bán đi với giá cao.

Lợi thế của những người ít tiền khi khai thác thị trường này là không phải cạnh tranh với nhiều người trong ngành bất động sản.

Kinh doanh bất động sản ngoại thành

Kinh doanh bất động sản ngoại thành

6. Môi giới bất động sản 

Với môi giới bất động sản thì công việc chính là kết nối người bán và người mua lại với nhau từ đó bạn sẽ được hưởng phần trăm hoa hồng từ việc bán bất động sản đó. Và đây cũng là bước được nhiều người theo khi mới bước chân vào ngành bất động sản. Bạn sẽ được cọ sát với thực tế, và trải nghiệm môi trường đòi hỏi cần nhiều kĩ năng để sale bất động sản cho một khách hàng. Và nghề môi giới nói khó thì cũng không khó, dễ thì cũng không phải nhưng đỏi hỏi bạn phải kiên trì và nỗ lực không ngừng nghỉ.

Hoạt động kinh doanh bất động sản có sự thay đổi và mỗi thời điểm sẽ có những cách thức vận hành đúng đắn nhất. Dù bạn mới vào nghề hay hoạt động lâu năm cũng cần chú ý trong việc đảm bảo thực hiện đúng các nguyên tắc kinh doanh, thường xuyên nâng cao kiến thức và vận dụng những kinh nghiệm kinh doanh bất động sản đã thành công từ trước.

Bình luận

Xem thêm các dịch vụ khác

Hotline tư vấn miễn phí