4 Cách xoay bảng trong word

Tin Tức

Bạn đã biết cách xoay bảng trong Word chưa? Và cách xoay bảng như thế nào? Thông thường, khi tạo bảng theo chiều dọc của khổ giấy A4, bạn sẽ viết ít thông tin hơn so với chiều ngang của khổ giấy. Để bảng trông đẹp hơn, cách tốt nhất là xoay bảng theo chiều ngang. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn 4 cách xoay bảng trong Word, cùng với video hướng dẫn chi tiết.

I. Cách xoay bảng trong Word

1. Cách xoay bảng trong Word bằng cách xoay trang

Đầu tiên, vào Tab Layout, bấm vào mũi tên xuống ở mục Page Setup. Lưu ý: Đối với Word 2007, 2010, 2013, bấm vào Page Layout thay vì Layout như Word 2016, 2019. Sau đó, 1 hộp thoại Page Setup sẽ xuất hiện. Chọn Landscape để xoay ngang trang giấy và chọn Section TextApply to, sau đó bấm OK. Lúc này, trang chứa bảng biểu đã được xoay ngang, và bạn có thể viết thêm thông tin cho cột hoặc kéo giãn cột ra.

2. Cách xoay bảng bằng TextBox

Cách này khá đơn giản. Đầu tiên, bạn tạo 1 textbox, sau đó copy bảng và dán vào trong textbox. Để xoay bảng, bạn chỉ cần xoay textbox là bảng sẽ tự động xoay theo. Sau khi đã tạo xong textbox, bạn có thể điều chỉnh kích thước của textbox để vừa với kích thước của bảng. Nếu muốn xoá đường viền của textbox, bạn chọn vào textbox, vào Tab Format, bấm vào Shape Outline, và chọn No outline để loại bỏ viền của textbox.

Xem Ngay Bài Viết  Cringe là gì? Tại sao cringe lại phổ biến trên mạng internet?

3. Cách xoay bảng bằng Text Direction

Thay vì xoay toàn bộ bảng, bạn có thể xoay bảng bằng cách lật ngang, dọc 1 góc 90 độ. Bấm vào dấu cộng để chọn toàn bộ bảng, sau đó bấm phải chuột chọn Text Direction. Lúc này, 1 hộp thoại Text Direction sẽ xuất hiện và bạn chọn hướng xoay cho bảng.

4. Cách xoay bảng bằng cách dùng Excel

Bạn có thể xoay bảng bằng cách sử dụng Excel. Đầu tiên, quét chọn toàn bộ bảng trong Word, sau đó bấm Ctrl + C để copy. Tiếp theo, mở Excel lên và dán bảng vào ô đầu tiên của bảng tính Excel. Sau đó, quét chọn bảng trong Excel và bấm Ctrl + C để copy. Di chuyển qua ô bên cạnh và bấm phải chuột, chọn Paste và chọn định dạng là Transpose. Tiếp theo, quét chọn bảng mới xoay trong Excel và bấm Ctrl + C để copy. Vào Word và bấm Ctrl + V để dán bảng đã xoay.

II. Video hướng dẫn cách xoay bảng trong Word

Nếu bạn thấy bài viết khó hiểu, bạn có thể xem video hướng dẫn để biết cách làm chi tiết.

III. Kết luận

Như vậy, mình đã hướng dẫn cho bạn 4 cách xoay bảng trong Word. Tuỳ thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể lựa chọn cách nào phù hợp nhất. Hy vọng kiến thức này sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công!

VDO Software

Rate this post