#3 Bài viết tiếng Anh về Relationship dễ hiểu [KÈM DỊCH]

Tin Tức

Mối quan hệ là điều gần gũi nhất và quan trọng nhất trong cuộc sống con người. Tuy nhiên, việc diễn giải một mối quan hệ không phải lúc nào cũng dễ dàng, bởi nó mang tính trừu tượng. Trong các bài viết tiếng Anh, bài viết tiếng Anh về Quan Hệ thường xuyên xuất hiện và gây khó khăn cho nhiều học sinh. Hôm nay, Báo Song Ngữ sẽ giúp bạn xử lý chủ đề này một cách tốt hơn thông qua các mẫu câu, từ vựng và bài văn mẫu.

Cách Viết Bài Viết Tiếng Anh Về Quan Hệ

Các Đề Bài Thường Gặp Liên Quan Đến Bài Viết Tiếng Anh Về Quan Hệ (Mối Quan Hệ)

 • Nói về người bạn thân nhất của bạn.
 • Bạn có hòa thuận với bố mẹ/anh chị em không? Tại sao?
 • Bạn đã từng cãi nhau với người thân yêu của bạn trước đây chưa? Tại sao?
 • Chúng ta nên làm gì để duy trì mối quan hệ xung quanh chúng ta?
 • Nói về cuộc cãi nhau với bạn bè/bố mẹ….

Mở Bài

Giống như mở bài của các chủ đề khác, mở bài của chủ đề Quan Hệ yêu cầu bạn đưa ra yêu cầu chính của đề và phải liên kết suốt bài viết của bạn. Trước khi thảo luận chủ đề chính, bạn có thể thêm một hoặc hai câu giới thiệu bổ sung.

Ví dụ:

 • Nói về người bạn thân nhất của bạn
  => Người bạn thân nhất của tôi là người tôi muốn chia sẻ mọi thứ, và tên cậu ấy là Linh.
 • Bạn có hòa thuận với bố mẹ không?
  => Thành thật mà nói, vì khoảng cách thế hệ, tôi không hòa thuận với bố mẹ tôi lắm.
 • Bạn đã từng cãi nhau với người thân yêu của bạn trước đây chưa? Tại sao?
  => Mọi người đều có quan điểm sống khác nhau về thế giới này, đó chính là lý do tại sao tôi cũng đã cãi nhau với người thân nhất của tôi nhiều lần.
Xem Ngay Bài Viết  Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng MBBank online tại nhà – Nhận 40K ngay

Thân Bài

Sau khi hoàn thành mở bài, chúng ta sẽ viết thân bài để làm rõ chủ đề đang được thảo luận. Thân bài thường được chia thành 2-3 đoạn văn, mỗi đoạn là một luận điểm. Chúng ta cần lập luận để làm rõ luận điểm đó, từ đó làm sáng tỏ chủ đề chính của bài viết.

Dưới đây là một số cụm từ phổ biến về chủ đề Quan Hệ:

 • Hòa thuận với ai đó = hòa nhã với ai đó = có một mối quan hệ tốt với ai đó.
 • Cùng quan điểm với ai đó (về điều gì đó).
 • Chấm dứt mối quan hệ yêu đương.
 • Ổn định với nhau.
 • Có điểm chung với ai đó.
 • Đem lòng yêu ai đó.
 • Duy trì mối quan hệ tốt với ai đó.
 • Cãi nhau với ai đó.
 • Khoảng cách thế hệ.

Kết Bài

Tổng kết lại những luận điểm chính đã được nêu hoặc nhắc lại chủ đề của bài viết. Ở chủ đề này, bạn có thể tổng kết lại mối quan hệ của bạn với người bạn đã đề cập hoặc nêu ý kiến về mối quan hệ đó.

Một số bài văn mẫu tiếng Anh về Quan Hệ:

Bài Văn Số 1: Nói Về Người Bạn Thân Nhất Của Bạn

Mọi người đều có ít nhất một người bạn để chia sẻ niềm vui và nỗi buồn. Tôi cũng có rất nhiều người bạn xung quanh. Tuy nhiên, người bạn thân nhất của tôi là người tôi muốn chia sẻ mọi thứ, và tên cậu ấy là Linh.

Linh là bạn cùng bàn của tôi ở trường trung học. Cô ấy cùng tuổi với tôi, cao, gầy và có mái tóc dài. Linh rất dễ tính, hòa đồng và tốt bụng với mọi người. Đặc biệt, cô ấy là học sinh giỏi nhất trong lớp tôi. Điểm số của cô ấy rất cao và dường như không ai có thể đánh bại cô ấy. Tuy nhiên, Linh vẫn khiêm tốn. Cô ấy tham gia vào mọi hoạt động của lớp tôi và luôn đảm nhận vai trò hát trong lớp vì cô ấy có một giọng hát tuyệt vời.

Lý do tại sao tôi coi cô ấy là bạn thân nhất của tôi là bởi vì chúng tôi có rất nhiều điều chung. Chúng tôi cùng yêu thích vẽ và hát. Cô ấy thường dạy tôi một số bài hát hoặc cách vẽ một bức tranh. Ngoài ra, tôi thích đi mua sắm và đi xem phim cùng cô ấy. Chúng tôi có cùng sở thích trong phim ảnh. Khi tôi gặp khó khăn, cô ấy là người đầu tiên giúp tôi và tôi cũng chia sẻ nỗi buồn với cô ấy.

Xem Ngay Bài Viết  Đề thi vào 10 môn Ngữ văn năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Thanh Hóa

Linh đã là bạn thân của tôi được khoảng 8 năm và cho đến bây giờ, cô ấy vẫn là bạn thân nhất của tôi. Tôi hy vọng chúng tôi có thể là bạn mãi mãi.

Bài Văn Số 2: Bạn Có Hòa Thuận Với Bố Mẹ Không?

Bố mẹ là những người gần gũi nhất với chúng ta, bởi vì họ đã sinh ra chúng ta và ở bên cạnh chúng ta từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, khi chúng ta lớn lên, có những trẻ em có mối quan hệ tốt với bố mẹ, có những trẻ em không. Thành thật mà nói, tôi không hòa thuận với bố mẹ tôi lắm.

Đầu tiên, có một khoảng cách thế hệ giữa chúng tôi. Bởi vì bố mẹ tôi lớn tuổi hơn tôi rất nhiều, quan điểm sống và ý kiến của họ hoàn toàn khác với của tôi. Ví dụ, họ phản đối những sở thích của tôi như nghe nhạc Kpop, ở nhà đọc sách thay vì đi ra ngoài chơi. Ngoài ra, một số niềm tin của họ không phù hợp với tôi. Do đó, tôi cảm thấy rất khó khăn khi tìm điểm chung với họ.

Thứ hai, chúng tôi không dành đủ thời gian để cải thiện mối quan hệ của chúng tôi. Bố mẹ tôi rất bận với công việc, và tôi cần đi học hàng ngày. Vì vậy, chúng tôi hiếm khi cùng nhau ăn tối. Gia đình tôi cũng không coi trọng những cuộc gặp mặt gia đình. Vào các ngày Chủ Nhật, bố mẹ tôi thường đi cùng bạn bè của họ, còn tôi ở nhà chơi game.

Tóm lại, lý do chúng tôi không hòa thuận là vì khoảng cách thế hệ và chúng tôi không cố gắng để gần gũi hơn. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng hiểu họ hơn và trở thành một con cái tốt.

Xem Ngay Bài Viết  Công thức tính chu vi hình tròn

Bài Viết Số 3: Chúng Ta Nên Làm Gì Để Duy Trì Mối Quan Hệ Xung Quanh Chúng Ta?

Xây dựng một mối quan hệ với những người khác là điều khó khăn, nhưng duy trì mối quan hệ đó sau đó còn khó khăn hơn nhiều. Trong bài viết này, tôi sẽ gợi ý một số cách mà tôi đã áp dụng để duy trì mối quan hệ với bạn bè, bạn cùng lớp và người thân yêu.

Đầu tiên, tôi nhớ những điều nhỏ nhặt và chi tiết nhất về họ. Nếu đó là mối quan hệ với người bạn thân nhất, bố mẹ hoặc chị em của tôi, cách này càng quan trọng và cần thiết. Ví dụ, tôi nhớ sở thích, món ăn yêu thích, ngày sinh nhật, những thứ họ không thích, v.v. Những điều nhỏ bé đó không lớn và đôi khi bạn bè của chúng ta cũng không để ý, nhưng nó chứng tỏ rằng chúng ta quan tâm đến họ và thật lòng yêu thương.

Thứ hai, tôi luôn cố gắng giúp đỡ mọi người xung quanh tôi và làm tốt với họ. Nếu điều mà họ muốn tôi làm có thể chấp nhận được và khả thi, tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp họ. Ví dụ, nếu bạn của tôi gặp khó khăn trong việc học, tôi sẽ dạy bạn một cách cẩn thận và giúp bạn cải thiện điểm số. Ngoài ra, tôi không yêu cầu họ phải trả tiền cho tôi. Tôi nghĩ rằng nếu họ đáng tin cậy, họ sẽ tốt đối với tôi.

Tóm lại, bất kỳ mối quan hệ nào xung quanh chúng ta cũng có ý nghĩa và quan trọng. Nếu mối quan hệ đó đáng để bảo vệ và duy trì, chúng ta nên có trách nhiệm và nghi seri với nó.

Vậy là Báo Song Ngữ đã giúp bạn vượt qua một phần khó khăn mà bạn gặp phải khi viết tiếng Anh về Quan Hệ. Với từ vựng phong phú, mẫu câu hay và bài văn mẫu để tham khảo, hy vọng bạn sẽ neắm vững và không còn e ngại khi viết về chủ đề này. Hãy cải thiện thêm kiến thức để làm cho bài viết của bạn thêm phong phú nhé!


Điều hướng: Tìm hiểu thêm về VDO Software

Rate this post