11 Mẫu Bài Điếu Văn Tang Lễ, Truy Điệu Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Tin Tức

điếu văn tang lễ

Chào mừng các bạn đến với bài viết chọn lọc 11 mẫu bài điếu văn tang lễ ý nghĩa nhất. Cuộc sống thì sinh, già, bệnh và chết, điều này không ai tránh khỏi. Vậy nên, hãy sống mỗi ngày sao cho có ý nghĩa và quý trọng nó. Bên dưới là danh sách những mẫu điếu văn tang lễ hay và ý nghĩa nhất mà chúng tôi đã chọn lọc. Bạn có thể sao chép và thay đổi nó để phù hợp với hoàn cảnh của mình. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Điếu văn tang lễ là một cách để chúng ta tỏ lòng tri ân, biết ơn và tiễn biệt người đã khuất. Hãy cùng tìm hiểu về một số mẫu điếu văn tang lễ ấn tượng dưới đây.

1 # – Điếu văn tang lễ tưởng niệm

Kính thưa: Hương Linh ………… ………… .. Kính thưa: Ban Lễ tang và gia đình. Kính thưa: Toàn thể bà con có mặt tại tang lễ. Hôm nay, trong giờ phút đau buồn và thương xót này, chúng ta tụ họp ở đây để nói lời từ biệt với một người đàn ông. Đó là …………………………………………… !

Xem Ngay Bài Viết  99+ STT Đêm Khuya Không Ngủ Được, Tâm Trạng Buồn Về Đêm

2 # – Bài điếu văn tang lễ của bà

Kính gửi hồn xưa …………. Thân gửi tang quyến. Kính thưa các quý ông, quý bà, quý cô và toàn thể bà con nhân dân có mặt tại lễ tang Trong khi toàn thể nhân dân trong xã đang ra sức lao động sản xuất chăm sóc lúa xuân. . Chúng tôi nhận được tin anh ấy ………… trút hơi thở cuối cùng. Với tấm lòng thành kính tiếc thương, hôm nay Hội người cao tuổi thôn ….. cùng các ông, bà cố, bà con, bạn bè gần xa và toàn thể bà con nhân dân thôn Vân Cốc. tề tựu về đây để tiễn đưa bà con lối xóm, người mẹ kính yêu, người bà kính yêu, người con dâu trong họ tộc …… về nơi an nghỉ cuối cùng.

3 # – Bài điếu văn tang lễ của ông nội

Xin chào ông…

Gia đình thân yêu,

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa toàn thể quý vị đại biểu có mặt trong nhà tang lễ. Vào buổi sáng ngày … tháng … năm ….. vào một buổi sáng u ám, có mưa nhẹ, chúng tôi nhận được tin nhắn của anh …. đã trút hơi thở cuối cùng, bà con cô bác trong xóm ra đi với bao cảm xúc đau thương, hôm nay là Hội Người cao tuổi …, Người con xa gần và đông đảo bà con thôn Vân Cốc tề tựu nơi đây để tiễn đưa những người hàng xóm, người cha kính yêu, người cháu yêu, người con của họ …. đến cuối đời.

4 # – Mẫu 1: Bài phát biểu đám tang của một cựu chiến binh – Bài diễn văn đám tang của đồng chí

Kính thưa anh linh đồng chí ……………………! Kính thưa các đồng chí, bà con và toàn thể tang quyến! Vào lúc …… h ngày …… tháng…. năm ….. (nhằm ngày… .tháng ………… .năm …………), một tin khiến nhiều người bất ngờ: …………. đã qua đời. Hôm nay chúng tôi đến để đưa tiễn một đồng đội của chúng tôi; một người chồng, một người cha, một người ông, một thành viên trong gia đình đến thế giới bên kia.

Xem Ngay Bài Viết 

5 # – Hiếu Văn khóc thương mẹ

(Đọc trong buổi lễ …………………………………………………….)

Mẹ thân yêu của chúng ta,

Người xưa nói:

“Sinh ra ở Đông Hải Kiều”

“Nuôi dưỡng những ngọn núi cao Thái Lan”

Bạn đã cho chúng tôi một cơ thể và một tinh thần để tồn tại trên hành tinh này. Những thân hình ấy lúc đầu còn nhỏ, những tâm hồn ấy thuở ban đầu còn rất trẻ, mẹ đã dành cả cuộc đời mồ hôi nước mắt để nuôi nấng, dạy dỗ chúng tôi khôn lớn, trưởng thành như ngày hôm nay. bây giờ.

6 # – Đó là bài điếu văn tang lễ của bạn …

(Trong Lễ tang ……)

-Thưa người mất

-Xin có mặt hôm nay

Em gái yêu quý của chúng ta ………… không còn nữa! Chị đã theo chân tổ tiên về cõi vĩnh hằng, để lại cho gia đình, họ hàng, làng xóm niềm tiếc thương vô hạn!

Cô ra đi thanh thản, bình yên, bắt đầu một cuộc hành trình. Như một cánh “Bống” rũ bỏ lớp áo bụi bặm, hòa cùng gió, theo mây, đi về cõi hư vô, về cõi cực lạc.

7 # – Mẫu 2: Điếu văn tang đồng chí, đồng chí

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo cơ quan, tổ chức và các địa phương; Thưa bà.……………………. và gia đình; Xin chào tất cả các bạn.

Trong niềm đau không nguôi, hôm nay tất cả chúng ta có mặt tại đây, xin thành kính, trang trọng tổ chức lễ truy điệu và tiễn biệt đồng chí ………… .. về cõi vĩnh hằng.

Xem Ngay Bài Viết  TỔNG HỢP 6 APP NGHE NHẠC KHI TẮT MÀN HÌNH NĂM 2022

8 # – Bài văn khấn mẹ liệt sĩ, điếu văn mẹ Việt Nam anh hùng

Kính thưa gia đình, kính thưa quý vị khách gần xa, Kính thưa toàn thể bà Trịnh Thị Dậu sinh năm 1920 trong một gia đình nông dân thôn Yên Khê, …………… .., thành phố ………… .. Bà đã sinh ra 4 đứa trẻ. 3 người đàn ông, 1 con gái, 3 con dâu, 1 con rể. Và có một đứa con đỡ đầu. Người anh cả đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng dân tộc nay là liệt sĩ.

9 # – Rất xúc động trước điếu văn của MC Anh Tuấn tại tang lễ ca sĩ Trần Lập

Mới đây thôi, chúng tôi đã kể cho anh ấy nghe câu chuyện của bạn và cảm thấy nhẹ nhõm vì cuộc đời thật đáng sống.

Hãy yên nghỉ nhé các bạn! Chơi với nội dung trái tim của bạn!

# 10 Mẫu điếu văn dành cho Đảng viên

Kính thưa gia đình đồng chí ………….

Gửi ngài.,

Kính thưa các bạn, hàng xóm, đồng chí, đồng đội ………….. .

Hôm nay, với niềm tiếc thương vô hạn, chúng tôi có mặt tại đây để tiễn biệt đồng chí ………… về nơi an nghỉ cuối cùng.

# 11 Bài điếu văn dành cho các liệt sĩ

Xin kính chào hương hồn các liệt sĩ!

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa đồng bào, đồng chí!

Hôm nay, ngày ………… .. (tức ngày ………… năm …………), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh …………. và địa phương tổ chức Lễ truy điệu… … Liệt sĩ hy sinh trên chiến trường …………. quy tập tại xã …………., huyện ………… .. về Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh ………… ..

Nếu bạn cần thêm thông tin về các mẫu điếu văn tang lễ, hãy truy cập VDO Software.

Rate this post