12 giờ trưa tiếng Anh là AM hay PM?

Tin Tức

Chào bạn! Trong việc thể hiện thời gian, hiện nay có hai hệ thống phổ biến là hệ thống giờ 12 và giờ 24. Khi sử dụng hệ thống giờ 12 trong tiếng Việt, để xác định thời điểm rõ ràng trong ngày và đêm, chúng ta gọi 12 giờ trưa và 12 giờ đêm. Tuy nhiên, với hệ thống giờ 24, việc phân biệt trở nên khó khăn hơn. 12 giờ sẽ không có, trong khi 24 giờ (00:00) sẽ là 12 giờ đêm. Tuy nhiên, tiếng Anh lại có cách thức khác với việc sử dụng ký hiệu AM và PM để chỉ thời kì. Vì vậy, nhiều người tự hỏi liệu 12 giờ trưa là AM hay PM trong tiếng Anh. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề này!

AM và PM trong tiếng Anh là gì?

Để biết chính xác 12 giờ trưa là AM hay PM trong tiếng Anh, chúng ta cần hiểu rõ ký hiệu AM và PM. AM là viết tắt của Ante-Meridiem (trước khi mặt trời đi qua kinh tuyến), còn PM là viết tắt của Post-Meridiem (sau khi mặt trời đi qua kinh tuyến). Theo địa lý, vào lúc 12 giờ trưa, mặt trời nằm ở điểm cao nhất trên bầu trời và đi qua kinh tuyến. Theo cách giải thích này, chúng ta tính 12 giờ trưa là PM (00:00 PM hoặc 12:00 PM) – thời gian bắt đầu buổi chiều, và 12 giờ đêm, chúng ta tính là AM (00:00 AM hoặc 12:00 AM) – thời gian bắt đầu buổi sáng.

Xem Ngay Bài Viết  Cách viết nhật ký trên Moodice Windows 10

Để dễ hiểu và đơn giản hơn, bạn có thể nhớ rằng:

  • Buổi sáng: Dùng để chỉ khoảng thời gian từ 00:00 (12 giờ đêm) đến trước 11:59 sáng.
  • Buổi chiều: Dùng để chỉ khoảng thời gian từ 12 giờ trưa đến 23:59:59 đêm.

Dưới đây là bảng định dạng giờ theo hệ thống giờ 12 và 24:

12 gio trua tieng anh la am hay pm

Với thông tin chia sẻ trong bài viết này, chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi liệu 12 giờ trưa trong tiếng Anh có phải là AM hay PM chưa? Hy vọng rằng bạn sẽ không còn nhầm lẫn giữa hai khái niệm này nữa! Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về cụm từ “Trước lúc GỖ” có ý nghĩa gì tại đây.

Đừng quên ghé thăm trang web VDO Software để biết thêm thông tin!

Các từ khóa liên quan:

  • 12 giờ trưa bằng tiếng Anh

Bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “12 giờ trưa tiếng Anh là AM hay PM?” chưa? Nếu chưa, hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới để chúng tôi có thể cải thiện nội dung tốt hơn. Cảm ơn bạn đã ghé thăm VDO Software!

Trang chủ: VDO Software
Danh mục bài: Tổng hợp

Rate this post